Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Du học Nhật Bản 2019 nên nhập học kỳ nào?

14/12/2018

Bạn đang mong muốn được đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Mỗi năm sẽ bao gồm 4 kỳ: tháng 1, 4, 7, 10. Vậy bạn nên đi kỳ nào nhất? Kỳ nào là tốt nhất và phù hợp với Bạn? Nếu bạn chưa nắm rõ hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

>>> Du học Nhật Bản cần những yêu cầu về sức khỏe như thế nào?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mỗi năm gồm 4 kỳ: tháng 1, 4, 7, 10. Du học sinh không được học tại trường tiếng quá 2 năm. Kỳ bắt đầu năm học mới là tháng 4 hàng năm nên dù muốn học lên đại học hay tiếp tục làm việc tại Nhật thì phải đợi tới tháng 4 mới được bắt đầu.
Số năm học tiếng theo kỳ của Nhật Bản:

 Nhập học tháng 4: Học tiếng 2 năm
 Nhập học tháng 7: Học tiếng 1 năm 9 tháng
 Nhập học tháng 10: Học tiếng 1 năm 6 tháng
 Nhập học tháng 1: Học tiếng 1 năm 3 tháng

 

Nếu nhập học kỳ tháng 4, khóa học sẽ kéo dài 2 năm nhưng nhập học kỳ tháng 1 thì chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng.

Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn là N5, bạn nên đi kỳ tháng 4, tháng 7 Nếu đạt N4 bạn có thể lựa chọn kỳ tháng 7 tháng 10 để học tiếng được lâu hơn, giúp du học sinh chuẩn bị hành trang trước khi học cao đẳng, đại học. Nếu đã có trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N2, không muốn kéo dài thời gian học tại trường tiếng thì có thể nhập học kỳ tháng 10 hoặc tháng 1.

>>> Du học nghề tại Nhật Bản bỗng dưng hot lạ thường

1.  Du học Nhật Bản kỳ tháng 4

Tháng 4 ở Nhật Bản là tháng khởi đầu của mọi việc. Kỳ học tháng 4 là kỳ nhập học chính, có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. So với kỳ tháng 7 và tháng 1, số lượng du học sinh đăng ký kỳ này nhiều gấp 3 – 10 lần.

Thời gian nhập học của du học sinh là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Thời gian học là 2 năm, tuy nhiên, du học sinh vẫn có thể chọn học 1 năm vẫn được. Vì thế mà kỳ tháng 4 phù hợp với mọi đối tượng.

Tháng 4 là thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật. Đến Nhật vào thời gian này, du học sinh không chỉ được cảm nhận thời tiết dịu nhé, ngắm nhìn hoa anh đào nở rộ khắp cả nước mà còn được tham gia vào các lễ hội văn hóa Nhật cũng như du lịch, khám phá đất nước Nhật Bản.

 

2. Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Tháng 7 là kỳ có số du học sinh đăng ký đông thứ 3 sau tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển sinh cả 4 kỳ, một số trường chỉ tuyển sinh tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào kỳ tháng 7 sẽ bị giới hạn trường được chọn. . Các khóa học của kỳ nhập học này kéo dài 1 năm 9 tháng.

Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh Nhật Bản sẽ nhập học từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy theo lịch khai giảng của trường. Sau khi nhập học khoảng 2-3 tuần, du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè (do cuối tháng 7 là thời gian nghỉ hè), trong thời gian đó, du học sinh có thể tham quan 1 số địa điểm tại Nhật hoặc kiếm việc làm thêm.

Tuy nhiên, kỳ tháng 7 có một lợi thế, vì là kỳ mùa hè nên hành lý mang theo sẽ nhẹ nhàng hơn, không cần đồ đông. Du học sinh sang kỳ này cũng nhanh chóng thích nghi hơn kỳ khác do thời tiết ở Việt Nam và Nhật Bản đều là mùa hè.

 

3. Du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Kỳ tháng 10 là kỳ có sinh viên du học Nhật Bản đăng ký nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh tháng 10 ngoài kỳ tháng 4, do đó du học sinh cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Kỳ nhập học tháng 10, du học sinh sẽ nhập học vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 tùy trường. Khóa học thường sẽ kéo dài 1 năm 6 tháng nên phù hợp hơn với những bạn đã có tiếng Nhật N3 N4.

Du học vào kỳ tháng 10, du học sinh sẽ được ngắm nhìn các loài hoa nở rộ, cả con đường ngập tràn sắc đỏ của lá phong. Thêm nữa tháng 10 là tháng lập đông nên du học sinh cần chuẩn bị hành lý đầy đủ cho một mùa đông sắp tới nhé.

 

4. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Đây là kỳ học ngắn nhất và có ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm. Vì thời gian học ngắn nên ít trường tuyển sinh vào kì này.

Kỳ học tháng 1 sẽ nhập học vào cuối tháng 12, đầu tháng 1. Ở Việt Nam, đây là thời điểm gần Tết nên nhiều bạn không muốn xa quê. Thêm vào đó, thời tiết ở Nhật vào tháng 1 là mùa đông, nhiệt độ thấp, thường có tuyết, sẽ khó khăn với một số du học sinh khi thích nghi với cuộc sống mới. Tuy nhiên, ngắm tuyết rơi cũng là một trải nghiệm thú vị với du học sinh ở nước không có tuyết như Việt Nam.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn về các kỳ du học Nhật, chúng tôi hy vọng bạn sẽ xác định được kỳ học nào phù hợp nhất với bản thân để nhập học tại Nhật trong năm 2019 nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:
>>> Du học Nhật Bản tự túc và những điều cần biết
>>> Những mẹo bạn cần biết khi đi du học tự túc tại Nhật

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang