Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

03/06/2019

Tư cách lưu trú mới visa đặc định đã bắt đầu được áp dụng và nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt có ý định sang Nhật làm việc. Vậy vísa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Ai là người có thể tham gia? Cùng tìm hiểu nhé.

Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản
1. VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1 LÀ GÌ?

 - Điều kiện: 

+ Điều kiện năng lực tiếng Nhật: Có trình độ năng lực tiếng Nhật nhất định ( Khả năng lớn là tương đương N5-N4)
+ Điều kiện kỹ năng : Phải vượt qua 1 kỳ thi kỹ năng do cơ quan bên Nhật tổ chức 

- Thời hạn lưu trú: 5 Năm 

- Bảo lãnh vợ con: Không bảo lãnh được 

- Các nghành nghề được tiếp nhận: bao gồm 14 ngành nghề: Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, Khách sạn, Điều dưỡng, Dọn dẹp vệ sinh, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, chế biến đồ uống, Nhà hàng, chế biến nguyên liệu, chế tạo máy, các ngành liên quan đến điện tử 
Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

>>> 5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

2. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC THAM GIA VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1

Để tham gia được tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định bạn cần thuộc đối tượng sau:

- Phải trên 18 tuổi.

- Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật. Trường hợp bạn là TTS đã về nước thì được miễn thi. 


- Cho đến thời điểm đăng kí không ở Nhật quá 5 năm với tư cách lưu trú Kỹ năng đặc định loại 1

- Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản, không có tiền án tiền sự

- Không chấp nhận những trường hợp sau:

+ Du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

+ Thực tập sinh bỏ trốn.

+ Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

+ TTS chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.
+ TTS, DHS trong thời gian ở Nhật
 nợ tiền bảo hiểm, nợ cước internet,… 

>>> Việt Nam là quốc gia ĐẦU TIÊN được chấp nhận áp dụng chế độ visa lao động mới Nhật Bản


3. ĐIỀU KIỆN ĐẠT ĐƯỢC VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1

Để có được tư cách kỹ năng đặc định, các TTS nước ngoài cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau.
Tiêu chuẩn về kỹ năng

Để đạt được tiêu chuẩn về kỹ năng của tư cách "Kỹ năng đặc định số 1", người lao động cần có đủ kiến thức hoặc kinh nghiệm cần thiết để làm việc ngay lập tức trong ngành được tiếp nhận.

Trường hợp bạn là du học sinh, lao động khác cần tham gia kì thi đánh giá kỹ năng do chính phủ Nhật Bản tổ chức và nhận được chứng chỉ. Kỳ thi không phải sẽ thiết lập cho mỗi ngành, mà sẽ chia ra theo công việc như là "hàn", "quét sơn". "cơm hộp"....

Trường hợp bạn là TTS về nước bạn không cần tham gia kỳ thi này

Năng lực tiếng Nhật

Tiếng Nhật yêu cầu trình độ giao tiếp thường ngày hoặc không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là:

- Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: đạt cấp độ N4
- Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: cấp độ A2

>>> 
Cư trú Nhật Bản với visa kỹ năng đặc thù dành cho TTS đi XKLĐ 2019

4. QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI VISA ĐẶC ĐỊNH SỐ 1 NHẬT BẢN

Bước 1: Thi lấy bằng nghề, bằng tiếng Nhật n4

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm
Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tùy vào bạn thuộc đối tượng nào mà thủ tục xin visa sẽ khác nhau, cụ thể như: 
Thủ tục cho người sống bên ngoài Nhật Bản

Đối với các lao động ở bên ngoài Nhật Bản thì sau khi ký xong hợp đồng với phía công ty Nhật Bản sẽ được phía công ty lo phần xin giấy phép nhập cảnh cho bạn. Sau khi hoàn thành hồ, công ty sẽ gửi tư cách mới cho người lao động, người lao động sẽ có trách nhiệm đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước sở tại để xin visa.
Thủ tục cho người đang sống ở Nhật bản

Đối với các lao động đang làm việc, học tập tại Nhật Bản thì sau khi được nhận vào làm tại công ty Nhật Bản. Bạn sẽ tự chuẩn bị hồ sơ cần thiết và trực tiếp đến cục xuất nhập cảnh địa phương nơi đang sống để chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc biệt 1.

5. HỒ SƠ XIN VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH 1 
在留資格変更許可申請書(Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú) bạn download tại đây
受入れ機関の誓約書(Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận, phía công ty sẽ cung cấp ) bạn có thể download tại đây
雇用契約書(Bản sao hợp đồng lao động)
(過去1年分)賃金台帳の写し(Bản sao chi tiết lương 1 năm qua, phía công ty sẽ cung cấp)
技能実習評価試験の合格証又は技能実習2号の合格証(Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt hoặc giấy chứng minh đã hoàn thành kỹ năng thực tập cấp bậc 2)
在留カードの写し(Bản sao thẻ ngoại kiều)、パスポートの写し(Bản sao passport)

Tham khảo thêm: 
Những lưu ý mà TTS CẦN BIẾT về Visa kỹ năng đặc định loại 2

Hi vọng bài viết này, các bạn có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về visa kỹ năng đặc định 1, cũng như đối tượng, điều kiện tham gia, hồ sơ, thủ tục xin visa kỹ năng đặc định 1 Nhật Bản. Chúc bạn thành công!
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang