Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985208093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Thực trạng đau lòng việc làm xây dựng cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội không yêu cầu kinh nghiệm

13/11/2017
Hiện nay số lượng bạn sinh viên ra trường không tìm được công việc, hay làm việc trái ngành trái nghề ngày càng cao. Vậy các bạn đã và đang làm gì để kiếm tiền trang trải cuộc sống? Đối với các bạn nam, đa số các bạn nam lựa chọn công việc làm xây dựng. Vậy thực trạng kiếm việc xây dựng cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội không yêu cầu kinh nghiệm  đang diễn ra như thế nào?
 
 

1. Công việc làm

Trong tất cả các ngành nghề thì xây dựng là ngành nghề dễ kiếm việc nhất bởi số lượng các công trình đang xây dựng ngày càng nhiều. Xây dựng là công việc làm không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần bạn có sức khỏe bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc làm tại các công trình 
xây dựng.

Dễ dàng tìm kiếm được các công việc xây dựng tại Việt Nam như: xách vữa, lắp đặt giàn giáo, khuân vác gỗ công trình, vác gạch, vận chuyển xi măng, buộc thép, đổ bê tông,..... Công việc chủ yếu làm ngoài trời, làm liên tục không được nghỉ ngơi.

 

2. Môi trường làm việc

Làm xây dựng ở Việt Nam, thì rõ ràng không ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Hiện tại ở Việt Nam với mỗi công trình, các công nhân thường phải dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông và sinh hoạt ăn, ở, … tại chỗ, do đó không thể tránh được sự thiếu thốn bất tiện về sinh hoạt, nguồn nước cũng rất kém…


Điều kiện an toàn lao động dành cho lao động ngành xây dựng Việt Nam không được đảm bảo, không có quần áo bảo hộ. Xí nghiệp tiếp nhận không đóng và mua bảo hiểm cho công nhân. Do vậy nếu xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, thì lao động hầu như không được hưởng các chế độ bảo hiểm, bồ thường theo quy định của pháp luật.

>> Đặc biệt là các bạn sinh viên, vừa mới ra trường, tuổi còn trẻ, kinh nghiệm chưa có. Dưới áp lực của cuộc sống, nhiều bạn đã lựa chọn con đường đi làm xây dựng vất vả để có tiền gửi về giúp đỡ gia đình. Các bạn nên có cái nhìn sâu sắc về công việc và tương lai của mình


3. Mức thu nhập

Hiện tại mức thu nhập bình quân của lao động làm xây dựng là 150.000-200.000 VNĐ/ngày. Mức lương này khá thấp, nếu người lao động làm việc chăm chỉ làm việc cả tháng thì mức thu nhập đạt được từ 4.5 - 6 triệu, trừ đi chi phí sinh hoặt đắt đỏ như tại Hà Nội thì người lao động chẳng còn tiết kiện được bao nhiêu.

4. Cùng làm công việc xây dựng nhưng tại sao đi Nhật công việc lại dễ dàng đến vậy?


 
Nhắc đến xây dựng không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm vì theo quan niệm của phần đông người lao động, xây dựng là ngành nghề vất vả, lương thấp, ít việc làm thêm,… Nhưng thực tế nếu tìm hiểu rõ hơn những thông tin về ngành này, bạn sẽ thấy xây dựng sẽ cho bạn những cơ hội vô cùng tốt.

 


Làm xây dựng tại Nhật Bản các bạn được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ
Về ngành nghề: XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng gồm nhiều ngành nghề như: giàn giáo, cốt pha, nội thất, đào xúc ủi, buộc sắt, sơn xây dựng, …

Theo quan niệm về nghề xây dựng sẽ phải làm ngoài trời và ít việc làm thêm nhưng thực tế thì không hoàn toàn như vậy, thực tế nhu cầu về xây dựng ở bên Nhật rất nhiều do cần khắc phục các hậu quả về thiên tai cũng như chuẩn bị cho thế vận hội sẽ diễn ra vào năm 2020 . Do vậy, lao động hoàn toàn có thể có thêm nhiều cơ hội việc làm để kiếm thêm thu nhập cho mình.

 

Ngoài ra, không phải ngành nghề xây dựng nào cũng làm ngoài trời, những ngành như: Nội thất, buộc sắt, sơn,…. lao động vẫn có thể làm việc toàn thời gian trong nhà hoặc bán thời gian trong nhà. Nếu không chịu được môi trường làm việc ngoài trời mà vẫn muốn đi xây dựng, bạn có thể cân nhắc các ngành này.

 


Hình ảnh thi tuyển đơn hàng xây dưng tại công ty MD Việt Nam tháng 11/2017
Về mức lương: Nếu nói mức lương ngành xây dựng ở Nhật thấp là hoàn toàn sai thông tin. Mức lương  ngành xây dựng ở Nhật đối với thực tạp sinh dao động trung bình từ 145.000 Yên – 160.000 Yên (tương đương với khoảng 29 triệu VNĐ - 33 triệu VNĐ) tùy theo khu vực. Nếu trừ đi chi phí sinh hoạt và công với tắng ca, làm thêm thì người lao động vẫn tiết kiện được 25 - 30 triệu VNĐ. Đây là mức lương khá hấp dẫn mà một lao động phổ thông tại Việt Nam khó có thể đạt được.

>> Mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành của Nhật Bản tăng mạnh bắt đầu từ năm 2017
Về cơ hội: Có thể do định kiến về ngành xây dựng ở Việt Nam vất vả nên lao động khá dè dặt trong việc lựa chọn đơn xây dựng, cộng thêm nhu cầu về xây dựng bên Nhật nhiều nên lao động sẽ có nhiều cơ hội đỗ hơn khi tham gia đơn hàng.

Sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm về nước, người lao động có thể quay lại Nhật Bản lần 2, hoặc dễ dàng tìm kiếm được một công việc trong nước với mức thu nhập khá cao.

Như vậy, nếu có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn cũng nên cân nhắc ngành thực tập sinh về xây dựng, vì nếu bạn loại ngành nghề xây dựng ngay từ khi chọn đơn mà chưa biết rõ nội dung công việc cụ thể là gì, rất có thể bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vì để lỡ những cơ hội tốt.

5. Một số đơn hàng xây dựng lương cao đi Nhật
Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thông tin đơn hàng
Dán giấy tường nhà 18-32 Nam Xem chi tiết
Lắp đặt đường ống 20-32 Nam Xem chi tiết
Lái máy xúc 20-35 Nam Xem chi tiết
Lắp đặt giàn giáo 20-35 Nam Xem chi tiết
Làm mộc 19-32 Nam Xem chi tiết


Nếu bạn đang loay hoay tìm việc và chưa biết nên làm gì tại Việt Nam hay đi Nhật để đổi đời, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng.
Hoặc liên hệ

0981.294.494

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985208093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • thái

    13:46 14/11/2017

    Tư vấn cho mình đơn hàng xây dựng. Năm nay mình 24 tuổi
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985208093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985208093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang