Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Các loại Thẻ Tiện Lợi cho Cuộc Sống ở Nhật

07/12/2018
Nếu như đến Nhật và bạn biết cách sử dụng thông minh từ những chiếc thẻ tiện lợi thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản vô cùng. Đến với Nhật Bản có rất nhiều loại thẻ tiện lợi mà bạn có thể sử dung, cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm đó là những thẻ gì nhé!


Đến Nhật khi bạn đi đâu đó bằng tàu hay tàu điện ngầm, bạn sẽ mua vé trước khi đi. Vì vây, nếu bạn định đổi hãng tàu hay lộ trình, bạn có thể sẽ phải mua một chiếc vé khác hay sẽ bị yêu cầu trả một mức phí khác khi đến lộ trình cuối cùng. Hệ thống tàu xe ở Nhật rất phức tạp, đặc biệt là ở Nhật. Việc mua vé sẽ vô cùng bất tiện vào giờ cao điểm khi mà bạn cần phải lên tàu ngay khi vừa đặt chân đến ga.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy làm cho mình một chiếc thẻ quẹt. Chiếc thẻ này có thể mua được ở các cửa hàng tiện lợi hay bất kì nhà ga nào. Tên thẻ sẽ tuỳ thuộc vào nhà cung cấp thẻ ở nơi bạn làm. Passmo và Suica là 2 loại thẻ phổ biến nhất, tuy nhiên hầu như tất cả các loại thẻ khác đều có thể dung được tại các ga.

>>> Hướng dẫn cách làm thẻ suica tại Nhật

Khi bạn mua thẻ, bạn phải đóng phí đặt cọc 500Yen. Thế nên, nếu bạn nạp lần đầu là 1,000 Yên, bạn chỉ có thể sử dụng 500Yen di chuyển. Bạn có thể nạp một lúc từ 1,000Yên đến 10,000Yên.

Khi đi qua máy soát vé ở cổng vào, hãy quét thẻ qua máy soi. Sau đó, khi đến địa điểm mình cần, hãy quẹt thẻ lần nữa ở cổng ra. Lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy số tiền mình đã tiêu cho việc di chuyển.

Khi bạn cần đổi line tàu, bạn cũng chỉ cần quẹt thẻ qua máy soát của cổng chuyển ga, và tiếp tục đi chuyến tàu tiếp theo. Bằng cách này, bạn có thể chuyển tàu nhanh chóng. Nếu thể không đủ tiền, bạn sẽ không thể đi qua cổng soát. Vào tình huống này, bạn chỉ cần ra mấy nạp them tiền. Bạn có thể chọn xem bạn muốn bù thêm tiền thiếu hay nạp thêm nhiều tiền vào thẻ.

2. Mua thẻ từ cửa hàng tiện lợi

Khi sống ở Nhật, bạn sẽ thấy vô số cửa hàng tiện lợi trên các con phố. 3 hãng tiện lợi lớn nhất là Seven-Eleven, Lawson và Family Mart. Mỗi hãng đều có một loại thẻ riêng với đôi chút sự khác biệt.

Seven Eleven: Nanaco Card

 

Loại thẻ này có chức năng tính phí. Nếu bạn không thích phải cầm theo xu trả lại trong ví, sử dụng chiếc thẻ này là hợp lý nhất. Bạn có thể làm thẻ ở bất kì cửa hang 7-eleven nào. 7-eleven thuộc sở hữu của tập đoàn Seven & I, vậy nên thẻ này cũng có thể sử dụng ở trung tâm mua sắm Ito Yokado.

Khi bạn mua bất kì thứ gì bằng thẻ, bạn sẽ được tặng điểm thưởng (ví dụ 100 Yen = 1 điểm). Bạn có thể sử dụng điểm thưởng này cho lần mua tiếp theo. Bạn cũng có thể trả theo kiêu kết hợp vừa bằng điểm và vừa bằng tiền mặt. Ví dụ, khi bạn mua một thứ gì đó hết 112 Yen, và số điểm thưởng trong thẻ của bạn chỉ có giá trị 100 Yên, bạn có thể vừa trả bằng số điểm trong thẻ và bù thêm khoản còn thiếu.

Lawson: Thẻ Ponta.

 

Thẻ này không có chức năng tính phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiếm điểm thưởng cho mỗi lần mua đố tại cửa hàng. Và bạn cũng có thể sử dụng điểm thưởng cho bất kì lần mua bán sau nào đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm và sử dụng điểm thưởng tại các nhà hàng có liên kết với hãng như gà rán KFC, ga Showa Shell, thuê xe Olix, etc

Family mart: Famima T card.

 

Loại thẻ này có nguồn gốc từ của hàng thuê băng đĩa Tsutaya. Họ dung T-card, và Family Mart cũng dung chung hệ thống điểm với họ. Các thành viên của hệ thống T-card còn bao gồm các trạm xăng ENEOS, chuỗi nhà hàng gia đình GUSTO,etc. Điều tuyệt vời về chiếc thẻ là nó có thể sử dụng giữa các thành viên trong hệ thống. Thẻ cũng có chế độ tính phí.
 
Ngoài ra các cửa hàng tiện lợi khác cũng có thẻ tích điểm riêng cho hãng của họ. Tất cả là nằm ở việc bạn có muốn dùng chúng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn hay đến cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ có được nhiều lợi ích trong việc dùng thẻ. Theo tôi, bạn nên làm thẻ cho mỗi dạng mặt hàng bạn mua. Như vậy, bạn có thể tích điểm nhanh hơn và tiết kiệm nhiều hơn.

Mỗi chiếc thẻ cũng có cả dịch vụ web/email. Qua đây, bạn có thể nhận thông tin về các đợt giảm giá, những mặt hàng đang được ưu đãi..etc
 
Bạn nên làm cả 3 loại thẻ Nanaco, Ponta và T-card, bởi đây là 3 loại phổ biến nhất và các hãng tiện lợi của 3 thẻ này cũng nhiều nhất toàn nước Nhật. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì nơi đâu, gần các căn hộ, trong trường học, trong ga tàu..etc
Hi vọng rằng bạn có thể tiết kiệm thật nhiều khi dùng những chiếc thẻ này khi sống tại Nhật

>>> 5 điều bắt buộc phải biết khi đi xe bus tại Nhật

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang