Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Món ăn DUY NHẤT siêu độc đáo chỉ có ở lễ Trung thu Nhật Bản

17/09/2018
Vào ngày 15-8 âm lịch, khoảng thời gian giữa mùa thu sẽ được người Nhật lựa chọn để tổ chức lễ hội ngắm trăng- Otsumiki. Điều này càng đặc biệt hơn khi ngày này cũng trùng vào ngày lễ trung thu của Việt Nam và Trung Quốc. Ở Việt Nam thì có bánh trung thu truyền thống, có rước kỳ lân…vậy ở Nhật Bản có gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Trung thu Nhật Bản
 

Lễ trung thu người Nhật thường tụ tập để cùng nhau thưởng thức ánh trăng tròn mùa thu và ăn các món truyền thống. Nếu món bánh truyền thống trong ngày tết trung thu ở Việt Nam là bánh nướng, bánh dẻo thì ở Nhật lại ưa chuộng bánh gạo Tsukimi dango hơn. Đây cũng là loại bánh trung thu truyền thống của Nhật Bản.

Ngoài ra người Nhật còn sử dụng rất nhiều món ăn khác nhau như khoai môn, đậu ván, hạt dẻ và nhiều loại đồ ăn khác. Và đồ uống không thể thiếu trong những dịp quan trọng của người Nhật Bản chính là rượu Sake. Với người Nhật sẽ không điều gì thiêng liêng bằng việc mọi người cùng quây quần bên nhau ngắm trăng, ăn bánh Tsukimi dango và thưởng thức rượu sake. Vậy bánh Dango là loại bánh gì vậy?
Bánh Tsukimi Nhật Bản

Bánh gạo Tsukimi là loại bánh trung thu truyền thống của Nhật Bản.
 
 Dango là loại bánh bao được làm từ bột gạo (mochiko). Loại bánh này khá giống mochi, có nhiều người chọn dùng bánh chung với trà. Dango là món ăn được dùng quanh năm, nhưng có nhiều loại dango khác nhau và được dùng theo từng mùa. Đặc biệt vào ngày rằm Trung thu, người Nhật thường ăn bánh Tsukimi-Dango.

Vào ngày rằm trung thu Otsukimi, người Nhật thường bày bánh Tsukimi Dango theo hình tam giác trên một chiếc kệ gỗ, bên cạnh là bình cỏ susuki, và cũng có thể có thêm một số loại hoa quả yêu thích nữa.

 
Bánh trung thu Nhật Bản

Bánh Tsukimi khá giống với bánh Mochi Nhật Bản

>>> 10 món bánh Mochi Nhật Bản nên thử 1 lần trong đời
>>> Cách làm bánh Mochi Nhật Bản
Sau đó họ đặt bánh lên hiên nhà, hoặc gần bên cửa sổ, bất cứ chỗ nào có thể nhìn thấy ánh trăng rõ nhất, để vừa ăn, vừa ngắm trăng. Một điều thú vị tại Nhật là bánh Dango sau khi cúng xong để bên ngoài hiên, nếu trẻ con tự ý đến lấy thì là một điều may mắn.

Bánh Dango của người Nhật có nhiều hình dạng, tùy vào văn hóa phong tục của từng khu vực. Có nơi làm bánh hình tròn, có chỗ nặn hình chữ nhật, hình dẹt… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn. 

 
Trung thu nhật bản

Bánh có nhiều hình dạng nhưng phổ biến nhất là hình tròn

Cách làm bánh Tsukimi Dango này rất dễ, giống cách làm bánh trôi nước ở Việt Nam, chỉ khác nguyên liệu. Để làm bánh Dango, người ta thường sử dụng bột Shiratama pha với bột Joushinko nên tạo ra chiếc bánh có độ cứng vừa, dai, dẻo.
bánh trung thu Nhật Bản
Nguyên liệu làm bánh Tsumiki nhất định phải có bột Shiratama để đảm bảo độ dẻo
 
Bánh sau khi làm xong sẽ xếp thành tháp để cúng, rồi sau đó đem nướng sơ cho hơi giòn, quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanko hay đậu đỏ, nhấm nháp với trà xanh.

Tham khảo thêm: 7 nét độc đáo trong lễ trung thu Nhật Bản

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang