Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Thực trạng dư việc làm, thiếu lao động tại Nhật Bản sẽ là cánh cửa LỚN cho TTS Việt.

01/02/2019
Từ những dữ liệu mà Chính phủ Nhật vừa công bố cho thấy tình trạng thiếu nguồn lao động ở đất nước này đã đạt đến mức đáng báo động nhất trong hơn 40 năm qua.

Nhật Bản hiện có 1,48 công việc cho mỗi ứng viên. Đó là con số cao nhất kể từ năm 1974, con số không chỉ dừng lại ở đó khi mà tốc độ tăng trưởng quá nhanh đã đẩy tỉ lệ này lên đến 1,53. Tỉ lệ này cho thấy mức độ thiếu lao động mà Nhật Bản gặp phải đã vượt qua con số trong khoảng thời gian bùng nổ kinh tế vào đầu những năm 90.
 

Có rất nhiều người tham gia vào thị trường lao động.”, Marcel Thieliant, chuyên gia kinh tế Nhật Bản tại công ty nghiên cứu Capital Economics cho biết.

“Tình trạng thiếu nguồn lao động đã buộc các công ty tại Nhật tuyển dụng những người thất nghiệp trước đây” dẫn lời Marcel Thieliant, “khiến cho số người lớn tuổi và phụ nữ tham gia vào thị trường lao động ngày càng gia tăng.”

Điều đó cho thấy kế hoạch của Thủ tướng Shinzo Abe trong nỗ lực đưa nhiều phụ nữ vào làm việc để giúp phát triển nền kinh tế đang mang lại một số kết quả nhất định.

Thieliant cho biết theo số liệu thống kê mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản có xu hướng giảm trong những tháng qua. Điều đó cũng đang thúc đẩy hy vọng về sự thay đổi trong thói quen chi tiêu dè xẻn của người dân, dự kiến ​​sẽ tăng lên khi có nhiều người tham gia vào thị trường lao động.

 

Nhưng đồng thời, tình trạng thiếu lao động làm nổi lên một số khó khăn mà Nhật Bản phải đối mặt. Trong khi nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển, số liệu của thị trường lao động cho thấy sự sụt giảm của số lao động so với việc làm đang gia tăng, Thieliant nói.

Tuổi thọ trung bình ngày càng cao và tỷ lệ sinh hằng năm thấp đã khiến dân số trở nên già đi và điều đó cũng làm suy giảm chất lượng cũng như số lượng lao động tại Nhật Bản, gây ra mối đe dọa cho sự tăng trưởng kinh tế trong tương lai của đất nước. Trong khi đó, Nhật Bản nổi tiếng với việc chống đối ý tưởng sử dụng nhập cư để bù lại sự suy giảm nhân lực.

 

Thị trường lao động được thắt chặt cũng không giúp cho hầu hết công nhân ở đây có lương cao hơn. Và cũng có một số dấu hiệu cho thấy nhiều công ty Nhật đang chuyển địa bàn hoạt động ra nước ngoài vì không thể tìm đủ nhân công nội địa, Thieliant nói.

Xem thêm:

>>> Nhật Bản thông qua chính sách 4 ngày làm việc để đối phó với tình trạng thiếu lao động

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang