Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, có dễ ứng tuyển vào công ty Nhật Bản ở Việt Nam hơn không?

20/03/2017

Tôi năm nay 31 tuổi, đang là thực tập sinh cơ khí tại Nhật Bản. Vào tháng 11/2023 năm nay tôi sẽ hết hạn hợp đồng và trở về nước. Trong quá trình làm việc ở đây, tôi cũng đã nâng cao được tay nghề và trình độ tiếng Nhật của mình, liệu có thể dễ ứng tuyển vào công ty Nhật Bản ở Việt Nam được không?

Phạm Văn Bách – Nam Định

Nhiều doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam chủ động tuyển chọn nhân viên đã từng là TTS tại Nhật

Trả lời: Chào anh! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi!
Về vấn đề này cán bộ tư vấn của chúng tôi rất mừng vì anh có suy nghĩ như vậy và xin được giải đáp như sau:
Năm 2017 đang cho thấy quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo cấp cao hai nước liên tục có những chuyến thăm, tiếp xúc song phương tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Liên tục các chương trình đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực giữa hai nước được thực hiện, những cơ hội về việc làm từ Nhật Bản vì thế càng được mở ra.
Tuy nhiên, đã từng làm việc với người Nhật có lẽ các bạn cũng biết được cơ chế tuyển dụng của họ hết sức khắt khe, chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật.
Còn những bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lại khác, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn khá cao, rất nhiều thực tập sinh của Chúng tôi sau khi trở về nước đã tìm kiếm được việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất tốt.
Hiện nay, nhiều địa phương và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đã chủ động có các chính sách tuyển chọn nguồn lao động đã từng đi làm việc tại Nhật Bản bởi họ đều có những ưu thế về kinh nghiệm kỹ năng cũng như năng lực tiếng Nhật.
Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật khá một chút. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam cũng rất chủ động tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh Nhật Bản. 
Mặc dù vậy, phần lớn số lao động có tâm lý đi làm việc tại nước ngoài chỉ với mục đích kiếm tiền trang trải cuộc sống mà ít người suy nghĩ rằng đây còn là cơ hội để nâng cao tay nghề góp phần mở ra cơ hội sau khi về nước. Chính tâm lý thụ động đó đã khiến cho không ít lao động gặp khó khăn trong việc hòa nhập với thị trường lao động sau khi về nước.

Lời khuyên dành cho những bạn đã và đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản

Thứ nhất: Mục đích đi làm việc ở nước ngoài của bạn

Câu trả lời đã có trong câu hỏi của bạn, bạn muốn đi Nhật để tích lũy vốn làm ăn, đây cũng chính là mục đích của hầu hêt người lao động muốn đi làm việc tại nước ngoài.
Thực tế khi về nước, đa số lao động đều tích lũy được từ 500-700 triệu, các bạn đã có được tiền theo ý muốn và rõ ràng mục đích đã đạt được. Tuy nhiên, đây chỉ là những mục đích ngắn hạn nên khi về nước khả năng thất nghiệp rất cao.
Chúng tôi có một lời khuyên dành cho bạn đó là nên đặt mục tiêu công việc, cũng như sự nghiệp mang tính lâu dài cho chuyến đi chứ không chỉ để có tiền. Hãy coi việc sang Nhật là để bạn học hỏi trải nghiệm công nghệ mới, tiếp thu tác phong, kinh nghiệm làm việc của người Nhật, nâng cao khả năng Nhật ngữ, tích lũy vốn làm ăn để khi về nước có thể lập nghiệp.
 
Thứ hai: Vấn đề định hướng nghề nghiệp trước khi đi Nhật


 
Tại Laodongnhatban.com.vn trước khi xuất cảnh các bạn sẽ được tham gia chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp giúp thực tập sinh định vị bản thân, xác định mục tiêu sự nghiệp, định hướng tương lai đồng thời đánh giá các kỹ năng các bạn còn thiếu... qua đó chọn lựa cho mình được phương pháp học hỏi hợp lý nhất trong thời gian làm việc tại Nhật Bản. Với sự chuẩn bị kỹ càng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi về nước.

Hi vọng trong bài hỏi đáp này Laodongnhatban.com.vn sẽ giúp các bạn có định hướng đúng đắn sau khi về nước cũng như có mục đích đúng đắn khi chuẩn bị cho dự định đi làm việc tại bên Nhật trong thời gian sắp tới.


Chúc bạn thành công!

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đội ngũ nhân viên tư vấn Chúng tôi xây dựng luôn nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo và chuyên nghiệp nhất cho người lao dộng.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang