Có nên chọn đơn hàng chế biến thủy sản khi đi XKLĐ Nhật Bản không? Công việc thực tế là làm gì?
20/06/2022
Chế biến thủy sản được coi là một trong những ngành khá hot, được nhiều lao động ưa chuộng. Nguyên nhân có lẽ do tính chất của công việc này là người lao động được làm việc trong nhà xưởng, môi trường trong nhà có độ sạch sẽ cao. Tuy nhiên công việc thực tế của đơn hàng này là gì? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng điểm qua những thông tin dưới đây nhé!
Với vị trí địa lý có nhiều tỉnh thành giáp biển, nên ngành chăn nuôi và chế biến thủy sản tại Nhật vô cùng phát triển. Cũng bởi nguyên nhân này mà ngành thủy sản luôn trong tình trạng khát nhân lực và phải tuyển thêm nguồn lao động nước ngoài đến Nhật làm việc. Đây cũng được xem là cơ hội tìm kiếm được công việc lương cao của không ít lao động các nước trong đó có lao động Việt Nam.
Công việc chính của ngành chế biến thủy sản được chia theo nhiều công đoạn khác nhau, người lao động cũng làm việc theo dây truyền, tức là làm từng khâu. Mỗi người hay bộ phận sẽ đảm nhận từng công đoạn khác nhau:
Công việc chính của ngành chế biến thủy sản được chia theo nhiều công đoạn khác nhau
Sơ chế.
Cắt khúc, chia.
Uớp muối, tẩm gia vị.
Đóng hộp, bao bì.
2. Môi trường làm việc khi đi XKLĐ ngành chế biến thủy sản
Với đặc thù là thực phẩm thủy sản cần chế biến luôn luôn phải đảm bảo độ tươi ngon nên các khu nhà xưởng chế biến luôn có nhiệt độ thấp so với nhiệt đột hông thường, nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 22-23 độ C, không khí lạnh. Đặc biệt trong các nhà kho bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình chỉ rơi vào khoảng 11-12 độ C.
TTS làm việc ở môi trường này sẽ thấy mát mẻ, nhưng sẽ bị lạnh nếu như làm việc ở khu vực bảo quản thực phẩm. Nhưng cũng không có gì lo lắng khi làm việc ở đây vì người lao động sẽ được đảm bảo những thiết bị bảo hộ hiện đại nhất.
Môi trường làm việc ngành chế biến thủy sản luôn trong nhiệt độ thấp
3. Một số điều kiện cơ bản khi đi đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật
Giới tính: Nam/nữ. Độ tuổi: 19 – 30. Trình độ : Tối thiểu bằng tốt nghiệp cấp 3 Ngoại hình: Nam cao từ 1m65, nặng 50kg ; nữ cao từ 1m50, nặng 45kg trở lên. Yêu cầu sức khỏe:
Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh được đề cập trong
Mắt tốt, không bị mù màu.
Không có hình xăm. Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu.
Có một lưu ý rằng các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm hay cụ thể là chế biến thủy sản thường ưu tiên tuyển chọn nữ vì tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ. Tuy nhiên, vẫn có nhưng đơn hàng tiếp nhận nam giới nữa.
Ngoài ra đơn hàng chế biến thủy sản không đòi hỏi kinh nghiệm nên chỉ cần đáp ứng yêu cầu về điều kiện sức khỏe cũng như về ngoại hình, độ tuổi thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia.
Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về điều kiện sức khỏe để đi XKLĐ Nhật ngành chế biến thủy sảnTẠI ĐÂY
Bạn muốn tìm hiểu về mức lương cơ bản tại Nhật và tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động nào lương cao nhất. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được cán bộ tư vấn và tư vấn thêm nhé:
4. Làm thế nào để đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng thủy sản?
Với nền công nghệ hiện đại cao hàng đầu thế giới, việc ứng dụng vào các lĩnh vực sản xuất là điều dễ hiểu tại Nhật Bản, trong đó có ngành chế biến thực phẩm - thủy sản.
Tất cả các trang thiết bị đều cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến, người lao động được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Nếu như người lao động nếu không mặc đầy đủ và đúng quy cách sẽ không được vào làm việc. Vậy với một môi trường hiện đại như vậy thì làm sao để đến làm việc?
Thông tin về các đơn hàng ngành chế biến thủy sản luôn được Chúng tôi cập nhật hàng ngày hàng giờ. Với những đơn hàng tuyển số lượng lao động lớn, nhiều việc làm thêm, lương cao luôn được chúng tôi quan tâm. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các đơn hàng chế biến thủy sản của Chúng tôi đang được tuyển dụng trong tháng 4/2019 này nhé! Ngoài ra bạn quan tâm hãy để lại số điện thoại để nhận sư tư vấn miễn phí từ cán bộ tư vấn!
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.