Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Những lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học

14/11/2018
Cơ hội để các bạn đỗ được xét duyệt hồ sơ có thể là do các bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo. Tuy nhiên đã có không ít trường hợp các bạn du học bị trượt, lý do chính là lỗi hồ sơ. Vậy các bạn có biết lý do là gì không? Nếu không thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây bạn nhé! 
 

1. Giấy tờ trong hồ sơ bị cho là không chính xác

Thường thì các bạn đi du học Nhật Bản đều không đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu của vấn đề du học. Để việc chỉnh sửa một số giấy tờ để đủ điều kiện du học là biện pháp các bạn thường làm. Đây sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến các ban bị trượt hồ sơ.
Một số giấy tờ hay bị trường bên Nhật “soi” như:

Chứng minh thư
sổ hộ khẩu
 bằng cấp (bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ liên quan)
đăng ký kinh doanh, …

Để giảm tối đa rủi do về mặt giấy tờ này, nếu không tự tin các bạn có thể nhờ các trung tâm du học làm hồ sơ để giảm khả năng bị lỗi và bị đánh trượt xét duyệt hồ sơ du học không đáng có

>>> Hồ sơ cần chuẩn bị gì để tham gia chương trình du học 2019
>>> Quy trình tham gia du học Nhật Bản 2020

2. Lý do du học không thuyết phục

Một nguyên nhân khác khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ chính là lý do đi du học trong mẫu đăng ký không thuyết phục, thực ra vấn đề này khá dễ giải quyết nhưng đối với những ai thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ thì cũng rất dễ mắc phải lỗi này. Nhắc khéo các bạn một chút đó là các bạn nên viết lý do hơi dài và có khoảng 2 đến 3 lý do chính khiến bạn muốn đi du học.

Trong đó các bạn nên để một lý do là vì muốn học hỏi kiến thức cho bản thân từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Lý do không thuyết phục sẽ rất dễ bị đánh trượt xét duyệt hồ sơ du học nên các bạn cần phải cẩn thận khi viết lý do nhé.


3. Chứng minh tài chính có “vấn đề”

Chứng minh tài chính luôn là một trong những giấy tờ khó làm nhất trong bộ hồ sơ, để làm được một bản chứng minh tài chính thuyết phục không khó nhưng cũng không hề dễ.

Ngoài ra việc trường học đột xuất kiểm tra mã số thuế hay gọi về địa phương để xác minh tài chính của gia đình cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị trượt hồ sơ. Còn một trường hợp đặc biệt khác cũng có thể khiến bạn bị trượt hồ sơ do chứng minh tài chính đó là cán bộ chuyên trách của trường về trực tiếp gia đình để xác nhận tài chính.

Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là không có nên các bạn nên chú ý cẩn thận. Khá nhiều bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học vì vấn đề này.

>>> Hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản


4. Trường học kiểm tra đột xuất

Hiện nay tình trạng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản có thành tích học tập kém đã làm cho một số trường xiết chặt việc xét duyệt đầu vào. Một số trường đã áp dụng cách thức phỏng vấn đột xuất để thắt chặt đầu vào.

Cụ thể là ngẫu nhiên sẽ có cán bộ của trường gọi điện cho một bạn nộp hồ sơ, họ sẽ giới thiệu là người của trường học mà bạn đăng ký sau đó hỏi một số câu đơn giản bằng tiếng Nhật như: “trời hôm nay đẹp chứ”, “hôm nay là thứ mấy”, “bạn bao nhiêu tuổi rồi”.

Toàn là những câu đơn giản phải không nào, thế nhưng rất nhiều bạn trượt do việc kiểm tra đột xuất này đấy. Vì thế bạn nên học thật tốt tiếng Nhật và chuẩn bị tâm lý vì rất có thể một ngày đẹp trời sẽ có một người Nhật gọi điện cho bạn và hỏi bạn tên là gì? Khi đó đừng hồi hộp, hãy trả lời một cách tự tin và bạn sẽ trúng tuyển.


Trên đây chỉ là 4 nguyên nhân chính khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học, ngoài ra còn muôn vàn nguyên nhân khác mà trường có thể đưa ra các bạn hãy tham khảo kỹ trước khi làm hồ sơ để không bị sai xót nhé!

Xem thêm:
>>> Trượt visa du học có đi XKLĐ Nhật Bản được nữa không?
>>> Hành lý du học Nhật Bản nhất định không thể thiếu thứ này

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang