Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Tình trạng thiếu lao động ngày một trầm trọng khiến nhiều doanh nghiệp tại Nhật phải phá sản trong năm 2019.

13/02/2019
Đối mặt với thực trạng thiếu lao động trầm trọng, cũng như chi phí sản xuất ngày càng gia tăng, nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản đã gặp phải tình trạng kinh doanh thất bát dẫn đến phá sản trong năm 2018. Đây cũng được coi là điểm đáng mừng cho lao động quốc tế đến Nhật Bản làm việc, trong đó có Việt Nam.


Các công ty vận tải, các công ty dịch vụ thực phẩm cũng như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu lao động của Nhật Bản. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã bị rơi vào tình trạng thiếu nhân sự trong năm 2018, phản ánh thực trạng ngày càng đáng báo động của cuộc khủng hoảng lao động trong nước – một vấn nạn xã hội của Nhật Bản trong những năm gần đây.

Theo báo cáo của Tổ chức Tokyo Shoko, đã có tới 362 vụ phá sản của các doanh nghiệp Nhật Bản chỉ riêng tháng 11/2018, tăng tới hơn 20% so với năm trước. Con số này đã vượt qua kỉ lục 340 doanh nghiệp trong năm 2015, và cũng là số liệu cao nhất được ghi nhận được kể từ khi công ty bắt đầu các nghiên cứu của mình từ năm 2013.

 

Trong đó, số lượng các công ty phải đóng cửa vì họ không có đủ nhân viên để hoàn thành các công việc cần thiết tăng tới 66% đạt mức 53 doanh nghiệp, trong khi 24 công ty khác trong danh sách phải dừng hoạt động vì đã tăng các khoản đãi ngộ hàng tháng nhằm giữ chân nhân viên của mình nhưng ngân sách lại không đủ để áp ứng được các khoản chi phí cao hơn.

Còn lại 261 doanh nghiệp đã không thể tiếp tục vận hành chỉ vì người đứng đầu công ty bị bệnh hoặc nghỉ hưu, nhưng lại không tìm được người tiếp quản vị trí phù hợp, tăng nhẹ 13% so với năm trước.

 

Vấn nạn thiếu lao động đặc biệt trở nên nghiêm trọng trong lĩnh vực dịch vụ, như các ngành dịch vụ nhà hàng, viện dưỡng lão hay các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người già hay các công ty vận tải.

Sự phục hồi chậm nhưng có tính ổn định của nền kinh tế Nhật Bản đã nâng tỷ lệ cơ hội việc làm cho người Nhật lên mức cao nhất kể từ năm 1974. Cũng vì vậy, nhiều ứng viên cũng có nhu cầu tìm các công việc trong các ngành có điều kiện việc làm tốt hơn, lương cao hơn với khối lượng công việc nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm:

>>> Thực trạng dư việc làm, thiếu lao động tại Nhật Bản sẽ là cánh cửa LỚN cho TTS Việt.
>>> Nhật Bản thông qua chính sách 4 ngày làm việc để đối phó với tình trạng thiếu lao động
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang