Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày? Thời gian làm việc quy định tại Nhật Bản

12/11/2018
Nhật Bản nổi tiếng là đất nước khắt khe trong việc quản lý giờ làm việc của nhân viên, chẳng thế mà thói quen và tác phong làm việc đúng giờ của người Nhật đã hình thành vào tính cách của mỗi người. Liệu người Nhật có làm việc nhiều hơn chúng ta hay không? Một ngày người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng? Cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian làm việc của người Nhật Bản nhé.
 
 

Quy định về số giờ làm việc tại Nhật Bản

Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thời gian làm việc một ngày là 8 tiếng, bắt đầu làm việc vào 8 giờ sáng và kết thúc vào 5 giờ chiều( đã bao gồm 1 giờ nghỉ trưa) và làm từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Tuy nhiên, người Nhật không chỉ làm việc trong khoảng thời gian hành chính đó, hầu như họ sẽ không ra về vào lúc 5 giờ chiều mà sẽ tiếp tục làm đến 7 hay 8 giờ tối có khi muộn hơn.
 
Nhiều người nước ngoài đến Nhật Bản làm việc đã sửng sốt với việc người Nhật Bản dành thời gian cho công việc quá nhiều. Anh bạn Stuart Nomimizu từ Anh đến Nhật Bản làm việc chia sẻ về chuỗi giờ làm việc trong tuần của mình là 78 giờ/ tuần và anh chỉ có 35 giờ để ngủ từ thứ hai đến thứ bảy (chưa kể 6 giờ làm thêm việc vào chủ nhật mà anh không ghi lại) khiến cho nhiều người thật sự ái ngại.

 
 
Tình trạng làm việc quá nhiều, số giờ ngỉ ngơi không đủ không khó để bắt gặp những hình ảnh này trên tàu điện ngầm
 
Nhật Bản đã có khoảng thời gian khủng hoảng và gây xôn xao dư luận từ những vụ người lao động tìm đến cái chết vì áp lực công việc quá lớn.
Theo kết quả công bố mới nhất về tình trạng chết vì việc (karoshi) ở Nhật, cứ 4 công ty Nhật thì có 1 công ty thừa nhận rằng nhân viên của họ làm việc thêm đến hơn 80 tiếng mỗi tháng.


 


Áp lực công việc quá lớn khiến cho nhiều người tìm đến cách giải thoát dại dột


 
Để ngăn chặn tình trạng trên chính phủ Nhật Bản đã điều tra và đưa ra giải pháp để các công ty hạn chế giờ làm thêm của  nhân viên xuống dưới 50 giờ/ tháng.
Nhiều tập đoàn lớn ở Nhật Bản đã đi đầu trong việc giải quyết vấn đề này. Toyota hiện nay đang hạn chế số giờ làm thêm của nhân viên xuống còn 360 giờ một năm (khoảng 30 giờ một tháng).
Còn hãng Dentsu vừa đưa ra một bản "kế hoạch 8 điểm", bao gồm cả việc khuyến khích nghỉ ngơi và tắt đèn văn phòng vào lúc 22 giờ, nhằm mục đích cải thiện môi trường làm việc. Tất cả là vì đã có nhiều vụ tự tử do áp lực công việc xảy ra trong công ty.

 


Hạn chế làm thêm là giải pháp tốt nhất cho người Nhật
 
Người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản có quy định về thời gian như thế nào?
 
Đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản cũng làm theo quy định thời gian làm việc của Chính phủ Nhật Bản. Mỗi ngày bạn cũng phải làm việc 8 tiếng, bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc vào 5 giờ chiều.

Ngoài ra mỗi tháng tùy vào từng xí nghiệp và nhu cầu của người lao động, các lao động sẽ có số giờ làm thêm trong khoảng 40 giờ/ tháng để tăng thêm thu nhập.

Thời gian làm việc của người Việt theo quy định của Chính phủ Nhật Bản

Người Việt có xu hướng thích các công việc có việc làm thêm nhiều để có thể nhanh chóng có thêm khoản thu nhập. Đây là điều dễ hiểu tuy nhiên các lao động Việt Nam cũng nên chú ý không nên tăng ca quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì sức khỏe vẫn là ưu tiên số 1.

Qua bài viết này mong rằng chúng tôi đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước con người Nhật Bản qua bài viết

>> Khám phá điều đặc biệt trong cách học và cách sống và làm việc của con người Nhật Bản
>> Phong cách làm việc đáng để học hỏi của người Nhật

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang