Chế biến thực phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực tập sinh khi sang làm việc tại Nhật Bản. Vậy tại sao ngành này lại được quan tâm đến vậy. Hãy cũng tìm hiểu những công việc của ngành chế biến thực phầm mà thực tập sinh làm việc tại Nhật qua bài viết dưới đây nhé.
Con người Nhật Bản luôn làm quần quật ngày đêm nên nhiều khi họ không dành được nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho mình. Chính vì vậy những thực phẩm được chế biến có sẵn luôn được tiêu thụ rất cao ở đất nước này.
Tuổi thọ của người dân Nhật Bản cao nhất thế giới nhờ một chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh. Vì vậy ngành chế biến thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng; từng khâu, từng bước trong quy trình theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và được kiểm định nghiêm ngặt.
Ẩm thực của Nhật Bản rất đa dạng nên thực tập sinh có nhiều sự lựa chọn khi làm việc trong ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản. Các đơn hàng thường xuyên tiếp nhận người lao động Việt Nam có thể kể đến như:
1. Công việc thực tập sinh làm cơm hộp là gì?
Thực tập sinh có nhiệm vụ đóng gói các thức ăn đã được chế biến vào hộp. Mỗi hộp cơm phải đầy đủ từng món ăn theo quy định, đũa thìa, giấy ăn, tăm,.. cũng được đóng gói kèm theo. Tất cả đều được làm trên dây chuyền hiện đại trong nhà máy.
Công việc khá nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm, không chịu ảnh hưởng của thời tiết. Nhưng quan trọng nhất, công việc này luôn yêu cầu chuẩn mực cao và thường nhận nhiều đơn đặt hàng nên bạn sẽ được làm thêm rất nhiều để kiếm thêm thu nhập.
Xem chi tiết đơn hàng cơm hộp tại đây.
Bạn cần được tư vấn về mức lương, chi phí, điều kiện tham gia các đơn hàng tại Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ hoặc liên hệ: 0979.171.312
2. Công việc làm cơm nắm tại Nhật Bản thì làm gì?
Cơm nắm là món ăn nổi tiếng và rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Công việc khi làm cơm nắm bao gồm nắm cơm thành khuôn, bọc lá rong biển, cho thức ăn vào cơm và đóng gói.
Cũng giống như công việc đóng cơm hộp, làm cơm nắm khá nhẹ nhàng và công việc làm thêm cũng rất nhiều bởi lượng tiêu thụ món ăn này tại Nhật Bản rất cao.
3. Thực tập sinh chế biến thủy sản là làm gì?
Những công việc của thực tập sinh làm chế biến thủy sản tại Nhật phải kể đến như: Gia công, Chế biến, Phân loại & Đóng gói các loại cá, sò, tôm cua, hàu tươi sống và đã qua gia nhiệt (ướp muối, hải sản khô, tẩm gia vị...).
Thực tế công việc đơn hàng thủy sản như thế nào? Để biết rõ hơn thông tin về đơn hàng click tại đây.
>> Tìm hiểu những đặc thù và yêu cầu của doanh nghiệp về đơn hàng này tại đây.
Mức lương của ngành chế biến thủy sản thường dao động trong khoảng từ 130.000 - 150.000 Yên/tháng (tương đương với hơn 26 - 30 triệu đồng/tháng) với mức làm thêm tối thiểu 60 giờ/tháng.
Với mức thu nhập tốt như vậy chắc hẳn các bạn cũng tò mò chi phí đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thủy sản là bao nhiêu. Xem chi tiết...
4. Công việc chế biến thịt gia súc. gia cầm
Chi tiết các công việc mà thực tập sinh làm như chế biến thịt gà, chế biến thịt bò, chế biến thịt lợn, chế biến làm xúc xích,... Với công việc này, người lao động có thể cần phải biết sử dụng dao thành thục.
5. Công việc làm bánh, đóng hộp rau củ quả tại Nhật Bản
Công việc này trong năm thường không tuyển nhiều đơn hàng nhưng mức thu nhập rất tốt.
- Đối với làm bánh, thực tập sinh có thể được phân ra vào công đoạn nhào bột, nặn bánh hay trông lò bánh.
- Đóng hộp rau củ quả có thể chia là gọt vỏ, đóng hộp hoa quả, đóng hộp rau củ để bày bán ở các siêu thị, địa điểm bán thực phẩm sạch.
Tổng hợp các đơn hàng chế biến thực phẩm tốt nhất trong tháng
Ngành Nghề |
Độ Tuổi |
Số lượng |
Thu Nhập |
Thông tin |
Chế biến thịt gà |
18-30 |
60 Nam/Nữ |
153.325 Yên |
Xem chi tiết |
Chế biến cơm hộp |
18-32 |
150 Nữ |
148.342 Yên |
Xem chi tiết |
Chế biến thịt bò |
20-30 |
10 Nam |
156.000 Yên |
Xem chi tiết |
Chế biến thủy sản |
20-34 |
25 Nam/nữ |
165.000 Yên |
Xem chi tiết |
Chế biến thực phẩm |
20-32 |
55 Nữ |
165.077 Yên |
Xem chi tiết |
Bạn cần được tư vấn về mức lương, chi phí, điều kiện tham các gia đơn hàng tại Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
NGƯỜI LAO ĐỘNG CHIA SẺ
Bạn Phạm Văn Tiêu vui vẻ với công việc chế biến cơm hộp tại Kyoto, Nhật Bản
Giám đốc tại nơi làm thủy sản của bạn Trang rất tốt
Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc chế biến thực phẩm mà thực tập sinh làm việc tại Nhật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc hỏi đáp hỗ trợ trực tuyến hoặc gọi điện trực tiếp đến cán bộ tư vấn để được hỗ trợ kịp thời nhất.
Chúc các bạn tìm được đơn hàng mình yêu thích!
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.