Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Điều kiện được tham gia visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019

09/07/2019

Visa mới kỹ năng đặc định Nhật Bản đã chính thức đưa vào áp dụng từ tháng 4 năm 2019. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững các điều kiện để đạt được visa này. Cùng tìm hiểu nhé.



1. ĐIỀU KIỆN ĐẠT ĐƯỢC VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN 2019 

Để được cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản bạn cần đạt được một trong hai điều kiện sau:

Vượt qua bài kiểm tra đánh giá kỹ năng nghề.
Hoàn thành thực tập kỹ năng số 2 (技能実習2号)


1.1. Kiểm tra đánh giá kỹ năng

 Bao gồm kiểm tra kỹ năng nghề và trình độ tiếng Nhật.

Tiêu chuẩn về kỹ năng nghề

Để đạt được tiêu chuẩn về kỹ năng của tư cách "Kỹ năng đặc định số 1", yêu cầu bạn có kinh nghiệm đủ để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo, huấn luyện lâu dài.

- Ở mỗi ngành nghề, phía chính phủ Nhật có các bài thi phù hợp với ngành nghề đó. Thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề như sau


Tháng 4/2019: Đối với ngành Điều dưỡng, Khách sạn, Nhà hàng
Tháng 10/2019: Đối với ngành Chế biến thực phẩm
Khoảng giữa thu năm 2019: Ngành Bảo dưỡng tòa nhà
9 ngành còn lại được tổ chức trước tháng 3 năm 2020

 

– Nơi tổ chức thi: Tại 9 quốc gia (Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal và Mông Cổ)
 

>>> Việt Nam là quốc gia ĐẦU TIÊN được chấp nhận áp dụng chế độ visa lao động mới Nhật Bản


Năng lực tiếng Nhật

Tiếng Nhật yêu cầu trình độ giao tiếp thường ngày hoặc không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc Foundation

- Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Đây là kỹ thi đánh giá tiếng Nhật khá phổ biến tại Việt Nam và được tổ chức 2 lần /1 năm vào tháng 7 và tháng 12 tại 2 trường Đại học Hà Nội và ĐH ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với JLPT bạn sẽ có 5 cấp độ tiếng Nhật gồm N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó, cấp độ dễ nhất là N5 và khó nhất là N1.

Tiêu chuẩn được chấp nhận về trình độ tiếng Nhật ở kỹ năng đặc định số 1 là đạt cấp độ N4. Đặc biệt riêng 2 ngành nghề nông nghiệp và xây dựng không yêu cầu phải đạt N4 và chấp nhận cả người không giỏi tiếng Nhật.

 

-  Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

Foundation là kỳ thi này được tổ chức bởi tổ chức Japan Foundation (国際交流基金). Kỳ thi này nhằm đánh giá khả năng tiếng Nhật cần thiết
mà bạn có thể giao tiếp hàng ngày hay trong công việc có đạt yêu cầu không.

Dự kiến là 1 năm được tổ chức 6 lần và sẽ được tổ chức thi trên máy tính mà không phải thi trên giấy như các kỳ thi truyền thống.

Nội dung kiểm tra bao gồm 4 phần: Từ vựng, Hội thoại và ngữ pháp, Nghe, Đọc hiểu: Có thể đọc hiểu những văn bản ngắn, tin nhắn hay thông báo.

Kỳ thi này bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó, tiêu chuẩn được chấp nhận về trình độ tiếng Nhật ở kỹ năng đặc định số 1 là đạt cấp độ A2

Rất tiếc là các kỳ thi như TOP J , Nattest và JTest KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG cho loại visa này, có nghĩa là 1 năm có 8 lần thi ( 2 lần là JLPT và 6 lần còn lại do 1 kỳ thi mới đc lập ra )

>>> 
Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

1.2. Hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng số 2:

– Chương trình thực tập kỹ năng số 2 – 技能実習2号 là chương trình chúng ta hay gọi chung là thực tập sinh hay xuất khẩu lao động.

– Tất cả các bạn thực tập sinh sau khi hoàn thành 3 năm thực tập tại Nhật Bản có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định này. Đây cũng là một tin vui đối với các bạn thực tập sinh muốn quay lại Nhật làm việc.

 

>>> 5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

2. LỢI ÍCH KHI THAM GIA VISA ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN

- Thời gian làm việc tại Nhật lâu dài, tối đa 5 năm với visa kỹ năng đặc định số 1 và không giới hạn với visa kỹ năng đặc định loaị 2

- Thực tập sinh đã về nước có thể quay lại Nhật Bản làm việc

- Có thể thay đổi công ty trong cùng một lĩnh vực.

- Công việc lao động phổ thông phù hợp với hầu hết người lao động Việt Nam

- Mức lương sẽ tương đương với người Nhật ở cùng một mức khởi điểm và có thể được tăng lương theo năm.

- KHÔNG cần phải thông qua công ty phái cử và nghiệp đoàn Nhật Bản như hình thức Thực tập sinh

- Với visa kỹ năng đặc định số 2 bạn có thể bảo lãnh gia đình sang Nhật


Tham khảo thêm: Những lưu ý mà TTS CẦN BIẾT về Visa kỹ năng đặc định loại 2

Vậy điểm mấu chốt ở đây là chỉ cần trên 18 tuổi và đậu 2 kỳ thi nói trên là có thể đi được theo chương trình này mà không yêu cầu trình độ học vấn. Vì vậy đối tượng tham gia chương trình này rất lớn.

Hi vọng bài viết này, giúp bạn trả lời câu hỏi " Điều kiện được tham gia visa kỹ năng đặc định Nhật Bản" là gì? Hiện tại chương trình này đã triển khai ở 1 số ngành nghề. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào về chương trình visa mới kỹ năng đặc định Nhật Bản hãy để lại câu hỏi cuối bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian ngắn nhất 

Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang