Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Đi XKLĐ Nhật Bản năm 2023 nên chọn làm việc tại tỉnh thành nào?

21/03/2023

Bạn đang băn khoăn: Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 cần lưu ý những gì? Nên đi XKLĐ tại tỉnh thành nào tốt nhất? Đơn hàng nào có mức lương cao nhất? Hiểu được những khúc mắc của lao động, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về các tỉnh thành tại Nhật Bản lao động nên lựa chọn. 

1. Nên lựa chọn đơn hàng tại các tỉnh thành nào?


Trước khi quyết định sang Nhật làm việc và sinh sống, nhiều lao động khá băn khoăn và không biết lựa chọn làm việc tại tỉnh thành nào là tốt nhất. 

Để có được những quyết định tốt nhất cần xét trên 2 phương diện: Mức lương và chi phí cuộc sống. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các tỉnh thành vừa có mức lương cao - vừa có chi phí cuộc sống hợp lý, lao động có thể tham khảo thêm.

 Kanagawa


Kanagawa có vị trí giáp với Tokyo, mặc dù không phải là thủ đô nhưng kinh tế tại Kaganawa phát triển mạnh mẽ, nhiều xí nghiệp có quy mô đều tập trung tại đây. GDP của tỉnh trên 300 tỷ USD. Tỉnh Kanagawa là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe. 

Là thành phố phát triển thứ 2 chỉ sau Tokyo, mức lương cơ bản tại Kanagawa không kém so với Tokyo là bao, trung bình người lao động nhận được từ 170.000 đến 172.000 yên/tháng.

Mức lương khá cao mà chi phí sinh hoạt tại đây rẻ hơn so với thủ đô của Nhật Bản khá nhiều - vì vậy, làm việc tại Kaganawa là sự lựa chọn tốt cho lao động.

 
 Osaka

Osaka là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính tại vùng Kansai, trước kia Osaka là trung tâm kinh tế đứng đầu Nhật Bản nhưng đến năm 1990 Tokyo dần dần chiếm ưu thế nên nhiều doanh nghiệp chuyển trụ sở về thủ đô của Nhật. 

Hiện nay, mặc dù không còn là trung tâm kinh tế nhưng Osaka vẫn đóng vai trò quan tọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Mức lương tại đây xếp thứ 3 trong số các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất, dao động trong khoảng 163.000 đến 165.000 yên/tháng.

Nhìn tổng thể chi phí cuộc sống tại Osaka khá phù hợp, giá cả có nhỉnh hơn so với các tỉnh thành khác ( không đáng kể) nhưng so với các tỉnh thành trung tâm, Osaka vẫn có mức chi phí không quá đắt đỏ. 


 Saitama

Saitama là tỉnh thành mạnh nhất trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí, có những công ty nổi tiếng như Honda. Tại Saitama có nhiều điểm du lịch hấp dẫn vì vậy đây là tỉnh thành có sự phát triển phồn thịnh và náo nhiệt.

Nằm trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản, Saitama thu hút khá lớn số lượng lao động nước ngoài sinh sống và làm việc. Mức lương dao động trong khoảng 156.000 đến 158.000 yên/tháng

Theo chia sẻ của nhiều lao động Việt Nam đã từng làm việc tại Saitama, chi phí sinh hoạt tại đây hợp lý - so với mức lương làm được họ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn.


 
 Aichi 

Aichi là vùng đất tập trung nhiều ngành nghề kinh tế trọng điểm, có thành phố Nagoya, một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Nơi mà những các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nikko, Asashi … đều được đặt tại đây. 

Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đều đặt trụ sở tại đây nên đây là tỉnh thành thu hút lao động nước ngoài không kém các tỉnh thành còn lại. Xếp thứ 5 trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất dao động từ 155.000 đến 157.000 yên/tháng Aichi là lựa chọn tốt cho ai có ý định tham gia xuất khẩu lao động.

Tỷ lệ lao động Việt chọn Aichi là nơi làm việc ngày càng nhiều - tại đây tương đối phát triển, mức lương thuộc top các tỉnh thành có mức lương cao nhất và giá cả không đắt đỏ như nhiều người lo sợ.


 
 Chiba

Chiba là 1 trong những thành phố được nhiều người mong muốn được sinh sống và làm việc, Chỉ số GDP bình quân theo đầu người ở Chiba rất cao, xấp xỉ 3.1 triệu yên, đứng thứ 5 cả nước. 70% dân cư tham gia vào các ngành nghề dịch vụ, 25% làm việc trong các ngành công nghiệp và chỉ 5% hoạt động nông – lâm – ngư nghiệp.

Đứng thứ 6/47 tỉnh thành có mức lương cao nhất - cuộc sống khá tốt dành cho lao động nước ngoài cư trú và làm việc.


 Tokyo là thành phố có mức lương cao nhất, nhưng do đây là thủ đô của Nhật nên mức chi phí dành cho sinh hoạt cuộc sống khá đắt đỏ nên làm việc tại đây, lao động sẽ khó tiết kiệm hơn so với các tỉnh thành khác.

Ngoài ra, còn một số lưu ý chúng tôi đưa ra cho lao động, tỉnh thành chỉ là một trong những yếu tố quyết định mức lương của bạn, nhưng quan trọng hơn cả là năng lực và thái độ làm việc.

Đọc thêm:
Top 5 tỉnh thành Nhật Bản có mức lương cao nhất

2. Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản 2023

Để tham gia XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần đảm bảo được các điều kiện sau đây:

Độ tuổi: Từ 18 đến 37 (tùy từng đơn hàng tuyển chọn)
Ngoại hình: + Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tiêu chí ngoại hình có thể sẽ thay đổi theo tùy từng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
Sức khỏe: Không mắc các bệnh cấm đi Nhật, ưu tiên những người có sức khỏe tương đối tốt và có khả năng chịu đựng cao.

 Bằng cấp: Sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng mà có sự yêu cầu khác nhau, tổng thể sẽ được chia thành:

- Đơn hàng phổ thông: Tốt nghiệp THPT trở lên

- Đơn hàng kỹ sư: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan đến chuyên ngành tuyển dụng.

- Đơn hàng đặc định: Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định hoặc đã từng đi NhậtĐa phần lao động lựa chọn chương trình TTS nên chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngoài các điều kiện trên, còn một số điều kiện phụ như:

- Không có tiền án, tiền sự

- Không thuộc diện cấm xuất cảnh

- Không xăm hình ( một số đơn hàng xây dựng vẫn chấp nhận xăm hình)

- Có đạo đức xã hội tốt

Xem thêm: - Năm 2023 nên đi Nhật theo diện chương trình nào?

6 vấn đề thay đổi lao động cần chú ý khi tham gia XKLĐ Nhật Bản năm 2023

3. Top đơn hàng lương cao - phí thấp

 
Đơn hàng Số lượng Địa điểm Mức lương Thông tin
Nhân viên nhà hàng 45 Nam Fukui 159.000 yên Xem chi tiết
Vệ sinh tòa nhà 60 Nữ Aichi 152.200 yên Xem chi tiết
Hàn xì 36 Nam Kanagawa 160.000 yên Xem chi tiết
Chăn nuôi bò sữa 30 Nam/nữ Hokkaido 155.600 yên Xem chi tiết
Cơ điện - điện tử 12 nữ Osaka 153.000 yên Xem chi tiết
Gia công cơ khí 24 Nam Chiba 164.700 yên Xem chi tiết
Chế biến thủy sản 21 Nữ Hokkaido 155.000 yên Xem chi tiết
Cốt thép 12 Nam Gunma 157.000 yên Xem chi tiết
Bảo dưỡng ô tô 9 Nam Saga 158.000 yên Xem chi tiết 
Trồng rau nhà kính 15 Nữ Nagano 165.500 yên Xem chi tiết

Trên đây là các đơn hàng tại những tỉnh thành tốt nhất, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn các đơn hàng trên hoặc xem thêm các đơn hàng khác tại đây.

4. Đi XKLĐ Nhật nên lựa chọn công ty nào


Một trong những vấn đề cần lưu ý khi tham gia chương trình XKLĐ đó là lựa chọn công ty tham gia. Trên thị trường có rất nhiều công ty XKLĐ nhưng có nhiều công ty hoạt động không minh bạch rõ ràng nên lao động dễ dàng bị lừa và chịu phí khá cao so với  thị trường.

Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn các công ty được Cục quản lý lao động ngoài nước cấp phép đưa lao động ra nước ngoài làm việc.

Tra cứu danh sách công ty của Bộ tại đường link:
http://www.dolab.gov.vn/ hoặc ấn trực tiếp tại bài viết này.

Giới thiệu về công ty chúng tôi

Chúng tôi tự tin là công ty xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi có rất nhiều lao động lựa chọn và thành công sau khi về nước:

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực XKLD Nhật công ty đã được bộ lao động cấp phép đưa người đi làm việc tại nước ngoài
Hỗ trợ thực tập sinh trong suốt quá trình tu nghiệp tại Nhật Bản.
Chi phí tham gia chương trình thực tập sinh rõ ràng, minh bạch
Thi tuyển liên tục, nhiều đơn hàng cho lao động lựa chọn.
Đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình.
Giới thiệu việc làm cho thực tập sinh sau khi về nước

Chúng tôi luôn có những chính sách hỗ trợ người lao động nhằm giúp lao động thuận lợi hơn khi tham gia các đơn hàng:

 Hỗ trợ một số chi phí: khám sức khỏe, đi lại, ăn ở.

 Hỗ trợ chọn đơn hàng phù hợp với năng lực
 Hỗ trợ thi tuyển
 Hỗ trợ mọi thủ tục đến khi xuất cảnh.

5. Chia sẻ của lao động làm việc tại Nhật Bản

 

 
Bạn Hùng tại Nam Định làm xây dựng tại Chiba có chia sẻ: "Làm xây dựng khá vất vả nhưng được cái lương cao, cố gắng để sau này về quê giúp đỡ gia đình"


 
Bạn Hoa tại Nghệ An làm chế biến thực phẩm tại Aichi chia sẻ: "Làm thực phẩm là dễ nhất đấy, còn được làm trong công xưởng, môi trường tốt, công việc không quá nặng nhọc, lương khá cao"

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang