Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

5 Điều bắt buộc phải biết khi đi xe bus tại Nhật Bản

13/11/2017
Khi sang Nhật, phương tiện đi lại chủ yếu của bạn là xe bus. Đây là phương tiện tiết kiệm nhất tại Nhật Bản và được rất nhiều du học sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam lựa chọn khi đi lại ở đất nước này. Để tránh gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ khi đi xe bus ở Nhật, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết giúp bạn biết cách sử dụng xe bus tại xứ sở Mặt trời mọc.

 


Xe bus là phương tiện đi lại chủ yếu của du học sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam ở xứ sở hoa anh đào
 
I. Những điểm cần biết về xe bus:
 
1. Bến xe bus

Hầu hết xe buýt khởi hành và đến các ga đường sắt chủ yếu.


 


Bến xe bus

2. Thời gian biểu của xe bus

Ở bến đỗ xe bus có thời gian biểu của xe buýt. Thời gian hoạt động của xe bus là từ 6g đến 22g, 20-30 phút/chuyến vào giờ thấp điểm, giờ cao điểm 8-10 phút/ chuyến. Thời gian xe buýt tới trạm chính xác đến từng giây.

3. Hướng chạy của xe bus

Hầu hết, các trạm xe bus đều có ghi rõ hướng đi, các bạn có thể tra thời gian và hướng đi để đứng đúng trạm và đúng tuyến.
Hướng chạy của xe bus sẽ được ghi trên tấm kính trước của xe. Trong trường hợp bạn không biết hướng chạy của xe thì hãy hỏi người lái xe.


 


Hướng đi của xe bus được ghi rõ ở các trạm chờ hoặc trên tấm kính trước của xe

II. Cách đi xe bus

1. Cách đón xe bus


Ở điểm dừng xe bus, khi bạn thấy xe mà mình muốn đi hãy giơ tay vẫy rồi lên xe.

2. Khi lên xe bus

- Bước lên xe buýt bằng cửa sau (hoặc cửa trước nếu chỉ có một cửa).
- Khi bước vào, lấy một tờ vé xe từ trong một cái máy nhỏ. Trên tấm vé đã được in số, chút nữa bạn sẽ dùng nó để xác nhận khoản tiền của mình.
- Một bảng hiển thị phía trên tài xế cho thấy trạm dừng tiếp theo và giá vé đến trạm dừng được tính bằng đồng yên. Để xác nhận khoản tiền, đối chiếu con số trên vé với số và giá vé trên màn hình.
- Khi xe buýt đi qua trạm xe buýt nào đó thì phải lắng nghe loa để biết trạm kế tiếp, khi nghe thấy trạm kế tiếp là trạm mình định xuống thì nhấn một nút trên vách xe để ra hiệu cho tài xế biết là bạn muốn xuống ở trạm tiếp theo.

3. Khi xuống xe bus

Bỏ vé và tiền vé vào thùng tiền bên cạnh tài xế.


 

Hộp đựng tiền xe buýt điển hình thường thấy trên cửa xuống của xe buýt ở Nhật

III. Cách thanh toán tiền xe

Có 4 cách thanh toán tiền xe:

- Thanh toán bằng tiền mặt:

Khi bước lên xe, ở ngay cửa xe sẽ có 1 máy phát hành số trạm. Ví dụ như có số trạm từ 1- 20. Trường hợp bạn lên xe, vé trạm đó là số 4, bạn rút thẻ đó ra và giữ đấy chờ khi đến nơi sẽ tính.. Để ý sẽ thấy trên đầu của tài xế sẽ có 1 bảng điện tử có đánh số từ 1-20. Khi bạn muốn xuống trạm kế, hãy nhìn lên bảng đó xem trạm số 4 có số tiền là bao nhiêu. Sau đó bấm chuông, trước khi xuống bỏ vé trạm và tiền vé vào máy tự động bên cạnh tài xế. Do các máy thanh toán sẽ không trả lại tiền thừa nên người ta có thiết kế sẵn hệ thống đổi tiền lẻ trên xe. Có khe đổi 500 Yên và 1000 Yên, bạn chỉ cần nhét tiền vào và nhận số tiền lẻ nhả ra từ máy.


 
 


Bảng giá tiền, phần màu xanh lá cây là số được ghi trên vé của bạn, phần màu đỏ phía dưới là giá tiền tương ứng
 

- Thanh toán bằng vé tháng xe bus: vé tháng xe bus là 1 miếng giấy nhỏ (4x6cm) in tuyến đường đi (từ trạm nào tới trạm nào), thời gian sử dụng, tên người sử dụng và số tiền. Khi xuống xe chỉ cần đưa cho tài xế kiểm tra là xong.

- Thanh toán bằng ID card (mua ở trạm bán thẻ đi xe) : Bạn có thể mua thẻ ở các trạm và chi phí mua thẻ trả trước là 2000 yên trong đó 500 yên là tiền cọc và 1500 yên là số tiền trong thẻ để sử dụng. Khi không cần sử dụng thẻ đó nữa thì trả lại và nhận lại 500 yên. Khi lên xe, sẽ có 1 máy nhấp nháy báo cho thẻ ID vào. Khi bạn rà thẻ, máy sẽ báo số dư trong thẻ của bạn. Khi đến trạm cần xuống, đi đến cửa trước, quẹt thẻ ngay máy báo nhấp nháy là hệ thống sẽ tự trừ tiền cho bạn. Cứ thế xuống xe thôi. Khi sử dụng hết tiền trong thẻ thì có 2 cách để nạp tiền

+ Nạp bằng cách chuyển khoản từ thẻ ATM sang nếu các máy ATM có hỗ trợ tính năng này
+ Lên xe báo với tài xế xin nạp thêm tiền bằng cách nói: すみません、チャージをお願いします. Khi đó tài xế sẽ hỏi bạn là bạn muốn nạp bao nhiêu, sau đó sẽ mở chế độ nạp tiền, bạn cho thẻ quẹt bỏ lên, cho số tiền muốn nạp là xong


 


Cách sử dụng máy quẹt thẻ trên xe bus
 


Máy quẹt thẻ


 
- Thanh toán bằng thẻ trả trước (ở trạm xe bus hoặc ở những nơi nào có máy bán tự động thẻ thanh toán với các mệnh giá 1000, 2000, 3000 …): Giống cách thanh toán bằng tiền mặt. Ví dụ bạn có 1 vé mệnh giá 200 yên, khi xuống trạm số tiền là 250 yên, bạn cho 1 vé 200 yên đó kèm theo 50 yên của bạn vào máy tính tiền là được.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang