Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188 -Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Điều kiện, thủ tục nhanh nhất để bảo lãnh người thân sang Nhật

17/06/2019
Việc bảo lãnh cho người thân sang Nhật có lẽ là mong muốn của rất nhiều lao động Việt Nam hiện tại đang làm việc và sinh sống tại Nhật. Vậy cách làm thủ tục như thế nào? Điều kiện cần thiết là gì? Để có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được nhanh chóng và dễ dàng nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Điều kiện bảo lãnh người thân sang Nhật

  • Nếu muốn bảo lãnh người thân sang Nhật thì trước hết bạn phải là người đang sinh sống và làm việc bên Nhật. Hãy xin xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản nếu như muốn ở Nhật quá 90 ngày.

  • Người cần bảo lãnh phải xin visa “ Sum họp gia đình” với thời hạn visa giống thời hạn visa của người bảo lãnh.

  • Người người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính để chu cấp cho bạn trong thời gian cư trú.

  • Với trường họp kỹ sư muốn bảo lãnh vợ sang Nhật hoặc du học sinh bảo lãnh vợ sang cũng sẽ áp dụng những điều kiện tương tự.

>> 5 điều cần biết về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

2. Thủ tục giấy tờ để bảo lãnh người thân sang Nhật

Với người được bảo lãnh sang Nhật yêu cầu những giấy tờ sau:

- Là người đang sinh sống ở Việt Nam cần xin visa bảo lãnh qua Nhật.

- Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Nhật.

- Hộ chiếu (passport)

- Ảnh 4.5 x 4.5 cm theo mẫu đơn đăng kí.

- Giấy tờ chứng minh tài chính: bao gồm chứng nhận thu nhập, sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh:

+ Với người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)

+ Với bạn bè/ người quen: email, ảnh chụp chung, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế.

Với người bảo lãnh người thân sang Nhật yêu cầu giấy tờ sau:

  • Tờ khai lí do mời người thân sang Nhật: Mục đích phải ghi rõ ràng, chi tiết.

  • Nếu bảo lãnh từ 2 người trở nên thì phải có danh sách thông tin của từng người

  • Bảng kế hoạch dự định tương lai: Sang Nhật làm gì? Ở đâu? Điểm về, tên sân bay, mã chuyến bay.

  • Thư bảo lãnh người thân sang Nhật

  • Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Phiếu công dân Nhật Bản

  • Giấy phô tô 2 mặt của thẻ cư trú

  • Bản phô tô hộ chiếu

Một số trường hợp muốn định cư lâu dài tại Nhật thì phải xin visa sang Nhật sau đó sẽ xin “ vĩnh trú”. Để xin được giấy “ vĩnh trú” thì bạn phải sống tại Nhật liên tục 10 năm và có visa làm việc trên 5 năm.

3. Những điểm cần lưu ý khi xin bảo lãnh người thân sang Nhật

Hồ sơ chỉ được xét duyệt đối với những giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp).

Đại sứ quán sẽ thụ lý hồ sơ trong khoảng 01 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

Visa bạn được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian này, người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

Người được bảo lãnh sang Nhật được phép về nước bất kỳ khi nào muốn, không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng nhập cảnh duy nhất một lần.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau khi làm thủ tục xin visa lại Việt Nam để phòng khi bị hỏi đến, tránh rắc rối hỏi đến mà lại không có, sẽ rất mất thời gian. Vậy bạn nên cần chuẩn bị thêm:

Bản photo thẻ ngoại kiều và hộ chiếu của người bảo lãnh

Ảnh

Bản sao Giấy khai sinh có công chứng

Hộ khẩu

Chứng minh nhân dân của người xin visa (Trước khi vào Đại sứ quán, bảo vệ sẽ yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân)

Bản photo Hộ chiếu của người xin visa(Trang có ảnh và thông tin cá nhân)

Bản photo Giấy khai sinh gốc

Bản photo Bản sao Giấy khai sinh có công chứn

Bản photo Hộ khẩu​Bản photo Chứng minh nhân dân của người xin visa

Nắm rõ các thủ tục cũng như điều kiện trên, các bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc bảo lãnh người thân sang Nhật! Chúc các bạn thành công.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Hoàng cường

    21:12 12/07/2019

    Tôi đang là TNS tại Nhật được 5 năm tôi có thể bảo lãnh anh trai sang Nhật được không ạ
  • Lê Ngọc Nhi

    12:19 27/07/2018

    Muốn sang Nhật lao động
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Thanh Nhàn (Ms)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Anh Quỳnh (Mr)
Anh Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang