Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Kỹ sư CNTT Việt Nam có thể nhận mức lương gần 3.500 USD tương đương đồng nghiệp Nhật

01/06/2018

Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực kỹ sư Công nghệ thông tin và để làm dịu đi tình trạng này, các công ty nước này đang hướng đến Việt Nam là một giải pháp. Qua đó, kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có thể nhận mức lương tháng gần 3.500 USD.

Cụ thể gần đây, công ty Toppan Forms chuyên về dịch vụ phát hành thẻ tích hợp, in ấn cũng như phụ trách việc số hóa các tài liệu của Nhật đang hợp tác với FPT Software trong việc đào tạo, nâng cao trình độ kỹ sư công nghệ của Việt Nam. Theo thỏa thuận, trong vòng 3 năm FPT sẽ gửi 100 kỹ sư đến Nhật Bản để tham gia khóa huấn luyện.
Thông qua chi nhánh của họ tại Việt Nam là Toppan Form Operation – công ty lên kế hoạch đưa kỹ sư Việt Nam sang để xử lý các công việc vận hành hệ thống, bảo dưỡng và phụ trách những công việc thuê ngoài khác tại các ngân hàng, nhà máy, hãng bán lẻ như cửa hàng tiện lợi.
Kỹ sư Việt Nam sẽ được trả mức lương tương tự như một nhân viên Nhật Bản, khoảng 300.000 – 400.000 yen (tương đương 2.610 USD tới 3.480 USD) mỗi tháng. Nhóm đầu tiên sẽ có khoảng 8 lập trình viên và kỹ sư hệ thống đã hoàn thành khóa đào tạo trong tháng này và được điều động làm việc ở các văn phòng tại Nhật Bản.


 

Nhật Bản đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực kỹ sự CNTT


 
Toppan Forms tin rằng Việt Nam là đối tác đúng đắn của họ bởi họ cho rằng:” Người Việt Nam có tính cần cù, chịu khó học hỏi để cải thiện kỹ năng”. Hơn nữa, việc tìm được những kỹ sư có kinh nghiệm tại Việt Nam dễ hơn việc tuyển dụng từ Ấn Độ và Trung Quốc bởi Thung lũng Silicon đã thu hút rất nhiều người lao động ở các quốc gia này.
Thông thường, các kỹ sư hệ thống luôn theo sát các quá trình phát triển từ thiết kế đến thử nghiệm chính vì vậy khả năng giao tiếp với khách hàng cũng như đồng nghiệp là rất quan trọng. Chính vì vậy, giao tiếp tiếng Nhật tốt là việc cần thiết khi làm việc tại nước này.
Trên thực tế để được nhận vào chương trình này, các học viên cần giao tiếp thành thạo tiếng Nhật, tương đương với trình độ N3 tiếng Nhật.
FPT Software chịu trách nhiệm tuyển sinh viên từ các trường đại học địa phương và phụ trách chương trình đào tạo về lập trình và các kỹ năng kinh doanh cơ bản trong khoảng 9 tháng.
Sau đó, các kỹ sư sẽ được gửi sang Nhật và dành 1 tháng để Toppan Forms đào tạo. Các kỹ sư Việt Nam sẽ học chương trình giống với những người bạn Nhật Bản bằng tiếng Nhật, bao gồm các nghiên cứu điều hành hệ thống và trải nghiệm cùng với máy móc thực tế.
Sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật Bản, các kỹ sư sẽ được ký hợp đồng làm việc cho các đối tác của Toppan. Tuy nhiên dù sau khi đã được phân bổ tới các công ty làm việc, Toppan vẫn tiếp tục cung cấp những khóa đào tạo bổ sung về kỹ năng cũng như kiến thức cho các lao động Việt.
 
Kết quả hình ảnh cho fpt software đào tạo kỹ năng
FPT sẽ tuyển dụng và đào tạo về lập trình và kỹ năng kinh doanh cơ bản trong 9 tháng
 
Ngoài rào cản về ngôn ngữ, còn có khoảng cách về cách ứng xử và tư duy giữa người Việt Nam và Nhật Bản. ”. Ông Shunji Maruyama thuộc công ty Toppan Forms nói: “Trong suốt quá trình đào tạo, chúng tôi cố gắng giao tiếp với mỗi người gần gũi nhất có thể”. Học về sự tuân thủ là một vấn đề khác cần tập trung trong quá trình đào tạo bởi người Việt thường không quen với văn hóa tuân thủ nghiêm ngặt như người Nhật.
Khi yêu cầu về ngành CNTT thông tin càng yêu cầu cao, tìm được các kỹ sư đáp ứng được ngày càng khó. Tính riêng nhân lực ngành IT, theo ước tính của Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản, đến năm 2023 quốc gia này sẽ phải đối mặt tình trạng thiếu 369.000 kỹ sư công nghệ.

Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang