Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985208093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT với Việt Nam

15/03/2017

Chiều ngày 14-3. Hiệp hội Linux Nhật Bản (Linux Professional Institute – LPI) đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông với mong muốn đẩy mạnh quan hệ hơp tác hai nước trong việc hỗ trợ, đào tạo kỹ sư CNTT.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chào mừng ông Gen Narui, Chủ tịch Hiệp hội Linux Nhật Bản và đoàn doanh nghiệp CNTT Nhật Bản sang thăm Việt Nam và nhất trí rằng quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản hiện đang phát triển mạnh mẽ và rất tốt đẹp.


Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông tiếp Chủ tịch Hiệp hội Linux NHật Bản Gen Narui

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định hai nước Nhật Bản – Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt phát triển rất mạnh mẽ trong 10 năm gần đây, nhất là trong lĩnh vực CNTT. Chính phủ Việt Nam xác định Viễn thông và CNTT là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế, xã hội, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của quốc gia. Hiện nay, CNTT được ứng dụng trên mọi lĩnh vực, trong đó phần mềm nguồn mở cũng thu hút được sự chú ý của người sử dụng.
Từ năm 2012, Việt Nam đã ban hành danh mục phần mềm mã nguồn mở. Lợi ích của phần mềm mã nguồn mở là rất nhiều: giảm thiểu chi phí, giảm tối đa sự phụ thuộc 
vào một vài nhà cung cấp phần mềm dẫn đến dịch vụ kém, tránh được nguy cơ vi phạm bản quyền, tăng tính thương hiệu cho doanh nghiệp,...

 

Nhiều năm qua, CNTT được coi là ngành quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam


 
Cho biết về nguồn nhân lực CNTT tại Nhật Bản, ông Gen Narui cho biết một thách thức Nhật Bản đang phải đối mặt là tỷ lệ sinh giảm dẫn đến nhân lực ngành CNTT đang giảm sút. Do đó, Nhật Bản phải gia công phần mềm (outsourcing) tại các nước khác để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực này. Hiện nay, các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản đều đang hướng về Việt Nam để tìm kiếm sự hợp tác phát triển CNTT và hỗ trợ về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.
Chủ tịch Hiệp hội Linux Nhật Bản Gen Narui bày tỏ sự vui mừng về việc Chính phủ và người dân Việt Nam quan tâm đến mã nguồn mở và cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ sư mã nguồn mở được cấp giấy chứng nhận của Hiệp hội Linux Nhật Bản – tổ chức lớn nhất cung cấp giấy chứng nhận mã nguồn mở.  
Cũng theo ông Gen Narui, các công ty CNTT Việt Nam sẽ không thể tiếp nhận các công việc từ phía đối tác Nhật Bản nếu không có các kỹ thuật viên được cấp giấy chứng nhận mã nguồn mở. “Giấy chứng nhận này có thể coi là giấy thông hành cho các kỹ sư CNTT Việt Nam bước vào thị trường Nhật Bản nói riêng và bước ra thế giới nói chung”.


 

Chứng chỉ Linux của LPI cấp độ LPIC-2

 
Theo đó, Chủ tịch Gen Narui cho biết rất mong muốn hợp tác với Việt Nam đẩy mạnh đào tạo kỹ sư, kỹ thuật viên mã nguồn mở và xây dựng một chứng nhận về đào tạo mã nguồn mở giữa hai nước mang tầm quốc tế.
Ông Gen Narui cũng cho biết thêm, Đại học Đông Á (Việt Nam) đang phối hợp với một công ty Nhật Bản đào tạo kỹ thuật viên mã nguồn mở. Do đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đề nghị Hiệp hội Linux Nhật Bản, Đại học Đông Á phối hợp với Học viện Công nghệ BCVT, một đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT cùng hợp tác đào tạo kỹ sư mã nguồn mở, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho cả doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Nhật Bản.


 
Linux Professional Institute (LPI) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu, phát triển hệ điều hành Linux, phần mềm mã nguồn mở và phần mềm miễn phí. Hệ thống chứng chỉ của LPI cung cấp một số chứng chỉ Linux trung lập được thiết kế dành cho các chuyên gia từ cấp độ nhập môn đến cấp cao và đã trở thành một trong những hệ thống chứng chỉ tiêu chuẩn được công nhận tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.  

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985208093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985208093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985208093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang