Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nhật Bản thông qua chính sách 4 ngày làm việc để đối phó với tình trạng thiếu lao động

23/11/2018
Nhật Bản là một quốc gia đang bị thiếu hụt khá nhiều lao động, thậm chí con số thiếu hụt này còn rơi vào tình trạng đáng báo động. Trước tình trạng này, một số doanh nghiệp đã thông qua chính sách bốn ngày làm việc trong tuần, trong khi một số doanh nghiệp khác lại cân nhắc việc thu hút nhân viên bằng cách đưa ra nhiều cách khác nhau để thay đổi môi trường làm việc.

Với các công ty bán lẻ và dịch vụ chuyển phát bưu kiện đang là những đơn vị đi đầu trong việc cho phép công nhân làm thêm một công việc thứ hai để bù đắp thời gian và tăng thu nhập.

Trong một tuần với bốn ngày làm việc, các nhân viên sẽ làm 40 giờ 1 tuần, tương đương 10 giờ mỗi ngày, thay vì tám giờ mỗi ngày trong 5 ngày của tuần làm việc của hệ thống cũ. Hệ thống mới được tạo ra nhằm giúp những người lao động có nhiều ngày nghỉ hơn và có nhiều cơ hội để dành thời gian cho gia đình hơn.

Công ty Fast Retailing, đơn vị điều hành chuỗi cửa hàng thời trang Uniqlo, là một trong những công ty đã thông qua chính sách làm việc bốn ngày một tuần.

Một quan chức cho biết ngày càng có nhiều nhân viên – cả nam giới lẫn phụ nữ – đang lựa chọn hệ thống làm việc mới này.
“Chúng tôi nghĩ rằng phụ nữ sẽ là lực lượng tiên phong trong việc chuyển sang hệ thống làm việc mới này để chăm sóc và quan tâm đến con cái họ nhiều hơn, nhưng trên thực tế nhiều người đàn ông cũng muốn thay đổi để dành thời gian nghỉ ngơi và ở bên gia đình.”, quan chức cho biết thêm.

Công ty Sagawa Express đã bắt đầu tuyển dụng các nhân viên giao hàng có làm việc bốn ngày một tuần tại một số chi nhánh.
Tập đoàn Yahoo Japan Corp. đã cho phép làm việc 4 ngày một tuần vào tháng Tư, trong khi Công ty Vận tải Yamato, công ty phân phối bưu kiện hàng đầu tại Yamato Holdings Co., đang cân nhắc xem liệu có nên áp dụng hệ thống mới này hay không.

Theo một cuộc điều tra của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tính đến tháng 1 năm 2016, số công ty cho phép nhân viên nghỉ ba ngày mỗi tuần chỉ chiếm 5,8% trong tổng số các công ty ở Nhật Bản.

Hệ thống làm việc 4 ngày đến lúc này vẫn chưa nhận được sự hưởng ứng rộng rãi trong giới doanh nhân.
Tetsuro Tomita, chủ tịch của Công ty Đường sắt Nhật Bản, nói: “Hệ thống này không phù hợp với những nơi có công việc thay đổi thất thường”.

“Nhân viên (tại công ty chúng tôi) vẫn đang làm việc tích cực và hiệu quả. Chúng tôi không quá quan tâm đến hệ thống đó (làm việc bốn ngày một tuần)”, quan chức của một công ty chứng khoán lớn cho biết.

 

Trong hệ thống làm việc bốn ngày một tuần, người lao động có nhiều ngày nghỉ hơn nhưng họ phải đối mặt với thực tế rằng thu nhập chỉ đến từ 1 nguồn do giảm thời gian làm thêm.

Sagawa Express ước tính rằng các tài xế làm việc tại Tokyo theo hệ thống mới sẽ kiếm được khoảng 270.000¥ đến 360.000¥ mỗi tháng, bao gồm tiền lương làm thêm giờ và các khoản phụ cấp khác, thấp hơn 300.000¥ đến 430.000¥ tiền lương cho nhân viên trong một tuần làm việc năm ngày.

Công ty có kế hoạch cho phép các lái xe làm việc theo hệ thống mới để có thời gian làm công việc thứ hai vào 3 ngày còn lại trong tuần, chẳng hạn như công việc bán thời gian tại các cửa hàng tiện lợi để cải thiện thu nhập.

 

Tại Yahoo Nhật Bản, chỉ có một vài nhân viên làm việc bốn ngày trong tuần. “Chúng tôi mới bắt đầu thay đổi sang hệ thống này, vì vậy chúng tôi vẫn chưa biết nhược điểm và khó khăn gì đang chờ đợi mình ở phía trước”, phát ngôn viên của công ty cho biết.

Hiện tại, hệ thống làm việc bốn ngày trong tuần ở Nhật Bản chỉ mới được dành cho những nhân viên đang nuôi con hoặc phải chăm sóc người thân, nhưng nhiều công ty đang có kế hoạch cho phép tất cả nhân viên chuyển sang hệ thống này.

“Tôi muốn họ có nhiều thời gian ở bên ngoài văn phòng cho bản thân để làm việc sáng tạo hơn”, chủ tịch Yahoo Nhật Bản Kentaro Kawabe nói.
 
Nguồn: Sugoi

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang