Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

22/07/2019

Visa kỹ năng đặc định là loại hình visa mới được chính phủ Nhật áp dụng. Nhưng không phải nghề nào cũng có thể tham gia tư cách lưu trú mới này. Cùng tìm hiểu danh sách những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019

Những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

1. Danh sách những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 

Visa đặc định hay “kỹ năng đặc biệt” nguyên gốc tiếng Nhật TokuteiGino (特定技能) là một tư cách lưu trú mới nâng cấp của visa “thực tập sinh kỹ năng”, tư cách mới này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách TTS) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (Visa đặc định loại 2). 

Ở mỗi loại visa kỹ năng đặc định lại chỉ xét duyệt ở 1 ngành nghề cụ thể

Visa đặc định loại 1 (Tokutei Gino 1-特定技能1号)

Bao gồm 14 ngành nghề được xét duyệt:

- Xây dựng(建築業)
- Công nghiệp tàu biển(造船・船用工業)
- Bảo trì, Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
- Nghiệp vụ hàng không, sân bay(空港業)
- Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
- Điều dưỡng, hộ lý (介護)
- Vệ sinh tòa nhà (ビルクリーニング)
- Nông nghiệp(農業)
- Ngư Nghiệp(漁業)
-Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)
- Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)
- Chế tạo vật liệu (素材産業)
- Gia công cơ khí(産業機械製造業)
- Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)

Các ngành nghề được phép tiếp nhận lao động theo visa 特定技能 lần này không được quy định trong Luật Xuất Nhập Cảnh mà quy định tại Pháp Lệnh của Bộ Pháp Vụ. Chính vì vậy, mà sau này, nếu có thêm các ngành nghề khác ngoài các ngành nghề đã được đề cập tới ở trên được công nhận cũng đang ở trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng, thì rất có thể danh sách các ngành nghề được tiếp nhận lao động dưới visa  特定技能 sẽ được mở rộng- bổ sung thêm dễ dàng hơn vì chỉ cần bổ sung qua Pháp Lệnh chứ ko phải sửa Luật như trước nữa.

>>> 
Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

Những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản


Visa đặc định loại 2 (Tokutei Gino 2-特定技能2号)

Giới hạn 2 ngành nghề dưới đây:

- Xây dựng(建築業)
- Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)

Hiện tại, chỉ có 2 ngành nghề được phép tiếp nhận lao động nước ngoài theo visa 特定技能 loại 2 là Xây dựng (建設業) và Đóng tàu (造船・舶用工業) nên các đối tượng thuộc 12 ngành còn lại sau khi kết thúc thời hạn lao động theo visa kỹ năng đặc định loại 1 sẽ phải về nước chứ không tiếp tục được ở lại Nhật nữa.


Tham khảo thêm: Những lưu ý mà TTS CẦN BIẾT về Visa kỹ năng đặc định loại 2

2. Lợi ích khi tham gia chương trình visa đặc định Nhật Bản

- Được sang Nhật làm việc dài hạn với mức lương cao, nhân viên chính thức.

- Được làm việc với visa TOKUTEI

- Thơì gian làm việc tại Nhật 5 năm

- Được bảo lãnh người thân và định cư lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ kỳ thi lên TOKUTEI 2

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi và chế độ bảo hiểm

- Được hỗ trợ chi phí gồm: Tiền đi lại, ăn ở...

- Được tăng ca, phụ cấp, tăng lương và thưởng theo định kỳ


3. Quy trình cấp Visa đặc định 1 và 2

Chi tiết về hình thức cấp visa được quy định như hình sau:

Những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản


Như vậy, với cá đối tượng là Thực tập sinh thuộc 14 ngành nghề trên nếu hoàn tất chương trình thực tập sinh kỹ năng bậc 2 thì có thể được xét duyệt trực tiếp Visa kỹ năng đặc định 1 mà không cần qua kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt nữa.

Và người lao động phải hoàn tất 5 năm với tư cách Kỹ năng đặc định 1 thì mới được tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng để chuyển sang Visa kỹ năng đặc định loại 2.


>>> 5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

Trên đây là toàn bộ nôi dung giúp giải đáp thắc mắc câu hỏi " Những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản?". Về mặt pháp lý thì Visa này đã chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2019. Tuy nhiên, thời gian đầu áp dụng còn nhiều thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các quốc gia liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức có công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành. Các bạn quan tâm xin vui lòng theo dõi bài viết của Laodongnhatban.com.vn sẽ liên tục update các thông tin mới nhất tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang