Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Phân biệt visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh. Nên đi Nhật theo diện visa nào?

03/07/2019

Visa đặc định hiện đang được mọi người quan tâm rất nhiều nhưng có nhiều lao động vẫn chưa phân biệt rõ visa đặc định và visa thực tập sinh. Để giúp lao động hiểu rõ về hai diện visa này MD sẽ tổng hợp và phân tích thông tin giúp giải quyết những băn khoăn cho người lao động.

 

 

I/ TÌM HIỂU VỀ VISA ĐẶC ĐỊNH VÀ VISA THỰC TẬP SINH
Visa kỹ năng đặc định

- Để giải quyết những khó khăn trong tình hình thiếu nhân lực chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thêm một loại hình cư trú mới cho người lao động nước ngoài với tên gọi Kỹ năng đặc định. Tham gia xuất khẩu theo kỹ năng đặc định, người lao động có thể lưu trú tại Nhật với thời gian lâu hơn và đặc biệt có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc ( kỹ năng đặc định loại 2).

- Trong kỹ năng đặc định bao gồm loại:

Kỹ năng đặc định loại 1: 
 

 - Xây dựng

- Sửa chữa ô tô

- Công nghiệp chế tạo tàu biển

- Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay

- Nghiệp vụ khách sạn

- Chăm sóc người già (hộ lý)

- Vệ sinh tòa nhà

- Nông nghiệp

- Ngư nghiệp

- Chế biến thực phẩm

- Dịch vụ ăn uống, nhà hàng

- Gia công nguyên liệu

- Gia công cơ khí

- Cơ điện, điện tử

Kỹ năng đặc định loại 2:

- Xây dựng, chế tạo đóng tàu

- Để hiểu rõ hơn về visa kỹ năng đặc định bạn có thể xem thêm:

Bạn tham khảo thêm:


>>> Visa kỹ năng đặc định loại 1

>>> Visa kỹ năng đặc định loại 2

Visa thực tập sinh

- Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình giúp tu nghiệp sinh sử dụng những kỹ năng mà mình được học tập và thành thạo để áp dụng vào công việc thực tế tại Nhật Bản với mối quan hệ chủ - thợ.

- Tổng thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ năng không quá 3 năm, hiện nay có thể gia hạn thêm 2 năm là 5 năm. Thời gian tu nghiệp dưới 6 tháng sẽ không được tham gia thực tập kỹ năng.

Tham khảo thêm thông tin:


>>> Thực tập sinh là gì? Lợi ích khi tham gia đơn hàng TTS

II/ SỰ KHÁC NHAU GIỮA VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH VÀ VISA THỰC TẬP SINH

- Thời gian

+ Visa kỹ năng đặc định: người lao động ký hợp đồng theo diện kỹ năng đặc định có thể gia hạn hợp động từ 5 đến 10 năm 

+ Visa TTS: hợp đồng chỉ có hiệu lực từ 1 đến 3 năm

- Điều kiện tham gia đơn hàng

Visa kỹ năng đặc định: Thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định, có tiếng Nhật, có kinh nghiệm và tay nghề nhưng bù lại mức lương nhận được cao hơn nhiều so với TTS.

+ Visa TTS: điều kiện tham gia theo diện visa này đơn giản hơn, không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp thường chỉ yêu cầu bằng THPT trở lên nhưng mức lương tương đương với bằng cấp và tay nghề đã có.


- Tư cách lưu trú

+ Visa kỹ năng đặc định: sang Nhật làm việc tại các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật. Mục đích góp phần phát triển kinh tế Nhật Bản nên được hưởng những chế độ như người bản xứ

+ Visa TTS: Mục đích của chương trình này là sang Nhật học hỏi, chuyển giao công nghệ để lao động về quê hương đóng góp vào sự phát triển của đất nước nên có sự hạn chế về những quyền lợi làm việc.

- Ngành nghề tiếp nhận

+ Visa kỹ năng đặc định: bao gồm 14 ngành nghề được chúng tôi đề cập tại phần 1.

+ Visa TTS: Bao gồm 77 ngành nghề, đa dạng, có nhiều sự lựa chọn hơn so với visa đặc định.

- Chế độ

+ Visa kỹ năng đặc định: Visa đặc định loại 1: Không được bảo lãnh người thân sang Nhật

Visa đặc định loại 2: Được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc nếu như sau hợp đồng 5 năm tiếp tục gia hạn thêm hợp đồng tại đây.

+ Visa TTS: Không được bảo lãnh người thân sang Nhật

Tham khảo thêm:

>>> Cách bảo lãnh người thân sang Nhật

III/ NÊN CHỌN ĐƠN HÀNG THEO DIỆN VISA NÀO?

Theo những phân tích tại phần 2, phần nào người lao động đã có những câu trả lời cho mình. Để chọn visa sang Nhật làm việc trước tiên bạn cần biết khả năng và năng lực của mình như thế nào.

Nếu có kinh nghiệm, tay nghề, có khả năng tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bạn nên tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định vì bạn nhận được nhiều cơ hội, lợi ích như:

- Thời gian làm việc đến 5 năm, riêng đối với đơn hàng thuộc diện visa loại 2: xây dựng và chế tạo đóng tàu người lao động có thể tiếp tục gia hạn nếu muốn

- Do yêu cầu trình độ cao hơn nên mức lương cũng như các đãi ngộ tốt hơn so với các đơn hàng phổ thông.

- Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng

- Đối với visa đặc định loại 2 người lao động có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc

- Làm việc trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp

Đổi lại nếu chưa có kinh nghiệm, khả năng không cao bạn có thể tham gia đơn hàng theo diện TTS, mặc dù lợi ích không nhiều như đơn hàng đặc định nhưng cũng đảm bảo điều kiện tương đối ổn định để bạn sinh sống và làm việc tại Nhật.

Bạn có thể tham khảo thêm:


- Có nên tham gia đơn hàng theo diện visa kỹ năng đặc định

IV/ CÓ THỂ CHUYỂN VISA TTS SANG VISA ĐẶC ĐỊNH

Nhật Bản thông qua visa kỹ năng đặc định nhằm hướng tới nguồn lao động chất lượng, không mất thời gian đào tạo và hướng dẫn vì vậy để sang Nhật thoe diện visa này bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện:

- Có trình độ tiếng Nhật theo quy định

- Đỗ kì thi kiểm tra năng lực, kinh nghiệm

Lưu ý: đối với diện thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng 3 năm không cần tham gia kỳ thi đánh giá năng lực mà có thể tiếp tục gia hạn thêm hợp đồng tại Nhật.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang