Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Cấu trúc kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT Basic chi tiết và chuẩn xác nhất

15/06/2022
Kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT Basic là một kỳ thi tiếng Nhật cơ bản nhằm đánh giá mức độ thông thạo tiếng Nhật của người lao động chuẩn bị sang Nhật, chủ yếu để làm việc, giao tiếp trong các tình huống cuộc sống hàng ngày.  Đặc biệt chứng chỉ JFT Basic do Foundation tổ chức cũng là loại chứng chỉ (bên cạnh chứng chỉ JLPT) để Người Lao động có thể đạt yêu cầu tiếng Nhật trong chương trình kỹ năng đặc định. Vậy để bạn hiểu hơn về kỳ thi JFT Basic cũng như Cấu trúc kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT Basic chi tiết và chuẩn xác nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết cụ thể để bạn có cái nhìn rõ hơn nhé

 
Bên cạnh kỳ thi lấy chứng chỉ JLPT từ cấp độ N4 trở lên thì chứng chỉ JFT-Basic trình độ A2 trở lên sẽ là chứng chỉ đánh giá mức độ thông thạo tiếng Nhật khi bạn sắp cư trú tại Nhật Bản. Đây cũng là chứng chỉ duy nhất bạn có thể sử dụng để chứng minh mình đạt yêu cầu tiếng Nhật tham gia  chương trình kỹ năng đặc định. 
Vậy cấu trúc đề thi của kỳ thi Foundation JFT-Basic có gì khác so với kì thi JLPT. Hãy cùng Laodongnhatban.com.vn cùng tìm hiểu nhé!

1. Kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT - Basic là gì? Mục đích của kỳ thi.

Tham khảo thêm: Các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật các bạn cần biết 
Kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT - BASIC là kỳ kiểm tra năng lực tiếng Nhật cơ bản cho người nước ngoài sắp cư trú tại Nhật chủ yếu cho công việc, giao tiếp trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Kỳ thi được sử dụng để đánh giá liệu người lao động có trình độ tiếng Nhật để có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định hay không.

 
Mục đích của kỳ thi
Bài kiểm tra nền tảng Nhật Bản cho tiếng Nhật cơ bản (JFT-Basic) tìm cách đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết của người nước ngoài sắp cư trú tại Nhật Bản chủ yếu cho công việc, để giao tiếp trong các tình huống cuộc sống hàng ngày. Nó được sử dụng để đánh giá liệu họ có trình độ tiếng Nhật để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày ở một mức độ nhất định và xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn. Bài kiểm tra đánh giá năng lực ngôn ngữ Nhật Bản dựa trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu: Học tập, giảng dạy, đánh giá (CEFR) và Tiêu chuẩn JF cho giáo dục tiếng NhậtLiên kết bên ngoài, một khuôn khổ cho giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản dựa trên nguyên tắc sử dụng ngôn ngữ Nhật Bản để tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa mọi người.
 

2. Cấu trúc của kỳ thi JFT Basic  

 
Kỳ thi JFT-Basic  sẽ được tiến hành trên máy tính. Bạn sẽ có 60 phút để hoàn thành bộ câu hỏi gồm 60 câu hỏi (trung bình 1 phút/câu). Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi hiển thị trên máy tính và câu hỏi phát ra qua tai nghe. Bài thi JFT-Basic gồm 4 phần: chữ cái và từ vựng, hội thoại và diễn đạt, nghe hiểu, đọc hiểu.
 
Nội dung chi tiết từng phần thi
 
Các phần
Mục tiêu
Thể loại
Hình thức kiểm tra
 
Chữ cái và từ vựng
(Khoảng 15 câu hỏi)
 
Đánh giá xem thí sinh có hiểu, sử dụng từ vựng cơ bản và  đọc các văn bản tiếng Nhật được sử dụng trong các tình huống hàng ngày hay không?
 
Nghĩa của từ
Để kiểm tra nghĩa của từ
Sử dụng từ
Để kiểm tra việc sử dụng một từ
Đọc Kanji
Để kiểm tra cách phát âm hiragana của một từ viết bằng chữ Hán.
Ý nghĩa và cách sử dụng Kanji
Để kiểm tra ý nghĩa và cách sử dụng của một từ được viết bằng chữ Hán.
Hội thoại và Diễn đạt
(Khoảng 15 câu hỏi)
Kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể sử dụng ngữ pháp và các cách diễn đạt câu văn cho các cuộc trò chuyện trong các tình huống hàng ngày hay không.
Ngữ pháp
Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể sử dụng ngữ pháp phù hợp với ngữ cảnh hay không.
Biểu hiện
Để kiểm tra xem người kiểm tra có thể sử dụng biểu thức phù hợp với ngữ cảnh hay không.
Nghe hiểu
(Khoảng 15 câu hỏi)
Để kiểm tra xem thí sinh có thể nghe và hiểu các cuộc hội thoại, hướng dẫn, vv trong các tình huống hàng ngày hay không.
Nội dung toàn diện (hội thoại)
Để kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bằng cách lắng nghe một trao đổi thông tin hoặc trao đổi xã hội.
Nội dung toàn diện (giao tiếp tại các cửa hàng và nơi công cộng)
Để kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bằng cách nghe một cuộc trao đổi tại một cửa hàng hoặc nơi công cộng.
Nội dung toàn diện (nghe thông báo và hướng dẫn)
Để kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bằng cách nghe hướng dẫn và thông báo, phương tiện âm thanh, v.v.
Đọc hiểu
(Khoảng 15 câu hỏi)
Để kiểm tra xem người kiểm tra có thể đọc và hiểu thư, thông báo, chỉ thị, vv trong các tình huống hàng ngày hay không.
Nội dung toàn diện
Để kiểm tra đọc một lá thư ngắn và đơn giản, tin nhắn, vv
Tìm kiếm thông tin
Để kiểm tra xem người kiểm tra có thể tìm thấy thông tin cần thiết từ bảng quảng cáo hàng ngày, thông báo, tài liệu thông tin, v.v.

3. Tóm tắt về các cấp độ kỳ thi tiếng Nhật foundation Jft-Basic

Bài kiểm tra này tuân theo khuôn khổ của CEFR được Thông qua bởi Tiêu chuẩn JF về Giáo dục tiếng Nhật như một hướng dẫn cho các loại nhiệm vụ mà người dự thi có thể hoàn thành bằng tiếng Nhật và sử dụng năng lực của người dự thi trong việc hoàn thành nhiệm vụ như một chỉ số đánh giá họ. cấp độ. Năng lực hoàn thành nhiệm vụ được trình bày dưới dạng “Can-do” (mô tả về năng lực ngôn ngữ) và được chia thành sáu cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Vui lòng tham khảo Hình 4 dưới đây để biết minh họa về các cấp độ.
 
 
Thang cấp độ của kỳ thi JFT Basic
 
Với các câu hỏi kiểm tra dựa trên trình độ Can-do A1 đến A2 trong CEFR và tiêu chuẩn JF, bài kiểm tra đánh giá toàn diện các kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cần thiết cho các tình huống cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản trong bốn phần: Kịch bản và từ vựng, Hội thoại và diễn đạt, Nghe. Hiểu và Đọc hiểu. Sử dụng “khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày ở một mức độ nhất định và xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn” để làm việc tại Nhật Bản làm kim chỉ nam, bài kiểm tra này xác định xem người dự thi có đủ thành thạo tiếng Nhật ở trình độ A2 hay không. Tóm tắt về năng lực ngôn ngữ cần thiết cho trình độ A2 được trình bày trong phần giữa của Bảng 2 dưới đây.
 
Bảng 2 Tóm tắt năng lực ngôn ngữ cần thiết cho trình độ A2 (So sánh với các cấp độ liền kề)
 
Cấp độ Tóm tắt về năng lực ngôn ngữ
B1 Có thể hiểu các điểm chính của đầu vào tiêu chuẩn rõ ràng về các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v.
Có thể đối phó với hầu hết các tình huống có khả năng phát sinh khi đi du lịch trong khu vực có ngôn ngữ được sử dụng.
Có thể tạo văn bản được kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân. Có thể mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch.
A2 Có thể hiểu các câu và cách diễn đạt thường dùng liên quan đến các lĩnh vực có liên quan trực tiếp nhất (ví dụ: thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
Có thể giao tiếp trong những công việc đơn giản và thường ngày đòi hỏi sự trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và thường ngày.
Có thể mô tả bằng những thuật ngữ đơn giản các khía cạnh về nền tảng của anh ấy / cô ấy, môi trường trước mắt và các vấn đề trong lĩnh vực cần thiết ngay lập tức.
A1 Có thể hiểu và sử dụng các cách diễn đạt quen thuộc hàng ngày và các cụm từ rất cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu của một loại cụ thể.
Có thể giới thiệu về bản thân anh ấy / cô ấy và những người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi anh ấy / cô ấy sống, những người anh ấy / cô ấy biết và những thứ anh ấy / cô ấy có.
Có thể tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chậm và rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.

4. Lịch tổ chức kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT-Basic?

Tại Nhật Bản
Kỳ thi dự kiến sẽ được tỏ chức vào tháng 5 và tháng 6 . Bạn có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết
Tháng 5
Tháng 6
Tại nước ngoài 
Trước đây kỳ thi JFT-Basic được tổ chức tại  6 nước trên thế giới như Campuchia, Mông Cổ, Thái Lan, Myanma, Philipin, Nepal. Tuy nhiên tháng 3/2021, kỳ thi JFT-Basic sẽ được phép tổ chức thi tại 47 tỉnh thành tại Nhật Bản. Đây chắc chắn là một tin vui cho người lao động. Vì từ trước đến nay khi người lao động chỉ có thể sử dụng kết quả của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tổ chức 2 lần/năm. Nhưng hiện tại với kỳ thi JFT-Basic được tổ chức 6 lần/ năm sẽ giúp người lao động có nhiều cơ hội hơn.
 
(Các bạn có thể bắt đầu đăng ký từ ngày 1/2/2021 đến 3 ngày trước kỳ thi. Trong thời gian này cũng có thể hủy hoặc thay đổi thông tin đã đăng ký)
Giấy tờ cần chuẩn bị: thẻ cư trú
 Lịch tổ chức kỳ thi JFT-Basic tại Việt Nam các nước trên thế giới.

 
Mông Cổ Ulaanbaatar Ngày 2, 3, 9, 10, 12, 16, 16, 17 và 19 tháng 3 năm 2023
Thủ đô Jakarta 1-6 tháng 3, 8-10, 12, 15-19, 2021
Surabaya 2-6 tháng 3, 8-10, 12, 13, 15-19 tháng 3 năm 2023
Bandung Ngày 1 - 4, 6, 8 - 10, 13, 15 - 19 tháng 3, 2021
Yogyakarta Ngày 6, 7, 13 và 14 tháng 3 năm 2023
Medan Ngày 1 tháng 3 năm 2023, 3, 4, 6, 8, 10, 13, 15, 15, 17, 18
Campuchia Phnom Penh Ngày 4-6 tháng 3 năm 2023, 16-18
nước Thái Lan Bangkok Ngày 7, 15 và 16 tháng 3 năm 2023
Manila Ngày 1 - 5 tháng 3, 8 - 10, 12, 13, 16 - 19 tháng 3, 2021
Cebu Ngày 1 đến ngày 3 tháng 3, ngày 5, ngày 7 đến ngày 10, ngày 12, ngày 15, ngày 17 và ngày 19 tháng 3 năm 2023
Davao Ngày 1 - 6 tháng 3, 8 - 10, 12, 13, 15, 17 - 19, 2021
Myanmar Yangon 11-19 tháng 3 năm 2023
Nepal Kathmandu Ngày 1 - 5 tháng 3, ngày 7 - 9, 12, 15 - 18 tháng 3 năm 2023
Nhật Bản 47 tỉnh thành Nhật Bản 1-19 tháng 3 năm 2023

Do tình hình dịch bệnh nên lịch thi sẽ có thay đổi. Để luôn cập nhật được lịch thi bạn hãy truy cập Tại đây
 
Lịch tổ chức kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT-Basic tại Việt Nam?
 
Hiện tại chưa có thông báo chính thức về kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT - Basic tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian sớm nhất kỳ thi sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
>>>>Tìm hiểu thêm: Lịch tổ chức kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT Basic và Những lưu ý về lệ phí thi và địa điểm thi JFT Basic

Trên đây là những thông tin kỳ thi tiếng Nhật Foundation JFT Basic, hy vọng bài viết sẽ hữu ích và góp phần vào sự thành công cho các bạn đang có định hướng tham gia chương trình kỹ năng đặc định!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang