Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Chi phí đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thủy sản 2023

28/04/2017

Trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản không thể không kể đến món ăn được chế biến từ thủy sản như: sashimi, cà hồi, cá ngừ,… Vì vậy ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản luôn tuyển dụng với số lượng lớn người lao động. Chế biến thủy sản là một trong những ngành xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam vì không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, công việc nhẹ nhàng, được làm trong nhà máy và Việt Nam có số người trong lĩnh vực thủy sản cũng rất nhiều. Vì vậy những câu hỏi về chi phí, mức lương,… đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về những đơn hàng này hàng ngày vẫn được người lao động Nhật Bản gửi đến chúng tôi.

Thực trạng ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản như thế nào?

Ngành chế biến thủy sản là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản. Các sản phẩm của ngành này không chỉ được tiêu thụ mạnh mẽ trong nước, mà còn được xuất khẩu sang hầu khắp các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy nhu cầu lao động trong các xí nghiệp ngành này là rất lớn.
 
xkld thuy san
Nhu cầu tuyển dụng ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản rất cao.
 
Việt Nam cũng là có một đất nước có bờ biển dài với nguồn trữ lượng thủy sản rất lớn, rất nhiều người dân Việt Nam làm trong lĩnh vực này. Phong trào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng cao, vì thế những người dân trong lĩnh vực này cũng mong muốn công việc của mình có thể kiếm mức thu nhập lớn hơn tại Nhật Bản. Hơn nữa, ngành này thường có những đơn hàng cặp vợ chồng phù hợp cho những người đã lập gia đình.

Công việc của chế biến thủy sản tại Nhật Bản đươc chế biến, đóng gói sản phẩm theo dây chuyền trong nhà máy nên không quá vất vả, môi trường an toàn. Tuy nhiên, Nhật Bản luôn coi trọng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. 

Dù đơn hàng ngành chế biến thủy sản không yêu nhiều kinh nghiệm, nhưng các nghiệp đoàn vẫn rất chú trọng khẩu tuyển dụng và cử người sang tận Việt Nam để tổ chức thi và đánh giá ứng viên.

Chi phí ngành chế biến thủy làm việc tại Nhật Bản

Thời gian làm việc theo quy định thì là 8h/ngàyMức lương trung bình trong ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 130.000 - 150.000 Yên/tháng (tương đương với 26-30 triệu đồng/tháng) chưa kể tăng ca (tối thiểu 60h/tháng). Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ có số tiền lương bằng 125% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ Tết của người Nhật.

Tuy với mức thu nhập khá cao như vậy nhưng chi phí của ngành may mặc lại không hề cao hơn so với các ngành nghề khác. Bạn có thể xem chi tiết mức phí tại đây.

Độ tuổi thích hợp tham gia đơn hàng ngành chế biến thủy sản và điều kiện

xkld thuy san 2017
Chế biến thủy sản được theo một quy trình chuẩn mực, vệ sinh được đặt lên hàng đầu

Đơn hàng này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm cũng như sức khỏe, ngoài ra còn có nhiều cặp vợ chồng cùng đi nên độ tuổi mà các đơn hàng này tuyển chọn trong khoảng từ 18 - 35. Tuy nhiên bạn vẫn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản để có thể tham gia lao động và không mắc một số bệnh mà bên phía Nhật Bản quy định.
Các bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khỏe đối với lao động đi làm việc tại Nhật
 để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trình độ học vấn: bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn.

Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra qua tay nghề trực tiếp của bạn. Ngoài ra còn một số bài thi yêu cầu nhanh tay: như gắp đậu, xếp bài,...

Lao động cơ khí làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều thuận lợi

- Mức lương của ngành chế biến thủy sản khá cao lại không quá vất vả, đó là một thuận lợi của ngành này. Bạn có thể xem Mức lương cơ bản của ngành khác để có cái nhìn tổng quan về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Được làm việc, học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm khi làm việc với xí nghiệp Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về ẩm thực được làm từ thủy sản

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với những máy máy móc hiện đại.

tien luong tts
Thực tập sinh Nguyễn Văn Dũng đơn hàng chế biến thủy sản chia sẻ mức lương hơn 20 man.

Một vài khó khăn trong ngành chế biến thủy sản

- Phải kỹ lương trong từng khâu cả về chất lượng, vệ sinh và mẫu mã nên đôi lúc khá căng thẳng tỏng công việc
- Vì làm trong dây chuyền nên thực tập sinh không được trao đổi nhiều, ít có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật hơn.

Hồ sơ và thủ tục lao động cần chuẩn bị để đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản

1. Ảnh: 12 ảnh 3x 4, 12 ảnh 4x6

2. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.
 
3. Sổ hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Bản sao, chứng thực) : 02 bản....

Xem đầy đủ hồ sơ tại đây

Xem thêm: Những đơn hàng ngành nghề khác đi XKLĐ Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang