Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc xin phòng chống COVID 19

16/06/2021
Vào ngày 15/6 vừa qua, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã thông báo sẽ hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19 vào ngày 16-6.

Ông Motegi nói:  “Chúng tôi đưa ra quyết định trên sau khi cân nhắc toàn diện tình hình lây nhiễm tại đó (Việt Nam), tình trạng thiếu hụt vắc xin và mối quan hệ với Nhật Bản”

Theo Nikkei Asia, Nhật Bản sẽ  hỗ trợ theo lời đề nghị của Việt Nam  vắc xin của hãng dược AstraZeneca (Anh) được sản xuất tại Nhật Bản. Lượng Vắc xin này được hỗ trợ sau khi Nhật Bản đã tặng Đài Loan 1,24 triệu liều vắc xin hồi đầu tháng 6. Chính phủ Nhật Bản đã tích trữ đủ vắc xin AstraZeneca cho 60 triệu dân và đã phê duyệt sử dụng loại vắc xin này hồi tháng 5. Theo tờ Nikkei Asia, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi thông báo Nhật cũng sẽ tặng vắc xin COVID-19 cho Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan trong tháng 7 năm nay.

 
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (phải) tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio ngày 15-6 

Trong khi đó, theo báo điện tử Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio tại trụ sở Chính phủ vào ngày 15-6. Tại cuộc gặp, đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Suga Yoshihide tới Thủ tướng Phạm Minh Chính về quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19 trên. “Chính phủ Nhật Bản quyết định cung cấp 1 triệu liều vắc xin cho Việt Nam là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19”, báo điện tử Chính Phủ cho biết. 

Ngoài ra, Đại sứ Yamada cũng cho biết các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Việt Nam và sẽ tiếp tục đóng góp thêm. Đáp lại, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Suga, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản về quyết định dành tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin để phòng chống đại dịch COVID-19, cũng như nỗ lực khẩn trương tổ chức để đưa về Việt Nam trong ngày 16-6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố đây là món quà quý, kịp thời, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự cảm thông, chia sẻ lẫn nhau khi khó khăn, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các hiệp hội và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam phòng chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị Chính phủ và các cơ quan liên quan của Nhật Bản tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ chuyển giao công nghệ và sản xuất vắc xin cho Việt Nam.
Theo báo tuổi trẻ
Hi vong với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật bản sẽ giúp tình trạng dịch COVID 19 tại Việt Nam sẽ được kiểm soát tốt hơn. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang