Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Đi Nhật 3 năm về làm gì? Việc làm cho tu nghiệp sinh về nước

26/05/2022
Sau ba năm tu nghiệp ở Nhật Bản, thực tập sinh khi về nước có thể làm những công việc gì? Công việc lương có cao không? Đây là thắc mắc thường gặp mà rất nhiều bạn lao động chuẩn bị hết hạn hợp đồng thực tập sinh tại Nhật cũng như các bạn đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, laodongnhatban.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Những công việc phù hợp với thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản sau khi về nước

Hiện nay, Nhiều địa phương và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đã chủ động có các chính sách tuyển dụng nguồn lao động đã từng đi làm việc tại Nhật Bản bởi họ đều có những ưu thế về kinh nghiệm kỹ năng cũng như năng lực tiếng Nhật.

Tuyển dụng tu nghiệp sinh, thực tập sinh về nước đang dần trở thành xu hướng của các công ty.

Dưới đây là một số công việc mà đa số người lao động lựa chọn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

Làm việc

Sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản trở về nước, bạn có cơ hội trở thành nhân viên của công ty làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể xem thêm 

>> Chúng tôi tuyển dụng 30 cán bộ tuyển nguồn lao động Nhật Bản
>> Tuyển 3 trợ lý giám đốc yêu cầu biết tiếng Nhật
>> Tuyển 5 phiên dịch viên tiếng Nhật làm việc tại Aichi Nhật Bản
Các công việc bạn có thể làm tại công ty như: tuyển dụng, phát triển thị trường,... Với lợi thế đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng làm việc với mức thu nhập hấp dẫn của công ty

Làm việc cho các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam.
 
Cơ chế tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản hết sức khắt khe, chính vì vậy không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật.

Tuy nhiên với những bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lại khác, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn khá cao.

Đã có rất nhiều thực tập sinh của Chúng tôi sau khi trở về nước đã tìm kiếm được việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất cao.
 
tuyển dụng tu nghiệp sinh nhật bản về nước

Khi xuất khẩu lao động về nước cơ hội làm việc tại công ty Nhật Bản cảu bạn khá cao

Hiện tại có hơn 1600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật khá 1 chút.

>> Xem thêm cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam của thực tập sinh sau khi hết hạn hợp đồng về nước tại bài viết này

Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản

Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo cấp cao hai nước liên tục có những chuyến thăm, tiếp xúc song phương tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

 
Hiện nay rất nhiều doanh nghệp Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam, các công ty này cũng rất chủ động tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh Nhật Bản. 

>> Tìm hiểu thêm bài viết: Thực tập sinh về nước có được công ty Nhật Bản tại Việt Nam nhận làm kỹ sư không?

Giáo viên dạy tiếng Nhật

Việc sinh sống và làm việc cùng người bản xứ trong suốt 3 năm ở Nhật Bản là cơ hội để bạn trau dồi vốn tiếng Nhật của mình.

Sau khi đi xuất khẩu lao động về chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá ít nhất là trình độ N3, khi về Việt Nam bạn chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật.

 
tuyen dung tu nghiep sinh nhat ban sau khi ve nuoc

Nhiều bạn sau khi đi xuất khẩu lao động về đã làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Đây một trong những hướng đi được khá nhiều thực tập sinh lựa chọn sau khi về nước. Thông thường thực tập sinh sẽ dạy tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại Nhật thường được các trung tâm ưu tiên.

Phiên dịch viên

Đây cũng là ngành nghề mà nhiều bạn trẻ tu nghiệp ở Nhật Bản lựa chọn sau khi về nước.

Bới hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở
 Việt Nam có nhu cầu tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh Nhật Bản vào làm phiên dịch viên vì họ đánh giá cao về trình độ tiếng Nhật cũng như kinh nghiệm, kỹ năng và sự hiểu biết văn hóa xứ sở Mặt trời mọc.

việc làm cho thực tập sinh về nước
Phiên dịch viên tiếng Nhật

Làm phiên dịch viên không những giúp bạn có mức thu nhập khá cao mà đó cũng là cơ hội giúp bạn trau dồi vốn kiến thức về tiếng Nhật.

>> Xem ngay cơ hội làm phiên dịch viên cho thực tập sinh sau khi về nước tại bài viết này.

Làm việc tại những Công ty hợp tác với phía Nhật Bản

Sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộng trên nhiều phương diện, vì vậy ngày càng nhiều Công ty Việt hợp tác, liên kết với các đối tác Nhật.

Các công ty này có thể kinh doanh sản phẩm từ Nhật hay những công ty du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn Long ( Gia Lâm - Hà Nội ) hiện đang là tư vấn viên của công ty Cổ phần Nhân lực Chúng tôi cũng chia sẻ: "Sau 3 năm xuất khẩu lao động tại Nhật Bản em về nước nhưng vì vốn tiếng Nhật tốt em đã được giới thiệu làm tư vấn viên và dịch các văn bản đơn hàng tại Laodongnhatban.com.vn. Đây là điều e không ngờ tới và em quyết định sẽ gắn bó lâu dài với công ty".

Kinh doanh buôn bán

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản người lao động có thể tiết kiệm được khoảng từ 500 - 700 triệu đồng. Có không ít lao động sử dụng số tiền này để kinh doanh, buôn bán.

Nhờ tư duy làm việc hiệu quả khi được rèn luyện, nâng cao tay nghề, được tiếp xúc với người Nhật và học hỏi được những đức tính tốt đẹp của họ, đã có không ít lao động thành công khi tự mở công ty riêng.

Tổng kết

Có thể thấy việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không những giúp bạn có được một khoản tiền tiết kiệm mà còn là cơ hội giúp bạn có một công việc tốt, mang lại mức thu nhập ổn định sau khi về nước.

Đây cũng chính là mục đích của việc đưa thực tập sinh sang tu nghiệp ở các doanh nghiệp ở Nhật Bản, đó là để học hỏi kỹ năng, sau
 này về nước không những nâng cao được trình độ nghề nghiệp của bản thân, mà còn sẽ phát huy năng lực để cống hiến cho sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp nước nhà.

Tuy nhiên vì đa số lao động có tâm lý đi làm việc tại nước ngoài chỉ với mục đích kiếm tiền trang trải cuộc sống mà ít người suy nghĩ rằng đây còn là cơ hội để nâng cao tay nghề góp phần tạo ra cơ hội sau khi về nước. Chính vì vậy không ít lao động gặp khó khăn trong việc hòa nhập với thị trường lao động nước nhà sau khi về nước.


Vậy nên trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình, đi không chỉ để lao động kiếm tiền mà còn là để học hỏi, rèn luyện tay nghề để có thể tìm được một công việc phù hợp sau khi về nước.

Hy vọng bài viết này hữu ích với cả các bạn đã về nước hoặc cả những bạn đang tìm hiểu sang Nhật làm việc.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc hỏi đáp hỗ trợ trực tuyến hoặc gọi điện trực tiếp tới số hoặc Soạn tin
TV gửi đến 0979.171.312 (Ms. Đào Hảo).

Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • nguyễn cảnh

    15:56 01/06/2018

    bên mình có tuyển giáo viên tiếng nhật ko ạ
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang