Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Lương kỹ sư xây dựng tại Việt Nam bèo bọt quá thể

27/02/2023
Bạn là kỹ sư xây dựng mới ra trường? Bạn đang tìm cho mình một công việc phù hợp? Kỹ sư xây dựng lương bao nhiêu? Có cao không? Để giúp các bạn dễ dàng trong việc tìm hiểu công việc dành cho kỹ sư xây dựng, sau đây laodongnhatban.com.vn xin chia sẻ các bạn đọc bài viết dưới đây.
 

Nghề kỹ sư xây dựng là người quản lý các dự án xây dựng, đảm bảo lịch trình làm việc và xây dựng theo đúng kế hoạch. Kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm về thiết kế và an toàn của những cấu trúc tạm thời sử dụng trong xây dựng như giàn giáo. Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của những kỹ sư xây dựng, những công trình với sự kết hợp hài hòa của những phép tính toán chính xác và vẻ đẹp thẩm mĩ ra đời.

Kỹ sư xây dựng làm gì?

Công việc của một người làm nghề kỹ sư xây dựng chủ yếu bao gồm:

–    Phân tích báo cáo điều tra, bản đồ và những dữ liệu khác để lên kế hoạch dự án.

–    Xem xét giá trị xây dựng, quy định chính phủ và các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong môi trường và những yếu tố khác trong giai đoạn lập kế hoạch và phân tích rủi ro.

–    Thực hiện và theo dõi kiểm tra đất để xác định sự phù hợp và độ vững chắc của nền móng.

–    Kiểm tra các chất liệu xây dựng như bê tông, nhựa đường hoặc sắt thép sử dụng trong những dự án cụ thể.

–    Thực hiện và giám sát, khảo sát hoạt động để thiết lập các điểm tham chiếu, điểm số và độ cao để hướng dẫn xây dựng.

–    Trình bày những phát hiện tới công chúng về các chủ đề như các đề xuất đặt thầu, báo cáo tác động của môi trường, mô tả tài sản…

–    Quản lý những công việc như sửa chữa, bảo trì và thay thế các cơ sở hạ tầng.


 

Lương kỹ sư xây dựng được bao nhiêu?
Mới ra trường
Vào làm trong các công trình lớn, nhà cao tầng để chạy “long nhong” nghiệm thu, đo đạc này nọ, vẽ shop, bốc khối lượng… Công việc chưa có nhiều áp lực, lương trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

Khi vào công trình nhà xưởng thì cực hơn vì phải đi ngoài nắng nhiều, áp lực tiến độ cao, công trình thường ở xa trung tâm, có khi phải đi tỉnh được phụ cấp chút ít, tuy nhiên, áp lực cũng nhiều hơn một chút. Nếu có thể nói được tiếng Anh thì rất lợi thế, lương trung bình 6 đến 8 triệu.

Mặt khác, nếu chọn làm tại các công ty tư nhân nhỏ và vừa, chuyên làm nhà phố biệt thự trong thành phố, công việc có thể vẽ vời, vừa đi giám sát công trình, có khi kiêm luôn cả chạy vật tư, chấm công phát lương công nhân. Công việc ít áp lực về tiến độ nhưng đòi hỏi người kỹ sư phải biết nhiều thứ bên lề, lương từ 5 đến 6 triệu.

Có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm
Đi làm công trình lớn, lên được quản lý sẽ ít phải đi ra hiện trường, chủ yếu hội họp, bàn về thiết kế, lên phương án kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ… Tuy nhiên,  phải chịu áp lực cao, lúc này lương có tính thêm phần trách nhiệm, tức là làm bất kể thời gian, miễn sao hoàn thành công việc. Lương trên 13 triệu/tháng.

Nếu chưa lên quản lý mà vẫn làm giám sát bình thường thì lương cũng được cộng thêm kinh nghiệm từ  8 đến 12 triệu.

Trong trường hợp làm tại công ty nhỏ thì vẫn “một mình một ngựa” làm việc với cai, đội và công nhân nhưng lúc này đã có kinh nghiệm quản lý thì công việc nhàn hơn vì công trình nhỏ chỉ có một sườn bài, cứ thế mà làm, 6 tháng đến 12 tháng là xong một công trình. Lương trung bình 7 triệu đến 10 triệu.

>> Thực trang đau lòng việc làm xây dựng cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội không yêu cầu kinh nghiệm

Vậy sau bao nhiêu năm, kỹ sư xây dựng tại Việt Nam mới đạt mức lương 15 triệu VNĐ/tháng?

>> Cuối cùng, các kỹ sư xây dựng Việt Nam chọn lối đi riêng sang các lĩnh vực liên quan như làm về nội thất, buôn bán vật liệu xây dựng, sơn nước, cơ khí xây dựng… một thị trường ngách đáng khai thác.

Vẫn là làm kỹ sư xây dựng nhưng sao họ thu nhập được 50 triệu/tháng

Nếu bạn là kỹ sư xây dựng đã ra trường, mong muốn tìm kiếm môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, năng động hơn với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Hãy thử tìm hiểu chương trình kỹ sư đi Nhật tại công ty.

Do chương trình này không như chương trình thực tập sinh, vì vậy không quy định mức lương ký hợp đồng chung. Chương trình này thực chất mức lương là do thỏa thuận giữa lao động và chủ sử dụng. Nhưng thông thường vẫn có một mức lương chung đối với các điều kiện cụ thể như sau:
Các đơn hàng có tiêu chuẩn tuyển dụng đơn giản như: Có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu có kinh nghiệm nhiều, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 37 triệu)

Các đơn hàng không yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm cao, nhưng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng. (tương đương 37 - 41 triệu/tháng).

Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), kinh nghiệp làm việc trên 5 năm lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).

Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên thì thường có mức lương cao nhất, dao động 220.000 – 250.000 yên/tháng. ( tương đương khoảng 45 - 50 triệu/tháng).

Nói chung mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lần đầu của các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên bình thường dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng (khoảng 37 – 51 triệu/tháng).

Chú ý: Nếu bạn muốn có lương cao thì trong 1 năm đầu tiên bạn phải làm thật tốt, có nhiều bạn từ năm thứ 2 trở đi được ký lại với mức lương tăng trên 30%. Đối với hợp đồng lao động diện kỹ thuật viên này hàng năm chủ thường thỏa thuận ký lại hợp đồng lao động.

>> Xem ngay: Tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật không yêu cầu tiếng 
Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng.

 
Hoặc liên hệ

0979.171.312

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang