Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

10 khoản chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn chưa biết

10/10/2022

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 hết bao nhiêu tiền? Đi đơn 1 năm chi phí có khác đơn 3 năm? Có lẽ đây là thắc mắc của hàng loạt các bạn đang mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản. Để giúp lao động nắm bắt được thông tin chính xác nhất cũng như tránh bị những môi giới đội phí lên quá cao, chúng tôi sẽ cập nhật những khoản phí lao động cần chi trả khi tham gia XKLĐ Nhật trong bài viết sau đây.

 


Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 là bao nhiêu
 
NỘI DUNG BÀI VIẾT
 

I. Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?
II. Giải đáp thắc mắc thường gặp xoay quanh chi phí đi XKLĐ Nhật Bản

   2.1 Chi phí đi Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu
   2.2 Chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?
   2.3 Chi phí đi kỹ sư, Kỹ thuật viên hết bao nhiêu tiền?
   2.4 Chi phí đi Nhật đơn hàng cặp vợ chồng là bao nhiêu?
   2.5 Chi phí đi Nhật lần 2 hết bao nhiêu?
   2.6
Chi phí khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu?
   2.7 Vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản được bao nhiêu?
   2.8 Chi phí đặt cọc chống trốn là bao nhiêu?
   2.9 Tiền vé máy bay bao nhiêu, tiền thuế, bảo hiểm có đắt không?

III. Hướng dẫn lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản Uy tín
IV. Một số thông tin cần lưu ý về chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2021

I. 10 khoản phí người lao động phải bỏ ra khi đi XKLĐ Nhật Bản là gì? 

1. Phí khám sức khỏe

 Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển.
 
chi phí khám sức khỏe xklđ


Mức phí khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản tùy thuộc vào từng bệnh viện ( dao động từ 500-700 nghìn đồng).  Từng mức phí về khám lâm sàng, xét nghiệp bắt buộc - bạn có thể xem chi tiết...

Bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài.
Địa chỉ của bệnh viện Tràng An: số 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

2. Tiền Dịch Vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
 
tiền dịch vụ đi xklđ


Theo quy định tổng phí dịch vụ:

- Không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm
- Không được quá
 3 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 3 năm
- Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

3. Tiền môi giới

Là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. 

Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới.

Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

4. Chi phí học tiếng Nhật

Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
 
chi phí học tiếng Nhật

5. Đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh
nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.
Để biết thêm chi tiết chi phí từng đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản, vui làng CLICK vào Yêu Cầu Gọi Lại để được cán bộ tư vấn gọi lại hỗ trợ nhanh nhất.
 

Hoặc gọi đến 0979.171.312

6. Phí hồ sơ, dịch thuật

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn phải làm thủ tục, hồ sơ để được sang Nhật làm việc. Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ, người lao động phải dịch thuật bằng cấp 3 trở lên và các giấy tờ liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Nếu người lao động chưa có những giấy tờ này thì sau khi trúng tuyển công ty sẽ làm, và khi đó bạn phải mất một khoản phí hồ sơ, dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.

Bạn nên tìm hiểu thêm bài viết Điều kiện thủ tục hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2023 để có thể biết rõ những giấy tờ để chuẩn bị được tốt hơn.

7. Ăn ở (nếu có)

Các trung tâm đào tạo trước khi xuất cảnh có phòng ở cho các bạn ứng viên ở lại ăn ở trong quá trình học tập và đào tạo. Nếu các bạn có nhu cầu mong muốn ăn uống và nghỉ ngơi tại trung tâm, các bạn có thể đăng ký với công ty. Mức phí tùy thuộc vào từng công ty đưa ra.

8. Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoai ra người lao động còn phải làm những thủ tục, giấy tờ xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Đối với diện đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ xin visa dài hạn.

Dưới đây là lệ phí visa đi Nhật Bản có hiệu lực từ 01 tháng 04 năm 2023:

+ Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ
+ Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ
+ Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
Visa đi xuất khẩu lao động thuộc visa nhập cảnh một lần.

Bạn có thể tự làm visa hoặc tự mua vé máy bay hoặc công ty bạn đăng ký đi XKLĐ sẽ làm giúp bạn. Mức phí tùy thuộc vào từng công ty.

9. Phụ phí phát sinh ngoài (quần áo, giáo trình sách vở, vali, đồng phục,…) (nếu có) 

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. Nhưng cũng có công ty thu phí này của bạn.
Lưu ý:

-  Hiện tại thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ đi đơn hàng 3 năm mới có thể được gia hạn để quay trở lại Nhật Bản làm việc tiếp cho nên người lao động cần phải lựa chọn kỹ khi chọn đơn hàng 1 năm.

-  Mọi khoản chi phí đóng cho các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động đều phải có hóa đơn. Khi người lao động đóng bất kì khoản phí nào cũng nên lấy lại hóa đơn để tránh các trường hợp có tranh chấp xảy ra với doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động.
Nếu có việc gì thắc mắc, khó khăn về chi phí hoặc cần được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn hoàn miễn phí để được cán bộ tư vấn hỗ trợ tốt nhất!
 
 
Hoặc gọi 0979.171.312 ( Ms  Nhung )

 Lao động tham khảo thêm một số thông tin liên quan:

Chi phí đi Nhật theo chương trình kỹ năng đặc định là bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật trong năm 2023 có sự biến động gì không? Cụ thể gồm các khoản phí nào

II. Giải đáp thắc mắc thường gặp xoay quanh chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Chi phí đi Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu? 

Chào anh (chi) em đang tìm hiểu về XKLĐ Nhật Bản và có dự định đi trong thời gian tới. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên em dự định đăng kí tham gia đơn các đơn hàng ngắn hạn 1 năm. Vậy cho em hỏi chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm? Và  mức lương đơn hàng 1 năm là bao nhiêu?

Nguyễn Thị Nhàn - 28 tuổi - Nghệ An

 
Trả lời
 
Chào Nguyễn Thị Nhàn! Cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của em được giải đáp như sau:

- Hiện nay Hợp đồng đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm: 1 Năm và 3 Năm

Chi phí đi Nhật 1 năm tương đối thấp chỉ từ 50 triệu trở lên - phù hợp với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn mong muốn sang Nhật Bản học tập và trải nghiệm cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào. 

- Mức lương đi Xuất khẩu lao động Nhật bản đơn hàng 1 năm dao động từ 28 - 30 triệu/ tháng. Đây là mức lương cơ bản chưa trừ chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm ngoài giờ. Đặc biệt đối với đơn hàng 1 năm mang tính chất thời vụ nên khá nhiều công việc làm thêm. 


>> Top 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm - Phí thấp, lương cao, xuất cảnh nhanh

2. Chi phí đi Nhật Bản 3 năm hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm hết bao nhiêu tiền? Mong quý công ty phản hổi giúp em!


Trả lời

Chào bạn, câu hỏi của bạn thực chất đã được chúng tôi giải đáp ở phần I. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay gồm các khoản: Phí khám sức khỏe, phí ăn ở đào tại tiếng phí dịch vụ, visa thủ tục, vé máy bay,.. Chi phí đi xuất khẩu lao động hiện nay đang giảm mạnh so với những năm trước, chi phí chỉ từ 70 triệu trở lên. Mức phí đi cũng phụ thuộc vào từng ngành nghề. Để biết mức phí trọn gói từng ngành là bao nhiêu bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0979.171.312 để được giải đáp cụ thể.


3. Chi phí kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật là bao nhiêu?

 

Chào quý công ty. Em và Nguyễn Văn Nam hiện vừa tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Hiện tại em đang muốn đi Nhật Bản theo diện kĩ sư mà chưa biết điều kiện để đi Nhật theo diện kĩ sư là như thế nào? Và chi phí kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật năm 2023 là bao nhiêu?

Nguyễn Văn Nam - 24 tuổi - Thanh Hóa


Trả lời
 
Chào Nam! Các thắc mắc của em được cán bộ công ty giải đáp như sau:

- Chương trình kĩ sư, kỹ thuật viên đi Nhật đang là một trong những từ khóa HOT được khá nhiều các bạn trẻ Việt Nam tìm kiếm trong vài năm trở lại đây.

Do đặc thù về từng ngành và từng vị trí công việc nên với chương trình kĩ sư Nhật Bản sẽ yêu cầu 1 số điều kiện như sau: 

 + Tốt nghiệp cao đẳng/ đại học (chính quy) đúng chuyên ngành 
+ Đảm bảo đầy đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản (Xem ngay:
13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi sang Nhật Bản làm việc)
+ Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật (N5 trở lên)
+ Đã có kinh nghiệm đúng chuyên ngành


 - Chi phí kĩ sư, kỹ thuật viên đi Nhật năm  2020

Chi phí kỹ sư, kỹ thuật viên sang Nhật Bản làm việc thấp hơn nhiều so với chương trình thực tập sinh. 

Trình độ tiếng của các kĩ sư càng cao thì chi phí càng thấp vì các bạn không phải mất thêm các khoản chi phí đào tạo tiếng và sinh hoạt tại công ty.

4. Chi phí đi Nhật đơn hàng cặp vợ chồng

Hiên tại 2 vợ chồng tôi cưới nhau được mấy tháng. Do còn trẻ, chưa vướng bận chuyện con cái. Nên 2 vợ chồng tôi có dự định làm 1 chuyến đi Nhật bản để kiếm thêm thu nhập cho tương lai sau này của 2 đứa. Cho tôi hỏi, hiện tại bên Nhật có tuyển các đơn hàng cặp vợ chồng không? Và chi phí đi Nhật đơn hàng cặp vợ chồng là bao nhiêu?
 

Vũ Thị Trang - Hải Dương 

Trả lời

Chào hai bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi các thắc mắc về cho chúng tôi

Hiện tại các chủ xí nghiệp Nhật Bản thường xuyên tuyển các đơn hàng vợ chồng nhưng với số lượng không nhiều. Các ngành nghề đa dạng như: Nuôi trồng thủy sản, Nông nghiệp, Chăn nuôi bò sữa và Chế biến thực phẩm.....

Đối với các đơn hàng cặp vợ chồng, chủ xí nghiệp sẽ cấp nhà ở riêng, ăn ở sinh hoạt riêng tại Nhật. Các khoản chi phí mà hai vợ chồng phải đóng khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cặp vợ chồng gồm: phí đào tạo tiếng tay nghề, phí ăn ở sinh hoạt tại trung tâm
vé máy bay, phí hồ sơ, dịch thuật...

Nhìn chung chi phí đi Nhật đơn hàng cặp vợ chồng giảm khá mạnh trong 1 vài năm trở lại đây do các chính sách hỗ trợ từ các chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn Nhật Bản

 

5. Chi phí đi Nhật lần 2 hết bao nhiêu tiền

Tôi là thực tập sinh ngành chế biến thủy sản, đã về nước được 1 năm nay. Giờ tôi muốn quay lại Nhật Bản lần 2 thì công ty cho tôi hỏi chi phí để quay lại Nhật lần 2 là bao nhiêu?

 
Trả lời

Hiện nay, cơ hội quay lại Nhật lần 2 làm việc đang mở rộng cửa đối với các bạn thực tập sinh hơn bao giờ hết. Khi tham gia chương trình thực tập sinh đi lần 2 có nghĩa bạn sẽ không phải học tiếng và đào tạo tay nghề nữa cho nên chi phí đi lần 2 là cực kì thấp. Nhiều xí nghiệp còn hỗ trợ chi phí đi cho các bạn như vậy có thể quay lại mà không mất khoản chi phí nào.

>> Có thể bạn quan tâm:
Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2023


6. Chi phí khám sức khỏe đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chào anh chị, em chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và em được biết việc đầu tiên là phải đi kiểm tra sức khỏe, vậy anh chị cho em hỏi chi phí khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản thì hết bao nhiêu tiền?


Trả lời

Hiện nay có nhiều bệnh viện được thành lập khám cho người đi XKLĐ Nhật Bản, chi phí khám tại mỗi viện là khác nhau. Em có thể tham khảo mức phí khám tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Tràng An có phí khám là 690 nghìn đồng.

7.Vay vốn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản tối đa được bao nhiêu?

Em đang có nguyện vọng đi XKLĐ Nhật Bản, nhưng gia đình em hiện không đủ chi phí đi, vậy em muốn hỏi là em có thể vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản tối đa là bao nhiêu


Trả lời

Hiện tại có nhiều chính sách hỗ trợ gia đình các bạn lao động không đủ chi phí đi Nhật có thể vay vốn tại các ngân hàng tại địa phương. Mức vay sẽ tùy thuộc vào giá trị tài sản thế chấp của gia đình ( thường là sổ đỏ) như vậy bạn có thể vay được 80-90% giá trị tài sản thế chấp.

8. Chi phí đặt cọc, chống chốn là bao nhiêu?

 

Em muốn hỏi là hiện nay đi XKLĐ Nhật Bản có phải đặt cọc, hay kỹ quỹ chống trốn không? Và nếu đóng thì đóng bao nhiêu?


Trả lời

Hiện tai theo quy định thì lao động đi XKLĐ Nhật Bản không phải đặt cọc, kỹ quỹ chống chốn nữa. Nếu doang nghiệp nào vẫn thu cọc hoặc ký quỹ chống trốn là doanh nghiệp đó đã làm sai quy định

9.  Tiền vé máy bay là bao nhiêu? Tiền thuế, bảo hiểm có đắt không?
 

Trong tổng phí xuất cảnh đi XKLĐ Nhật Bản đã bao gồm tiền vé máy bay đi và về chưa? Khi sang Nhật em có bắt buộc phải đóng tiền thuế và bảo hiểm không? Khi về nước được nhận được khoản tiền nào không?


Trả lời

Thông thường khi công ty phái cử tại Việt Nam tiếp nhận và hỗ trợ lao động sang Nhật làm việc sẽ lo hết thủ tục cho các bạn. Vậy nên tổng chi phí xuất cảnh đi XKLĐ Nhật Bản đã bao gồm tiền vé máy bay 2 chiều (đi và về). 

Khi sang Nhật bắt buộc các bạn phải đóng thuế và bảo hiểm theo Luật lao động tại Nhật. Đây vừa là quyền lợi, cũng là nghĩa vụ của lao động làm việc tại Nhật. Sau khi kết thúc hợp đồng về nước, lao động được nhận lại tiền bảo hiểm, được gọi là tiền Nenkin.
Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, khó khăn về chi phí hoặc cần được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn hoàn miễn phí để được cán bộ tư vấn hỗ trợ tốt nhất!
 
 
Hoặc gọi 0979.171.312 ( Ms Nhung)

III. Hướng dẫn lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

Nhằm tránh trường hợp bị các công ty "Ma" hoặc môi giới đội phí lên quá cao, chúng tôi khuyên lao động nên lựa chọn những công ty XKLĐ Nhật được Bộ lao động Thương Binh - Xã Hội cấp phép hoạt động. Sau đây là cách kiểm tra các công ty được Bộ Lao Động cấp phép triển khai chương trình:

1. Cách kiểm tra công ty được cấp phép hoạt động

Bất kỳ công ty nào hoạt động đều phải dựa trên sự kiểm soát và quản lý của nhà nước. Nên chỉ cần ngồi ở nhà là bạn có thể biết được công ty đấy có uy tín hay không.

Bạn có thể tra cứu công ty đó thông qua website của:
Tổng cục thuế
http://gdt.gov.vn/ hoặc Bộ lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/.
Cách tra cứu chính xác nhất xem công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín không đó là truy cập website của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động - thương binh và xã hội.
 
Bước 1: Truy cập website:dolab.gov.vn

tra cứu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giao diện của cục quản lý lao động ngoài nước

Bước 2: Chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ

tra cuu cong ty xuat khau lao dong nhat ban

Bấm vào ô Doanh nghiệp XKLĐ để tiến hành tra cứu

Trường hợp bạn mới tìm hiểu về xuất khẩu lao động, chưa biết đến bất cứ doanh nghiệp nào, hãy chọn Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ ( các công ty được phép đưa người đi XKLĐ), hoặc Doanh nghiệp XKLĐ đã nộp lại, bị thu hồi giấy phép (các công ty không được phép đưa người đi). Hiện tại mục Doanh nghiệp XKLĐ bị đình chỉ chưa có bất cứ công ty nào.

công ty xuất khẩu lao động nhật bản bị thu hồi giấy phép

Hoặc bạn có thể  gõ dòng chữ "tra cứu thông tin doanh nghiệp" lên thanh tìm kiếm của google. Sẽ hiện ra rất nhiều các site sẽ giúp bạn làm việc này.

Lao động có thể tham khảo thêm
Danh sách các công ty XKLĐ Nhật Bản được Bộ Lao Động cấp phép đưa lao động ra nước ngoài làm việc 

2. Liên hệ phòng tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn

Các bạn có thể gọi điện trực tiếp cho cán bộ tư vấn thông qua số điện thoại dưới đây:

Ms. Hằng:0979.171.312
Ms. Hảo:0979.171.312
Ms. Nhung:0979.171.312

Nhắn tín theo cú pháp đơn hàng để được tư vấn

Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp TV[dấu cách]Tên đơn hàng gửi ‭0979.171.312

Ví dụ: Soạn: "TV Kỹ sư IT" Gửi  0979.171.312

Chat trực tiếp trên website 

Có 3 cách để chat trực tiếp trên website của chúng tôi:

Cách 1: Chat trực tiếp ngay phần bình luận bên dưới bài viết

laodongnb

Cách 2: Ở góc bên phải màn hình có những mục hỗ trợ tư vấn cụ thể các bạn click vào đó và hỏi những câu hỏi các bạn thắc mắc, cán bộ tư vấn sẽ trả lời nhanh và cụ thể nhất cho bạn.

laodongnb

Để lại số điện thoại để được cán bộ tuyển dụng hỗ trợ
 

IV. Một số thông tin cần lưu ý về chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2023

4.1. Chi phí XKLĐ Nhật không thay đổi 

Sang năm 2023, chi phí đi Nhật theo diện XKLĐ không có sự biến động, các khoản chi phí vẫn được giữ trong mức đã quy định. Chính vì vậy, lao động nên lưu ý tránh bị đội giá lên quá cao.

Lời khuyên cho lao động khi đi Nhật nên chọn lựa các công ty được Bộ lao động cấp phép vì đây là các công ty:

 Hoạt động minh bạch, rõ ràng từ quy trình đến chi phí


 Cán bộ nhân viên có kinh nghiệm và có trách nhiệm với lao động

Cách tra cứu công ty được Bộ cấp phép đã được chúng tôi đề cập tại phần (III) của bài viết này.

4.2. Lao động có nhiều cơ hội mới khi đi XKLĐ Nhật năm 2023

Có thể nói, sang năm 2023, lao động đi XKLĐ Nhật Bản có nhiều lợi thế hơn so với các năm trước đó, cụ thể:

- Không cần bằng cấp cao có thể nhận được mức lương ngang ngửa kỹ sư Nhật Bản

- Có thể chuyển việc một cách dễ dàng

- Lao động phổ thông được bảo lãnh người thân sang Nhật 

- Nhiều ngành nghề tốt với môi trường làm việc hiện đại.

Xem thêm:
Những thay đổi mới nhất về chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2021
 

V/ HỎI - ĐÁP VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Vào tháng 4 năm 2019, chính phủ Nhật đã thông qua chương trình kỹ năng đặc định Tokutei với nhiều quyền lợi cho TTS. Théo đó TTS có thể làm việc tại Nhật lên đến 5 năm và nếu đủ điều kiện bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật. 
>>>Tìm hiểu thêm :
5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về kỹ năng đặc dịnh mà bạn có thể tham khảo

 Em đã có bằng tiếng Nhật, nhưng là bằng TOP J, không biết em có tham gia chương trình đặc định được không ạ? - Câu hỏi của bạn Anh Nam

Chào bạn, theo quy định về chương trình kỹ năng đặc định, chỉ 2 chứng chỉ tiếng Nhật đó là: bằng JLPT và bằng JFT Basic. Nên nếu các bạn có chứng chỉ tiếng Nhật nhưng không phải 2 tổ chức trên thì các bạn sẽ không được chấp nhận tham gia chương trình.

Tham khảo thêm bài viết: 
Các chứng chỉ tiếng Nhật được chấp nhận khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định

 Em hiện đã có tiếng Nhật nhưng chưa có tay nghề, vậy em vẫn cần tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định ạ? - Câu hỏi của bạn Tú Uyên

Chào bạn, nếu bạn đã có tiếng Nhật thì bạn chỉ cần thi đánh giá tay nghề để lấy chứng chỉ. Nhưng hiện tại, ở Việt Nam chưa có thông báo chính thức nào về kỳ thi này nên chúng tôi chưa thể trả lời cách đăng ký tham gia kỳ thi này cho bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và đưa tin liên tục đến người lao động.

 Visa đặc định cho thực tập sinh


Em từng là TTS Nhật Bản, muốn quay lại theo diện đặc định, anh chị cho em xin lời khuyên được không ạ? - Câu hỏi của bạn Nguyễn Thảo

Vấn đề về visa đặc định cho thực tập luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất cho đối tượng đã từng là TTS đi Nhật. Vậy đối với TTS đã từng đi Nhật làm việc thì lao động phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định không?

Trả lời: 
- TTS đã hoàn thành chương trình đi Nhật 3 năm về nước đúng hạn, có đủ giấy tờ muốn quay lại diện đặc định đúng ngành thì lao động KHÔNG PHẢI thi kỳ thi kỹ năng đặc định, chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển là được. Còn lao động muốn quay lại trái ngành thì phải tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề
- Đối với TTS 1 năm về nước thì bắt buộc phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bao gồm kỳ thi đánh giá tay nghề và kỳ thi năng lực tiếng Nhật nếu tiếng Nhật chưa đạt N4 

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn, trước hết nên đi Nhật theo diện thực tập sinh - vừa dễ dàng - vừa không mất nhiều thời gian.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Trần Thị Hương

  14:06 14/05/2019

  Chào bạn mjnh muốn biết những khoản phí sẽ phải nạp vào luk nao z bn ??
 • Nguyễn thị hoa

  20:05 06/05/2019

  Cần tư vấn đi nhật. Mong liê lạc sớm
 • bích thủy

  14:08 04/12/2018

  chi phí đi 1 năm có hết nhiều tiền k
 • TTC Việt Nam

  14:29 22/08/2018

  Chào bạn, bạn có thắc mắc gì về chi phí đi Nhật hãy để lại tại phần bình luận để chúng tôi điện lại tư vấn cụ thể nhé!
 • Phong

  00:13 12/08/2018

  Em có kinh nghiệm bên sửa chữa ô tô giờ em muốn đi xkld chi phí bao nghiêu ạ.
 • Huỳnh.

  11:04 07/08/2018

  tư vấn cho em chi phí tổng thể ở ttc nhé
 • bích thủy.

  14:08 05/07/2018

  mù màu có đi xklđ nhật bản được k
 • Khánh.

  09:20 05/07/2018

  chi phí công ty mình là bao nhiêu
 • Nguyen minh tri

  07:49 25/06/2018

  Di nhat lam
 • nguyễn mai

  09:45 15/06/2018

  trọn gói mình thấy hết khoảng 180tr
 • Nhân.

  09:56 31/05/2018

  tại sao các công ty chênh lệch phí nhiều vậy
 • phú

  16:59 28/05/2018

  chi phí đi năm 2018 có giảm ko ạ
 • Thuong

  21:20 27/05/2018

  Công việc và chi phí thế nào a. M muốn đi đơn hái cà chua
 • Trương thị thùy dung

  10:04 20/05/2018

  Đi xklđ nếu Không có the chấp thì có vay ngân hàng được không?
 • fred

  03:11 19/05/2018

  Bạn có cần một khoản vay
  Bạn đang gặp khủng hoảng tài chính hay cần tiền để bắt đầu kinh doanh của riêng mình? Bạn có cần một khoản vay để trả nợ hoặc thanh toán hóa đơn hay bắt đầu một doanh nghiệp tốt? Bạn có xếp hạng tín dụng thấp không và bạn có gặp vấn đề với khoản vay từ ngân hàng địa phương và các tổ chức tài chính khác không? Đây là cơ hội của bạn để có được một khoản vay từ tổ chức của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các khoản vay cho các cá nhân cho các mục đích sau và nhiều hơn nữa. Cho vay cá nhân, mở rộng kinh doanh, khởi nghiệp, giáo dục, hợp nhất nợ, tiền cứng. Chúng tôi cho vay với lãi suất thấp là 3%. Liên hệ với chúng tôi bằng e-mail: fredmorefinance@gmail.com
  Whatsap: +919654763221
 • Nguyễn Thị Nhàn

  13:48 04/05/2018

  phí đi đơn nông nghiệp là bao nhiêu
 • Nguyễn Ngọc trúc

  17:28 10/04/2018

  Xuất khẩu lao động
 • Nhung

  21:39 11/03/2018

  Add cho e hỏi đi xkld nhật bản 3 năm thi tri phi hết bn ạ
 • Derek

  22:27 18/02/2018

  Bạn có tín dụng xấu hay cần một khoản vay? liên hệ với chúng tôi qua email: derekn685@gmail.com hoặc whatsapp: +15185465906
 • Dino Marco

  11:44 18/02/2018

  Xin chào các bạn thân mến,

     Bạn có cần một khoản vay để bắt đầu kinh doanh và thanh toán hóa đơn của bạn hay để tài trợ cho dự án của bạn không? bạn đã suy nghĩ về cách bạn có thể mở rộng kinh doanh của bạn và đưa nó đến một cấp độ mới, nơi bạn có thể tăng thu nhập của bạn? nếu có thì đây là giải pháp phù hợp với bạn ngày hôm nay, bởi vì chúng tôi quản lý của Dino Marco Lenders Plc sẵn sàng cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tài chính mà bạn xứng đáng, liên hệ với chúng tôi tại: dinomarcolenders220@gmail.com để cho vay dễ dàng và đáng tin cậy, chúng tôi cung cấp các khoản vay của chúng tôi với lãi suất 2% cho các cá nhân và công ty cần được hỗ trợ tài chính ..... Hỗ trợ của bạn là mối quan tâm của chúng tôi.
 • Dino Marco

  11:43 18/02/2018

  Xin chào các bạn thân mến,

     Bạn có cần một khoản vay để bắt đầu kinh doanh và thanh toán hóa đơn của bạn hay để tài trợ cho dự án của bạn không? bạn đã suy nghĩ về cách bạn có thể mở rộng kinh doanh của bạn và đưa nó đến một cấp độ mới, nơi bạn có thể tăng thu nhập của bạn? nếu có thì đây là giải pháp phù hợp với bạn ngày hôm nay, bởi vì chúng tôi quản lý của Dino Marco Lenders Plc sẵn sàng cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tài chính mà bạn xứng đáng, liên hệ với chúng tôi tại: dinomarcolenders220@gmail.com để cho vay dễ dàng và đáng tin cậy, chúng tôi cung cấp các khoản vay của chúng tôi với lãi suất 2% cho các cá nhân và công ty cần được hỗ trợ tài chính ..... Hỗ trợ của bạn là mối quan tâm của chúng tôi.
 • nguyễn hồng

  14:09 10/01/2018

  công ty có cho vay vốn đi xklđ nhật bản k
 • thu hằng

  15:09 25/12/2017

  có chương trình đi nhật bản miễn phí k? liên hệ: 0984562124
 • hoằng hóa

  10:29 15/12/2017

  đi kĩ sư phí là bao nhiêu vậy công ty
 • thao

  10:46 04/12/2017

  em muốn hỏi. với 1 người chưa biết tiếng thì nhà trường đào tạo trong tầm mấy tháng và nếu bị cận thì có thể đi xuất khẩu lao động được khống. xin hãy liên hệ với em qua messenger
 • nguyễn minh quân

  22:18 01/12/2017

  em muốn đi Nhật hoặc Hàn lao động nên cần được tư vấn rõ về việc đó .
  chân thành cám ơn!
 • BÙI THỊ HOA

  10:34 15/11/2017

  ĐƠN HÀNG MỘT NĂM, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
 • huyền

  15:32 13/11/2017

  bị cận thị có đi xklđ nhật bản được k? tư vấn cho e qua số 098245512
 • tuyết thanh

  13:57 11/11/2017

  Chi phí đi htld tai nhật 3 năm la bao nhiêu ạ
  Xin tư vấn giúp e
  Sdt 0911004355
 • nhung

  16:16 23/10/2017

  có cách nào ko qua môi giới ko ạ
 • nguyen thi huong

  09:33 01/10/2017

  E hoc het cap 2 he bo tuc thoi co di dc ko e hien dang lam viec tai cong ty yazaki da co kinh lam viec 2 nam e chuyen ve ben san xuat va kiem tra day dien e muon hoi tron goi di nhat hop dong 3 nam chi phi ca an o hoc den luc bay mat chinh xac khoang bao nhieu tien
 • mạnh

  15:17 26/09/2017

  1m58 nặng 45kg có đi được k
 • Nghi

  13:55 18/09/2017

  Em muốn đi Nhật làm việc, em có kinh nghiệm làm cơ khí 2 năm, tốt nghiệp ĐH cơ khí, cty tư vấn dùm em. Sau đi Nhật phí cty cao quá vậy, em tìm hiểu thì chi phí nhà nước quy định 3600 usd + 5 triệu 9 tiền học tiếng Nhật.
 • Mai

  22:20 06/09/2017

  Công ty có đơn 1 năm cho nam k và phí là bn
 • mạnh

  08:20 31/08/2017

  không có tiền có thể đi được nước ngoài k?
 • nguyễn hồng

  14:43 28/08/2017

  phí đơn hàng 1 năm là bao nhiêu?
 • Ngọc Đức

  10:18 07/08/2017

  Làm hàn cơ khí thì hết bao nhiêu tiền
 • nguyễn hùng

  10:27 19/07/2017

  công ty có cho vay vốn ngân hàng đi xklđ nhật bản không
 • mai

  10:22 17/07/2017

  chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản đơn hàng chế biến thực phẩm dành cho nữ là bao nhiêu....
 • Mai Hoa

  14:15 03/07/2017

  Đơn hàng 1 năm thì chi phí bao nhiêu?
 • MY TIEN

  10:28 27/06/2017

  chi phi tron goi xuat khau lao dong nhat ban 1nam
 • Thanh nhàn

  08:44 26/06/2017

  nữ 26 chồng 32 có đi được đơn cặp vợ chồng và chi phí đi là bao nhiêu vậy
 • Lưu Duy

  17:28 20/06/2017

  đẻ ra các khoản để thu người lao động à?
 • pham viet an

  17:28 26/04/2017

  Chi phí đi cụ thể là bao nhiêu ạ? 0903195102
 • Phạm Ngọc Tiến

  17:36 23/03/2017

  Công ty có hỗ trợ thủ tục vay vốn nếu người lao động có nhu cầu không? Được vay bao nhiêu % tổng chi phí? Có cần tài sản thế chấp?
  0942887940
 • Phùng hữu thắng

  17:40 16/03/2017

  Em Mong Nhận được trả lời sớm nhất.Em xin chân thành cảm ơn ah!0986227035
 • Ngọc Anh

  15:07 13/03/2017

  Tôi muốn đi xklđ Nhật Bản nhưng chưa biết rõ về cty cũng như thông tin xk lđ
  Xin tư vấn thêm thông tin cho tôi: 0978819149
 • Nguyễn Hoa

  15:36 10/03/2017

  tính cả cọc là khoảng bn vậy. cty tư vấn giup mình vs 0984982770
 • cao xuân nguyên

  14:47 10/03/2017

  tôi muốn hỏi đi lao động nhật mất khoảng bao nhiêu? phải học trong bao lâu? và phải thi phỏng vấn hay không?
  Sđt của tôi là:0904111343
  Mong ac tư vấn giúp
 • Đậu Thái Sơn

  09:47 10/03/2017

  Chi phí từ A- Z khoảng bao nhiêu, từ lúc làm hồ sơ tới lúc đi là bao lâu, minhg ở Quảng Sơn, Dak Nông thì công ty mình có văn phong ở miền Nam không? Sđt mình là: 0989956872
 • Loan

  16:09 05/10/2016

  Sao mình đi công ty khác họ vẫn bắt cọc chống chốn nhỉ, cho minh hoi có nên tin tưởng công ty đó nữa không?
 • Nam

  16:08 05/10/2016

  Co phai dong phi co chong chon nua khong the, vay dong ca coc chong chon thi phi bao nhieu vay E dang co nhu cau di nhat mong a/c giup em voi
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang