Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Những lưu ý mà TTS CẦN BIẾT về Visa kỹ năng đặc định loại 2

29/03/2019

Chính Phủ Nhật đã hoàn thiện 2 tư cách lưu trú lao động mới liên quan đến chương trình TTS kỹ năng. Dự kiến đến tháng 4/ 2019 Visa kỹ năng đặc định sẽ chính thức được triển khai, mục đích chính của loại visa này  là TTS sẽ có cơ hội lưu trú tối đa 5 năm tại Nhật Bản. Bài viết hôm nay của laodongnhatban.com.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại hình visa mới này!


1. Visa kỹ năng đặc định có thể chuyển việc được không?

Ở chế độ TTS kỹ năng (技能実習), việc thay đổi công ty làm việc (chuyển việc) là không được phép. Tuy nhiên, đối với TTS có visa Kỹ năng đặc định thì việc chuyển việc  có thể được chấp nhận nếu làm việc “trong cùng 1 ngành nghề” nhất định.

Tuy nhiên có một lưu ý nữa, đó là vẫn có trường hợp TTS có visa kỹ năng đặc định có thể chuyển việc bên ngoài ngành nghề của loại hình visa. Đây là trường hợp mà TTS có visa Kỹ năng đặc định, được xác nhận là có kỹ năng tiêu chuẩn chung (giữa 2 ngành nghề) dựa trên các kì thi (試験等によってその技能水準の共通性が確認されている).

 


Ở chế độ thực tập sinh kỹ năng (技能実習), việc thay đổi công ty làm việc (chuyển việc) là không được phép

2. Xin visa vĩnh trú từ visa Kỹ năng đặc định loại 2

Về cơ bản, các điều kiện để có được visa vĩnh trú từ visa Kỹ năng đặc định cũng giống như các loại visa lao động khác, tuy nhiên cần chú ý đến điều kiện về thời gian lưu trú và làm việc tại Nhật.

Những điều kiện để xin visa vĩnh trú được quy định trong bản quy định định liên quan đến visa vĩnh trú, dự kiến sẽ tiếp tục được cải chính để phù hợp với loại hình visa mới được áp dụng Kỹ năng đặc định.

 

3. Các điều kiện chung để xin visa vĩnh trú bao gồm

Điều kiện về “hành vi lương thiện” (素行善良要件) :Các hành vi mà người đăng ký đã từng làm đều phải đảm báo tính lương thiện

Điều kiện về “độc lập tài chính” (独立生計要件):Bạn sẽ phải có tài sản hoặc có năng lực đủ để đảm bảo sự độc lập về kinh tế

Điều kiện về “lợi ích quốc gia” (国益要件) :Việc TTS lưu trú tại Nhật phù hợp với các lợi ích của nước Nhật (điều kiện này đã bao gồm cả điều kiện về số năm đã lưu trú tại Nhật trước đó của người đăng ký)

 

Trong điều kiện về lợi ích quốc gia, có điều kiện về thời gian lưu trú và làm việc tại Nhật quy định:  Về cơ bản, người đăng ký cần lưu trú tại Nhật liên tiếp trong khoảng thời gian ít nhất là 10 năm, trong đó có ít nhất 5 năm lưu trú dưới visa lao động.

Xem thêm:

>>> [TIN MỚI] Từ tháng 7 năm nay Nhật Bản sẽ chấp nhận đơn xin gia hạn visa online
>>> Lệ phí xin VISA NHẬT BẢN cập nhật MỚI NHẤT từ đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Thanh Nhàn (Ms)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang