Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Phải làm những công việc gì khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản

12/11/2016
Hiện tại có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác & chế biến hải sản tại Nhật Bản đang hợp tác cùng Chúng tôi tuyển dụng thực tập sinh. Hàng tháng công ty chúng tôi tiếp nhận bình quân từ 10-15 đơn hàng thủy sản từ các đối tác Nhật, hầu hết các đơn tuyển này đều nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động. 
 
Vậy tại sao nhu cầu đi Nhật làm việc của người lao động trong ngành chế biến thủy sản tại Nhật lại cao đến như vậy hãy cùng laodongnhatban.com.vn điểm qua những điểm đáng chú ý trong công việc của người lao động khi làm việc trong ngành này các bạn nhé!
 
Các công việc phổ biến ngành chế biến thủy sản

 


Thực tập sinh chuẩn bị phỏng vấn thi tuyển đơn hàng chế biến thủy sản tại công ty chúng tôi
 
Những công việc của thực tập sinh làm chế biến thủy sản tại Nhật phải kể đến như: Gia công, Chế biến, Phân loại & Đóng gói các loại cá, sò, tôm cua tươi sống và đã qua gia nhiệt (ướp muối, hải sản khô, tẩm gia vị...).

Bạn đọc tham khảo danh sách các đơn hàng chế biến thủy sản làm việc tại Nhật Bản thu nhập tốt nhất.
 
Đặc thù đơn hàng ngành chế biến thủy sản tại Nhật
 
Hầu hết các doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh đều có dây truyền xử lý các loại thủy sản dưa trên dây chuyền hoàn toàn tự động, giúp thành phẩm đảm bảo được độ tươi ngon trong hương vị và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường Nhật Bản.

 
 
Người lao động sẽ được trang bị đầy đủ các loại đồ bảo hộ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
Trong khu vực dây truyền chế biến các loại máy móc, thiết bị luôn được vệ sinh sạch sẽ, người ngoài không có mặc quần áo chuyên dụng sẽ không được vào, nhân viên vào làm thì phải tiệt trùng trước.
 
Mỗi lao động sẽ phụ trách một phân đoạn khác nhau trên dây truyền như: Sơ chế, chia, cắt, cân, đóng gói, dán mác… Sau đó mới ra sản phẩm hoàn thiện. 

Ngoài ra!

Hầu hết các đơn hàng thủy sản đều ưu tiên tuyển chọn lao động nữ, trong độ tuổi từ 19-30.

Các đơn này cũng không yêu cầu kinh nghiệm, tiêu chuẩn chủ yếu là đáp ứng được các điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động như không mắc các bệnh truyển nhiễm, thị lực tốt, đủ chiều cao cân nặng...Chi tiết tham khảo tại bài viết này.
 
Yêu cầu của doanh nghiệp Nhật với lao động làm chế biến thủy sản
 
Tính kỷ luật, cẩn thận và đặc biệt là phải tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 
Đây là các yêu cầu cơ bản mà các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra đối với lao động Việt Nam muốn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy sản.
 
Ông Tasuke Hasejawa cho biết:
 
Chúng tôi yêu cầu các lao động phải biết tiếng Nhật cơ bản, bởi như vậy thì họ mới có thể tiếp cận công việc một cách tốt nhất và cũng thuận lợi hơn khi họ sinh sống tại Nhật Bản. Bên cạnh đó tính kỷ luật là yêu cầu bắt buộc, chúng tôi cần lao động phải tôn trọng giờ giấc làm việc. Nếu không rất khó có thể hợp tác được.
 
Trước đây các doanh nghiệp chế biến thủy sản của Nhật Bản chủ yếu thuê lao động Trung Quốc. Tuy nhiên lao động Trung Quốc làm việc trong lĩnh vực này tại Nhật Bản giảm mạnh, để thay thế các doanh nghiệp Nhật tìm kiếm lao động ở các nước như Việt Nam, Indonesia, Myanmar...
 
So với lao động các nước trong khu vực Đông Nam Á, các doanh nghiệp Nhật đánh giá lao động Việt Nam có kỹ năng và khả năng tiếp nhận công việc mới rất tốt.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang