Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Tình trạng mang thai xứ người của thực tập sinh nước ngoài tại Nhật giải quyết như thế nào? Phá thai hay về nước?

06/12/2018
Gần đây, số lượng các thực tập sinh nước ngoài đến làm việc tại Nhật gia tăng nhanh chóng. Nhật Bản cũng từ đó trở thành một quốc gia thu hút hàng nghìn TTS mỗi năm thông qua các chương trình có thời hạn ngắn và dài, nhưng trong thời gian đó, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Điển hình trong số đó xảy ra các tình trạng yêu đương, quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến việc có khai ngoài ý muốn. Đây là gánh nặng không chỉ với quốc gia có thực tập sinh mà với cả Chính quyền Nhật Bản.

Trong trường hợp này, công ty buộc họ đứng trước hai lựa chọn: phá thai hoặc bị cưỡng chế về nước. Theo luật Nhật Bản, nếu bạn mang thai khi đang làm việc tại Nhật, bạn sẽ được cho nghỉ phép. Trường hợp thực tập sinh tại Nhật trong thời gian ngắn, bạn sẽ được về nước mà không cần phải làm gì cả. Nhưng cũng có một số doanh nghiệp lợi dụng việc mang thai của nhân viên để ép họ phá thai hoặc đuổi về nước.

Đa phần thực tập sinh đều phải mượn tiền gia đình hoặc người quen để qua Nhật, làm sao họ có thể xoay xở phá thai nơi xứ người? Chưa kể đến chi phí khám chữa phá thai tại Nhật lại vô cùng đắt đỏ và nhiều thủ tục. Để phòng ngừa trường hợp trên, rất nhiều công ty buộc thực tập sinh cam kết không quan hệ, giao lưu qua lại với người khác giới trong quá trình lưu trú tại Nhật. Dù biết các thực tập sinh sang Nhật vì công việc, nhưng nguyên tắc này không phải quá nghiêm khắc sao?


TTS mang thai tại Nhật sẽ phải đối mặt với việc bị đuổi về nước hoặc ép phá thai

Chưa kể nguyên tắc trên không triệt để. Không hiếm trường hợp quan hệ trước rồi sang Nhật mới phát hiện có thai. Vì vậy, nếu đã quyết định trở thành thực tập sinh ở Nhật hay ở bất kỳ một quốc gia nào khác, TTS  hãy nghiêm túc. Không chỉ trong thời gian thực tập mà cả trước khi sang nước ngoài, bạn phải đảm bảo mình sẽ không mang thai. Nếu không chính bạn sẽ là người gặp bất lợi.

Thực tập nước ngoài là cơ hội không chỉ với người lao động và cả người thuê lao động, tuy nhiên nếu xảy ra trường hợp trên, cả hai bên đều rất khó xử. Vì vậy, phòng tránh vẫn tốt hơn là giải quyết khi chuyện đã rồi. Vì thời gian thực tập không dài lắm, bạn hãy cố gắng hoàn thành thật tốt, đừng để chuyện vui lại trở thành nỗi buồn với cả hai phía nhé !

Xem thêm:

>>> Những cám dỗ khó cưỡng lao động dễ mắc khi làm việc tại nước ngoài
>>> Những chiêu trò lừa đảo DHS tại Nhật dễ mắc nhất
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang