Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Tại Việt Nam đã có đơn hàng visa đặc định chưa? Có nên đi Nhật theo diện đặc định?

15/11/2019

Visa đặc định là loại visa Nhật Bản mới triển khai, visa này cho phép người lao động sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản, từ 5 đến 10 năm. Tại Việt Nam đã có đơn hàng đặc định chưa? Những lợi ích khi đi Nhật theo diện visa này là gì? Bạn là người đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 
 
I/ THÔNG TIN VỀ VISA ĐẶC ĐỊNH

Visa đặc định là visa mới được thông qua tại Nhật, với visa này người lao động có thể sinh sống và làm việc lâu dài hơn so với trước. Nhận được nhiều đãi ngộ giống như người bản địa. 

Diện visa này nhằm thu hút lao động có tay nghề và kinh nghiệm nên điều kiện tham gia có phần khắt khe hơn so với diện thực tập sinh.

Điều kiện tham gia chương trình kỹ năng đặc định

 

Sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình xuất khẩu, ưu tiên người có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động. Xem thêm thông tin các bệnh cầm đi XKLĐ tại BÀI VIẾT NÀY
Bằng cấp: - Tốt nghiệp THPT trở lên
 
- Vượt qua
Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định: kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề và tiếng Nhật hoặc có thể đã từng tham gia đơn hàng này tại Nhật Bản.
Yêu cầu khác:
 
- Có đạo đức xã hội tốt
 
- Không có tiền án, tiền sự 
 
- Ưu tiên những người có tinh thần trách nhiệm với công việc.

- Đối với những TTS đã từng đi Nhật không có nợ xấu, án xấu tại Nhật

 

II/ CÓ NÊN THAM GIA ĐƠN HÀNG THEO VISA ĐẶC ĐỊNH

Để xét " có nên tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định hay không?" chúng ta cần xem những Ưu và nhược điểm của diện visa đặc định:
Ưu điểm:

- Thời gian làm việc đến 5 năm, riêng đối với đơn hàng thuộc diện visa loại 2: xây dựng và chế tạo đóng tàu người lao động có thể tiếp tục gia hạn nếu muốn

- Do yêu cầu trình độ cao hơn nên mức lương cũng như các đãi ngộ tốt hơn so với các đơn hàng phổ thông.

- Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng

- Đối với visa đặc định loại 2 người lao động có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc

- Làm việc trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp

- Là diện visa có lợi thế cho những TTS đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.


Hạn chế: 

- Hạn chế ngành nghề tham gia.

- Đơn hàng tham gia thi tuyển chưa nhiều nên tỷ lệ chọi khá lớn.

- Cần có trình độ tương đối nên hạn chế đối tượng tham gia.

Với những lợi ích trên đi sang Nhật theo visa đặc định là lựa chọn tốt nhất cho người lao động, mức lương cao, môi trường chuyên nghiệp, đãi ngộ hấp dẫn.

Nhưng đối với visa này, do hạn chế về ngành nghề, tổ chức tham gia thi tuyển còn chưa phổ biến, hình thức thi tuyển đòi hỏi có trình độ tương đối nên ngoài diện visa đặc định, chương trình TTS vẫn là ưu tiên hàng đầu dành cho lao động.


TẠI VIỆT NAM ĐÃ CÓ ĐƠN HÀNG VISA ĐẶC ĐỊNH CHƯA?

Vào ngày 1/7/2019 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi xã hội và Cơ quan Cảnh sát Nhật Bản đã chính thức tổ chức Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác XKLĐ Việt - Nhật dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Theo thông tin chính thống, hôm nay, ngày 29/10/2019, diện visa đặc định chính thức được  triển khai. Lao động tại Việt Nam chính thức được đi Nhật theo diện đặc định thông qua công ty phái cử.

Lao động có thể cập nhật thêm thông tin tại Cổng thông tin điện tử của Cục quản lý lao động Ngoài nước
http://dolab.gov.vn/


Trong văn bản được thông qua, nội dung quy định rõ về các chính sách, điều kiện lao động cần có đi theo diện đặc định. Hầu hết nội dung được tuân thủ theo bản ghi nhớ hợp tác MOC  giữa Việt Nam và Nhật Bản, cụ thể: 

- Đối tượng được tham gia

Nhật Bản chỉ chấp nhận những ai có tên trong " Danh sách xác nhận" Từ Bộ Lao động và Công Thương gồm:
  • + Những lao động có chứng chỉ ngoại ngữ và nghề theo tiêu chuẩn của Nhật hoặc các TTS đã hoàn thành xong chương trình thực tập số 2 và số 3 tại Nhật. Phải đúng với 14 ngành nghề đặc định đã được thông qua

  • + Những  công dân Việt Nam cư trú tại Nhật đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp, bao gồm các đối tượng sau:

Những người được miễn kỳ thi, bao gồm TTS đã hoàn thành chương trình thực tập số 2 và số 3 tại Nhật

Du học sinh hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại các trường có cấp bằng tại Nhật và có dự định chuyển sang visa lao động khi đã đỗ kỳ thi đặc định


- Doanh nghiệp phái cử

Các doanh nghiệp phải được Bộ Lao động và Công Thương cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng, có hợp đồng với đối tác Nhật.

Các doanh nghiệp này phải có văn bản gửi Cục Quản lý lao động nước ngoà. Căn cứ vào đề nghị của doanh nghiệp, Cục quản lý lao động sẽ giới thiệu doanh nghiệp với các cơ quan chức năng Nhật Bản.

- Kiểm tra kỹ năng nghề và năng lực tiếng Nhật

Bộ lao động công thương đã thống nhất với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan quyết định tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định tại Việt Nam. Thông tin về kỳ thi sẽ được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

- Xác nhận danh sách lao động kỹ năng đặc định

Các ứng viên lao động kỹ năng đặc định đăng ký qua các doanh nghiệp phái cử Việt Nam sẽ được các doanh nghiệp làm thủ tục xác nhận theo danh sách theo quy định của cục Quản lý lao động nước ngoài.

Các ứng viên đang cư trú tại Nhật liên lạc với cục Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản
.

III/ HỒ SƠ THAM GIA ĐƠN HÀNG THEO DIỆN VISA ĐẶC ĐỊNH

Hồ sơ lý lịch

Hợp đồng tuyển dụng kỹ năng đặc định

Bản điều kiện tuyển dụng
Bản thanh toán tiền lương

Đơn chấp thuận và bản chi tiết chi phí thanh toán

Đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú
Bản sao thẻ ngoại kiều

Bản sao hộ chiếu


Giấy chứng minh đã thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt hoặc giấy chứng nhận của JITCO đối với TTS đơn hàng 3 năm về nước.


Tham khảo thêm số đơn hàng ĐẶC ĐỊNH đang tiến hành tuyển dụng
 
Đơn hàng

Mức lương

 Địa điểm

Thông tin

Chăn nuôi bò sữa 24 man Chiba Xem chi tiết
Nhân viên nhà hàng 23 man Shiga Xem chi tiết
Chế biến thực phẩm 23 man Hiroshima Xem chi tiết
Xây dựng 22 man Toyama Xem chi tiết
Lễ tân khách sạn 20 man Hokkaido Xem chi tiết
Vệ sinh tòa nhà 22 man Akita Liên hệ: 0981.342.188
Trồng hoa 20 man Ehime Liên hệ: 0981.342.188

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang