Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040 -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ trong phong cách sống và làm việc chỉ có ở Nhật Bản

06/06/2019
Nhắc đến Nhật Bản là ta nghĩ ngay đến những con người cứng cỏi, kiên cường khiến cả thế giới nể phục. Điều gì đã khiến cho Nhật bản từ một nước nghèo nàn về tài nguyên vươn lên trở thành cường quốc mạnh thứ 2 thế giới? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá điều đặc biệt trong phong cách sống và làm việc của con người Nhật Bản.
 
 


Đúng giờ

Người Nhật rất coi trọng giờ giấc, coi trọng thời gian nên một trong những nguyên tắc tiên phong trong công việc cũng như cuộc sống của người Nhật đó là sự đúng giờ.

thoi-gian-lam-viec

Đối với người Nhật, có nhiều phong cách làm việc chuẩn chỉ trong đó vấn đề về đúng giờ luôn được đặt lên hàng đầu. Đã từng có cơ hội làm việc cho một vài công ty Nhật Bản ở Việt Nam tôi nhận thấy rằng ở mọi lúc, mọi nơi mọi hoàn cảnh hay môi trường nào cũng không làm thay đổi tác phong chuẩn chỉ trong giờ giấc làm việc của họ. Đây quả thực là tác phogn mà chúng ta nên học tập của người Nhật Bản.

Đặt kỷ luật của tập thể lên đầu

Phong cách làm việc của người Nhật còn gắn liền với tính nguyên tắc, kỉ luật được thể hiện mọi nơi, mọi lúc, đặc biệt là trong công việc. Khi làm việc. Cái gì đã là nguyên tắc thì cứ thế mà làm, không có ngoại lệ. Nếu bạn có phải giải quyết một thủ tục nào đó mà bị thiếu một thứ giấy tờ, tốt nhất đừng trình bày, kể lể dài dòng mất thời giờ mà nên quay về hoàn thành đầy đủ những thứ theo quy định, chắc chắn sẽ được giải quyết. Sự kỷ luật của Nhật Bản trở thành một trong những nước trật tự trị an tốt nhất

 

Tính nguyên tắc của người Nhật còn thể hiện ở sự tuân thủ pháp luật một cách tự giác. Ví dụ việc chấp hành tín hiệu giao thông chẳng hạn. Cho dù đêm khuya thanh vắng, không một bóng người, đèn đỏ vẫn là đèn đỏ, phải đỗ lại. Kể cả ô tô, xe máy, người đi bộ đều chấp hành nghiêm chỉnh.

Với sự tôn trọng pháp luật như vậy, Nhật Bản trở thành một trong những nước trật tự trị an tốt nhất, an toàn nhất trên thế giới. Xét cho cùng, tính nguyên tắc này hoàn toàn văn minh và đáng học tập.

Sống vì tập thể, làm việc hết mình
 

Đất nước Nhật Bản rất coi trọng giá trị của tập thể. Họ không đánh giá cao vai trò cá nhân, mà luôn hướng đến sự đồng tâm hợp lực để đạt được kết quả cao nhất. Trẻ con từ nhỏ ở Nhật bản đã được học cách phối hợp với nhau để làm việc , nỗ lực làm việc hết mình vì mục tiêu chung của cả tập thể chứ ko vì lợi ích riêng mình. Học sinh Nhật Bản từ nhỏ đã được giáo dục "Đã ko làm thì thôi nhưng đã làm thì phải làm việc hết mình", yêu và say mê công việc, cố hết sức phấn đấu làm việc. Do vậy con người Nhật Bản luôn làm việc hết mình để tạo ra giá trị của tập thể.Con người Nhật Bản luôn làm việc hết mình để tạo ra giá trị của tập thể

 

Tinh thần đoàn kết là yếu tố tiên quyết đối với thành công của một tập thể. Nếu quá chú trọng đến vai trò cá nhân, một doanh nghiệp sẽ thất bại vì mọi người chỉ quan tâm đến thành quả của riêng mình. Người Nhật giỏi ko ở những cá nhân "xuất thần". mà họ giỏi là giỏi tập thể, giỏi phối hợp, đoàn kết với nhau cùng làm việc. Họ quan niệm rằng: "Thành công của họ là do nỗ lực của cả tập thể chứ ko phải là sự " xuất thần" của 1 cá nhân".

>> Xem thêm: Phong cách làm việc của người Nhật Bản

Đã làm việc thì "hết sức" còn đã chơi thì "hết mình"

Sau một ngày làm việc cật lực, các nhân viên Nhật Bản không ngại tìm cách giải tỏa stress. Họ thường đến các quầy bar để trút bầu tâm sự. Một điểm đến được ưa thích khác là các quán karaoke. Tại đây mọi người được thoải mái hát hò. Việc ca hát thỏa thuê này ngoài việc giúp họ lấy lại cân bằng sau một ngày làm việc vất vả còn là dịp để họ cùng chia sẻ thông tin, thắt chặt tình bạn hay củng cố tinh thần đồng đội. Người Nhật rất yêu công việc, họ coi công việc như cuộc sống của mình "họ sống để làm việc chứ ko phải làm việc để sống". Họ chăm chỉ làm việc suôt đời, hạnh phúc khi được làm việc và đóng góp công sức cho xã hội . Chính điều này tạo nên một phong cách làm việc của người Nhật .

Sau một ngày làm việc cật lực, các nhân viên Nhật Bản không ngại tìm cách giải tỏa stress

Tôn trọng nhau khi làm việc theo nhóm

ton-trong-nhau-lam-viec-nhom

Đây là điều đặc biệt trong phong cách làm viêc của người Nhật. Họ thường nói CHÚNG TÔI thay vì nói TÔI để đề cao vai trò của nhóm trong xã hội. Mỗi một vấn đề trước khi công khai đều được cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng của cả một tập thể.

>> Xem thêm: Con người Nhật Bản khiến cả thế giới phải khâm phục

Nhậu say và gục ngay tại chỗ

Ở Nhật Bản cứ vào buổi tối thứ 6 cuối tuần là những nhân viên văn phòng lại tổ chức ăn nhậu, đây được xem là một trong những nét văn hóa độc đáo của người Nhật do bởi khi nhậu say, những người đàn ông sẽ có thể ngục ngay tại chỗ nhậu, hay những nơi ven đường, ga tàu và ngủ tới khi tỉnh rượu thì về. Điều này một phần là do an ninh ở Nhật Bản rất tốt, mặc dù đã gục tại đường nhưng tài sản cá nhân sẽ không bị trộm cắp.
 
nhau-say

Một nhân viên văn phòng nằm ngay tại cửa quán ngủ ngon lành

Đàn ông Nhật Bản rất sợ thất nghiệp

dan-ong-nhat-so-that-nghiep
 
Không khó để bắt gặp hình ảnh những người đàn ông mặc quần âu, áo vest, đi giày tây ngồi dạt tại những công viên tại Nhật Bản. Lý do bởi nam giới ở Nhật Bản là trụ cột kiếm tiền chính nuôi cả gia đình nên họ thường không chịu được áp lực khi thất nghiệp. Thất nghiệp nhưng cứ sáng ra tới giờ đi làm thì những người đàn ông này vẫn quần áo chỉnh tề, xách cặp nhưng không phải đi tới cơ quan mà là tới công viên ngồi cho hết ngày.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang