Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

10 Món bánh Mochi Nhật Bản nên thử một lần trong đời

09/05/2018
Mochi – không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là một biểu tượng cho sự viên mãn văn hóa xứ sở Anh Đào. Bánh Mochi còn có một mối liên kết tinh thần sâu sắc với người Nhật bản. Bánh được làm từ bột gạo nếp khá giống với bánh dày của Việt Nam.

>> Công thức làm bánh Mochi thơm ngon tại nhà


 
bánh-mochi-nhật bản

 
Mochi – không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là một biểu tượng cho sự viên mãn văn hóa xứ sở Anh Đào
 
1. Ichigo Daifuku
 
bánh mochi ichigo

Món ăn khá được các bạn trẻ ưa thích bởi hương vị ngọt dịu chua chua của trái dâu kích thích vị giác người dùng.


 
Nhân bánh được làm bằng Mứt anko (là loại Mứt được làm từ đại đỏ với đường) và thêm một quả dâu tây tươi. Đây là món ăn vặt chính của trẻ em Nhật Bản.


Món ăn khá được các bạn trẻ ưa thích bởi hương vị ngọt dịu chua chua của trái dâu kích thích vị giác người dùng.

 
2. Daifuku

 
bánh mochi nhân đậu đỏ

 
Daifuku – là loại bánh Mochi nhân đậu đỏ nấu với đường hoặc mứt đậu trắng với đường
 
Daifuku – là loại bánh Mochi nhân đậu đỏ nấu với đường hoặc mứt đậu trắng với đường. Bánh Mochi Daifuku thường có màu nây hoặc màu trắng. Bên ngoài được thêm một lớp áo bằng bột bắp hoặc bột gạo để giúp các chiếc bánh không bị dính lại với nhau. Món ăn này thường được bày trên các bàn ăn hàng ngày của người Nhật và cũng thường được dùng làm quà khi đi du lịch Nhật Bản.
 


3. Kirimochi hoặc Kakumochi

 
bánh kirimochi Nhật Bản


Bánh Mochi này thường được làm thành hình chữ nhật. Bánh Mochi này được nước lên sau đó sẽ phủ một l
ớp đường hoặc kem.

Bánh Mochi này thường được làm thành hình chữ nhật. Bánh Mochi này được nước lên sau đó sẽ phủ một lớp đường hoặc kem. Nhiều cửa hàng thì lại dùng bánh Mochi bỏ vào Mì và đem hấp lên dùng kèm với các món ăn như: tempura hoặc dùng chung với bột trà xanh pha sữa
 

 4. Mochi Ice Cream (Mochi kem)
 
Bánh Mochi Ice Cream (Mochi kem)

Bánh Mochi Ice Cream được làm từ một loại bột đặc biệt là bột Mochiko

 
Đây có lẽ là món ăn được Trẻ em Nhật bản mê tít bởi màu sắc sỡ của nhân kem. Bánh Mochi Ice Cream được làm từ một loại bột đặc biệt là bột Mochiko – loại bột chuyên dụng làm bánh mochi thay thế cho bột gạo.

 
5. Oshiruko


 
Bánh Mochi Oshiruko

Món ăn khá giống với món chè trôi nước của Việt Nam
 

Đây là món ăn khá giống với chè trôi nước của Việt Nam. Khi ăn Oshiruko được ăn cùng một loại súp ngọt tráng miệng của người Nhật. Nhân của bánh Oshiruko được làm từ đậu đỏ. Món ăn khá mát và vừa miệng. 
 
6. Chikara Udon
 
Bánh Chikara Udon

Chikara Udon – món ăn được chế biến từ Mì Udon nấu cùng bánh Mochi nướng

Chikara Udon – món ăn được chế biến từ Mì Udon nấu cùng bánh Mochi nướng. Món Chikara tương đối giống với hủ tiếu của mình. Món Chikara Udon
 
 Phải dùng nóng ăn mới ngon. Nhiều quán mì sẽ ăn cùng với một số phụ gia khác như nấm, thịt bò, trứng và chả cá.
 
7. Zoni

 
Bánh Mochi Zoni

Zoni – một loại món súp được nấu từ rau củ quả và bánh Mochi.

Zoni – một loại món súp được nấu từ rau củ quả và bánh Mochi. Đây là món ăn trong ngày Tết đầu năm. Bạn nào đã từng theo dõi cuốn phim Doraemon thì chắc hẳn sẽ thấy món ăn này xuất hiện trong tập phim “ Ngày tết một mình”  - Nobita đã từng ăn món này.
Zoni có ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt cho mọi người trong  dịp đầu năm mới
 
 8
. Kusa Mochi
 
Bánh Kusa Mochi

Món bánh Kusa Mochi hay còn được gọi là bánh Mochi Cỏ xanh chính bởi vậy bánh có màu xanh,


 
Món bánh Kusa Mochi hay còn được gọi là bánh Mochi Cỏ xanh chính bởi vậy bánh có màu xanh, có mùi vị của cây ngải cứu. Ngoài ra nhân bánh được làm từ mứt đậu đỏ tạo cảm giác hương vị ngọt ngào. Bánh thường được làm vào các dịp lễ, tết và thường có hình tròn hoặc hình vuông tùy vào từng nơi. Đây là món ăn không thể thiếu trong diup lễ tết truyền thống của người Nhật bản.
 
9. Kinako Mochi
 
bánh kinako mochi


Kinako Mochi – cũng là một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Nhật Bản

 
Kinako Mochi – cũng là một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Nhật Bản. Món ăn được làm bằng cách nướng Mochi trong lò, sau đó cho thêm đường và bột đậu nành nướng hay còn gọi là bột Kinako lên phía trên. Món Kinako Mochi thường được kèm với một số món khách như: trà xanh, nama chocolate. Một số tiệm bánh còn bán dưới dạng quà vặt và đem xiên quen nó.
 
10. Dango
 
 Bánh Mochi Dango 
 
Dango loại bánh hấp làm chủ yếu từ bột Mochiko. Bánh khá mịn và ăn khá giống bánh Mochi nhưng về kĩ thuật thì làm bánh thì không phải là Mochi. Bánh này được rắc đậu phộng lên và ăn cùng với trà. Một số nơi còn cho thêm nhân để thưởng thức
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang