Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

3 con đường để đi Nhật theo diện KỸ SƯ năm 2023 mà bạn cần quan tâm

12/01/2023

Đi Nhật theo diện kỹ sư là một trong những vấn đề lao động quan tâm hàng đầu. Vậy muốn tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật - lao động có thể đi thông qua những cách nào? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 3 con đường chính lao động có thể lựa chọn khi có dự định sang Nhật theo diện visa kỹ sư.

I. Điều kiện để được đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư?

Công việc của các bạn đang làm việc ở Nhật theo visa kỹ sư bao gồm các ngành: công nghệ thông tin, xây dựng, thiết kế, cơ khí, điện tử, …

 Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây, thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp ở Nhật Bản

- Đã tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng(hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng ở Việt Nam
- Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N4 trở lên

II. Cách thức để sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư

Có 3 cách thức để được làm việc ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, đó là:

Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/senmon và ở lại tìm việc
Cách 2: Đi theo các đơn hàng của các công ty môi giới lao động
Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác nguồn nhân lực Việt - Nhật

>> Xem ngay bài viết: Có nên sang làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên? nếu bạn vẫn còn phân vân về chương trình này.

Để biết chi tiết về từng chương trình đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư, độc giả liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0979.171.312 để được hỗ trợ trực tiếp.

Giải đáp một số thắc mắc của người lao động:

Bằng liên thông có đi Nhật theo diện kỹ sư được không?
Có nên làm bằng giả đi Nhật theo diện kỹ sư?

Bạn muốn được laodongnhatban.com.vn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Nhật Bản. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được tư vấn miễn phí nhé:
 


1. Sang Nhật du học và tìm việc

Sang Nhật du học trường tiếng và tìm kiếm công việc là con đường đang được rất đông các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Dễ đi, có cơ hội được học tiếng Nhật tại bản xứ và được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn,.. là những nguyên nhân chính khiến con đường này trở thành lựa chọn số 1.

Tuy vậy, nếu đi theo con đương này thì khoản chi phí ban đầu khá lớn, cùng với việc tốn thêm vài ba năm đi học cũng là những điều mà các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn

Chi phí du học ban đầu

Chi phí ban đầu để sang Nhật du học dao động trong khoảng khoảng 130 triệu (đóng trước học phí 6 tháng) - 230 triệu (đóng trước học phí 1 năm) tùy từng trường, khu vực bạn sẽ sống và trung tâm du học bạn lựa chọn.  Ngoài ra, sau khi tới Nhật Bản, các bạn cũng mất một quãng thời gian đầu khá vất vả để tìm việc làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt trong khi giao tiếp còn nhiều hạn chế

Với những bạn có sức học tương đối tốt và chịu được vất vả của nghề giao báo thì có thể thử sức với chương trình học bổng của các báo như Asahi, Yomiuri..Chi phí ban đầu sẽ giảm chỉ còn khoảng 100 -120 triệu (bao gồm toàn bộ tiền hồ sơ, 6 tháng học ở Việt Nam, tiền đặt cọc,..,). Khi sang đến Nhật Bản bạn sẽ được phía báo hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, chỗ ăn ở và có ngay công việc làm thêm (giao báo) với mức thu nhập ổn định.

du học làm kỹ sư nhật bản

Sang Nhật du học và tìm việc làm được khá nhiều bạn lựa chọn 

Cơ hội việc làm

Hiện nay, do Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong các ngành kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin và xây dựng, do vậy cơ hội việc làm cho các bạn đã theo học ngành này là rất lớn. 

Khác với Việt Nam, các công ty Nhật Bản tuyển dụng các bạn sinh viên từ trước khi ra trường gần 1 năm. Chính vì vậy, muốn xin được việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng (thường là 2 năm), các bạn sinh viên cần bắt đầu xin việc ngay khi bắt đầu vào năm thứ 2.

Tuy nhiên, do không biết được vấn đề này, nên rất nhiều bạn bắt đầu xin việc rất muộn (khoảng 2-3 tháng trước khi ra trường), khi mùa tuyển dụng chính của Nhật đã kết thúc, và đành phải học tiếp lên senmon để có thêm visa và thời gian để tiếp tục xin việc.

Ngoài ra, phần lớn các bạn mới chỉ học 2-3 tháng tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi sang Nhật du học, nên vào thời điểm đầu năm thứ 2 trường tiếng, khả năng giao tiếp tiếng Nhật của nhiều bạn còn chưa tốt. Vì vậy nhiều bạn chưa dám đi xin việc ngay do không đủ tự tin về trình độ tiếng Nhật của mình, hoặc nếu có đi phỏng vấn thì cũng khó được nhận…  

Lời khuyên đối với các bạn đang dự định sang Nhật theo cách du học

- Học trước tiếng Nhật ở Việt Nam khoảng 1 năm để có thể đạt tới trình độ N4 – N2 khi bạn học hết năm thứ nhất ở trường tiếng tại Nhật.


- Tìm hiểu về quy trình xin việc cũng như các kỹ năng viết hồ sơ - phỏng vấn ở Nhật Bản càng sớm càng tốt

Rất nhiều bạn muốn đi sớm để tiết kiệm thời gian, nhưng nếu sang Nhật khi trình độ tiếng Nhật còn kém, lại bị áp lực phải đi baito cả ngày để trang trải học phí thì nguy cơ các bạn không xin được việc khi học xong 2 năm trường tiếng và phải học tiếp lên senmon để kéo dài visa là khá cao.

Ngược lại, nếu sang Nhật khi tiếng Nhật đã ở mức căn bản, các bạn sẽ có cơ hội kiếm được baito tốt hơn, đỡ mệt hơn để tập trung vào học, và có thể xin việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng.

Để biết thêm thông tin về đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản, vui làng CLICK vào Yêu Cầu Gọi Lại để được cán bộ tư vấn gọi lại hỗ trợ nhanh nhất.


Hoặc gọi đến 0979.171.312

2. Đi theo các đơn hàng kỹ sư của các công ty môi giới

chương trình kỹ sư nhật bản

Sang Nhật Bản theo diện kỹ sư là mong muốn của rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp

2.1 Những lợi ích khi đăng ký các đơn hàng đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư

1. Ứng viên được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật Bản

2. Công việc mà bạn làm tại Nhật Bản sẽ đúng với chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Chính vì vậy đây là cơ hội để bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

3. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty bên Nhật, và hưởng mức lương và các chế độ làm việc như người bản xứ. Thông thường mức lương tối thiểu bạn nhận được khoảng 180.000 yên - 200.000 yên/tháng (làm ngoài giờ và thưởng có thể lên tới 250.000 - 300.000 Yên/tháng).

4. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất

5. Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

6. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việcMột ngày của các kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản

2.2 Chi phí đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản?

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Tuy nhiên, với tình trạng các công ty xuất khẩu lao động mọc lên như nấm như hiện nay, thì việc lựa chọn được một côn ty uy tín khá khó khăn. Rất nhiều trường hợp các bạn đi theo diện này tuy khi ký hợp đồng là kỹ sư, nhưng thực chất chỉ là một hình thức tuyển tu nghiệp sinh trá hình, mức lương rất thấp và các đãi ngộ không được như trong thỏa thuận

2.3 Lời khuyên đối với các bạn dự định sang Nhật theo các đơn hàng kỹ sư

Các bạn khi đi theo hình thức này cần tìm hiểu kỹ đơn hàng, và lựa chọn công ty môi giới uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Laodongnhatban.com.vn đã tổng hợp các bạn có thể tham khảo:
>> Danh sách địa chỉ 183 Công ty có giấy phép xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội 
>> Danh sách địa chỉ 43 công ty có giấy phép xuất khẩu lao động Nhật Bản ở TP.Hồ Chí Minh 

Top 5 đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật lương cao không yêu cầu kinh nghiệm, không cần giỏi tiếng 

Ngành Nghề                     Độ tuổi Số lượng Thu nhập
(Yên/tháng)
    Thông Tin       
Kỹ sư thiết kế đường ống 20 - 28 10 Nam 220.000  Xem chi tiết
Kỹ sư điện 20 - 28 10 Nam 220.000  Xem chi tiết
Kỹ sư cơ khí 24 - 31 10 Nam 200.000 Xem chi tiết
Kỹ sư công nghệ thông tin 23 - 40 15 Nam/Nữ 250.000 Xem chi tiết
Kỹ sư xây dựng 24 - 33 15 Nam 230.000 Xem chi tiết
Kỹ sư nông nghiệp 20 - 30 10 Nam/Nữ 195.000 Xem chi tiết

 Nếu cần biết thêm thông tin hoặc cần được tư vấn về các đơn hàng kỹ sư tại Nhật Bản của công ty, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn hoàn miễn phí để được cán bộ tư vấn hỗ trợ tốt nhất

                                                                         
                                                                          Hoặc liên hệ: 0979.171.312

3. Tham gia vào các dự án hợp tác nhân lực Việt - Nhật

Một công ty hoặc tổ chức ở Nhật sẽ liên kết với các trường Đại học ở Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Việt Nam, sau đó tổ chức các buổi hội chợ việc làm để các bạn có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật ngay tại Hà Nội. Hình thức này mới xuất hiện ở Việt Nam trong vòng 2-3 năm trở lại đây.

Các bạn trẻ quan tâm sang Nhật theo diện kỹ sư gần đây hay tìm hiểu một dự án bắt đầu từ 10/2015 cũng triển khai theo mô hình này tại Hà Nội mang tên JPCAREER. Hiện tại dự án này đang hợp tác với Đại học Xây dựng và Đại học Bách Khoa Hà Nội, và dự kiến trong tương lai sẽ hợp tác với nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin hơn nữa.

dự án hợp tác đào tạo kỹ sư việt nam sang nhật bản

Một lớp học thuộc dự án hợp tác giữa JPCAREER hợp tác với trường ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa Hà Nội

Những lợi ích khi đi làm việc tại Nhật Bản bằng cách tham gia các dự án hợp tác nhân lực Viêt - Nhật

- Các bạn có cơ hội đi làm việc tại Nhật không mất phí môi giới
- Được hỗ trợ tận tình trong quá trình học tiếng Nhật và làm hồ sơ, tham gia phỏng vấn, ...

phỏng vấn làm kỹ sư nhật bản

Các bạn SV thuộc dự án JPCAREER đang phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật
tại hội chợ việc làm của dự án

Mặt khó khăn khi đi theo con đường này

Nhiều bạn trẻ lưỡng lự khi tham gia vì lịch học theo các chương trình này khá căng thẳng và phải kiên nhẫn chờ đợi từ 6 tháng – 1 năm cho tới khi đỗ được vào một công ty phù hợp.

Nếu bạn có ý định sang Nhật theo diện kỹ sư, hãy lựa chọn con đường phù hợp với bạn nhất nhé!

 
Nếu bạn đang cần một đơn hàng phù hợp với chuyên ngành của mình, hãy tham khảo ngay những đơn hàng kỹ sư mới nhất dưới đây
Đơn hàng

Mức lương

 Địa điểm

Thông tin

Công nghệ thông tin 20 man Chiba Xem chi tiết
Kĩ sư thiết kế cơ khí 21 man Shiga Xem chi tiết
Kĩ sư điện 19 man Hiroshima Xem chi tiết
Kỹ sư ô tô 22 man Toyama Xem chi tiết
Kỹ sư nông nghiệp 20 man Hokkaido Xem chi tiết
Kỹ sư thiết kế CAD 18 man Aichiken Xem chi tiết
Kỹ sư xây dựng 21 man Tokyo Xem chi tiết
Kỹ sư cầu đường 23 man Oita Xem chi tiết
Kỹ sư thực phẩm 21 man Ehime Xem chi tiết
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Khưu Hoàng Hơn

  18:06 03/09/2019

  Cho mình hỏi, có cán bộ nào biết trung tâm nào ở TP HCM có đơn hàng kỹ sư nông nghiệp không? Tư vấn giúp mình với. Rất cám ơn các bạn
 • dương

  18:46 02/08/2019

  đã nợ mạng bên nhật và mún đi lại ky sư có hướng nào giải quyết đươc không
 • Bé Mai

  23:03 20/06/2019

  Mình có bằng kế toán liệu có đi nhật theo diện ky su nào ạ
 • Nguyễn Quỳnh

  15:22 19/06/2019

  Muốn đi sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư
 • Tuấn

  10:48 11/04/2019

  Bạn nào quan tâm kỹ sư thực phẩm liên hệ với mình nhé. 033-640-6365. phỏng vấn 15-16 tháng tư
 • Tuấn

  09:36 11/04/2019

  Bạn nào muốn đi kỹ sư đơn thực phẩm liên hệ nhé. 15 pv
 • Trung Dũng

  15:38 22/03/2019

  Mình đang muốn đi Nhật diện kỹ sư, nhưng mình chưa nắm rõ nhiều thông tin, cán bộ công ty hãy tư vấn cho mình ạ
 • Nguyen Thi Thanh Thuy

  20:36 16/03/2019

  Mình tốt nghiệp QTKD, đã có hơn 7 năm kinh nghiệp là QLDA ngành Thiết Kế và Xây Dựng. Mình muốn đi theo diện kỹ sư. Mong bên trung tâm tư vấn thêm.
 • Phí thị linh

  10:18 22/12/2018

  Có đơn hàng kĩ sư nào cho bằng đại học sư phạm không ạ
 • Tuấn

  08:57 26/11/2018

  Bạn nào muốn tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí không tiếng liên hệ với mình nhé. kỹ sư xây dựng. 01636406365
 • nguyên thi hiên

  21:17 26/10/2018

  e có bằng cao dăng may.e ra trường và có kinh nghiệm may mẫu 9 năm liêu có đi dc đơn hang ki sư may dc ko ah.tu vấn giup e
 • Dung tuệ

  13:54 01/09/2018

  Mình đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán, có ý định đi kỹ sư mà ra trường chua có kinh nghiệm???thì có được Ko ạ?
 • Lại Thị Quyết

  12:13 30/08/2018

  Em vừa tốt nghiệp loại giỏi đại học khối ngành tài chính ngân hàng, em đang học n4, liệu em có thể đi dk đơn hàng nào k ạ, tư vấn cho em với ạ.
  01635832922
 • nguyễn thị tuyết

  09:23 28/08/2018

  mình học kế toán ra nhưng chưa có kinh nghiệm muốn đi kỹ sư đc k
 • ho thi hanh

  17:22 18/07/2018

  em bi truot 1lan coe roi. vay e co rhe xin lai visa ky su nua k ak, e co the tro lai nhat bang con duong nao nua k ak
 • Le hong khanh

  15:26 11/06/2018

  Bang ky su he vua hoc vua lam di nhat dk vay.lam on tu van dum e
 • Mạnh.

  08:45 11/06/2018

  e muốn được sang nhật theo diện kĩ sư điện mong, e có tiếng nhật n5 mong anh chị tư vấn cho em
 • Nguyễn Đình Ngọc

  21:40 04/06/2018

  Mình tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học chuyên ngành hành chính liệu có đi theo diện kỹ sư này vậy ko ad?
 • châu.

  22:24 01/06/2018

  tư vấn đơn ksu xây dựng dùm tôi
 • nhung

  17:10 28/05/2018

  mình muốn sang nhật theo bằng kĩ sư kinh tế xây dựng, tư vấn cho mình
 • Tony Tuyên

  00:47 20/04/2018

  Chào trung tâm. Xin được tư vấn
  Em sinh 10/1986 tốt nghiệp trường đào tạo nghề mỏ -- khoa cơ điện hầm lò và tốt nghiệp cao đẳng nghành cơ khí chế tạo tại nước Nga. Em muốn hỏi có chuong trình xklđ nào theo diện kĩ sư ở độ tuổi này không? nếu có thì chi phí và thời gian đào tạo là bao lâu? Em xin cảm ơn
 • Phạm Duy Hà

  12:18 09/04/2018

  anh kỹ sư cơ khí 40 tuổi có đơn hàng nào đi không
 • Đinh Đức Thuận

  23:05 07/04/2018

  E có bằng công nghệ may muốn đi theo diện kĩ sư may. Cho e hỏi có đơn nào tuyển nam k ạ
 • Nguyễn Hồ Nguyên An

  19:02 05/03/2018

  Em chào trung tâm. Em là An. Sinh năm 91. Em tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành công nghệ kĩ thuật môi trường. Giờ em muốn đi nhật dạng kĩ sư thì có đơn tuyển dụng nào không ạ. Trung tâm coa thể tư vấn giới thiệu cho em với
 • Nguyễn Xuân Trưởng

  17:54 15/02/2018

  Tôi đã học đến hết N3. Đã từng trượt tư cách lưu trú du học vì lý do: trước đó đã xin visa 1 lần mà không giải trình được (lần này tôi không được biết lý do)
  Tôi tốt nghiệp ĐHCN HÀ NỘI khoa Cơ khí
  Liệu có thể tham gia các đơn hàng kỹ sư của công ty được không?
 • Phạm gia việt

  11:04 20/12/2017

  Đơn Kỹ Sư Đi Nhật lấy cả viêm gan=>B
  ——————————————————
  Bên mình đang tuyển rất nhiểu đơn bao đỗ và không bao đỗ phí rẻ các ngành: Cơ Khí, Xây Dựng,Điện,Điện Tử,Cơ Điện Tử,Ô Tô,Công Nghệ Thông Tin,Tự Động Hoá,Hoá Học,Thực Phẩm.......
  Liên hệ: +819077661988 facetime line viber=>facebok
  (Zalo:01684916668)
 • quân

  11:01 09/11/2017

  Tôi là thực tập sinh về nước được 4 năm, trong thời gian về nước tôi có đi học được bằng nghề về xây dựng, vậy giờ tôi có thể đi nhật theo diện kĩ sư được ko
 • Nguyễn mạnh hùng

  21:15 29/10/2017

  Chào trung tâm!
  Xin trung tâm tư vấn:
  Em là hung sinh tháng 8/1986.tốt nghiệp đại học bách khoa ngành cơ khí chế tạo.cao 1m58.nặng 50 kg.em muốn hỏi có chương trình xuất khẩu lao động nào theo diện kĩ sư ở độ tuổi này ko.nếu có thì chi phí và thời gian đào tạo là khoảng bao nhiêu.diện kĩ sư có phải theo tiêu chuẩn ngoại hình không?
  Em xin chân thành cảm ơn!
 • Phuong dung

  19:05 11/10/2017

  E chuyen nghanh ke toan thì co đi the đi theo diện visa ki năng trực tiếp từ vn sang k ạ
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang