Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

[ CHUYỆN LẠ] Đến nhà hàng này ở Nhật Bản, du khách đừng hòng được tự chọn món.

12/11/2018
Nếu như ở Việt Nam chúng ta đã quá quen thuộc thường nghe câu "khách hàng là thượng đế", thì ở Nhật Bản lại hoàn toàn ngược lại. Ở Nhật Bản họ coi trọng người đầu bếp, hay nói cách khác đầu bếp mới là số 1. Điển hình trong số đó là nhà hàng Omakase, tên gọi xuất phát từ động từ "makase" có nghĩa là "tin tưởng", đặc biệt là ngay từ lần gặp đầu tiên.

Trong ẩm thực Nhật, Omakase được hiểu nôm na là "tôi sẽ tin tưởng hoàn toàn vào đầu bếp". Đến nhà hàng phục vụ theo phong cách này, thực khách sẽ không được quyền chọn những món ăn mà mình yêu thích, không được gọi thêm hay thậm chí khi tính tiền, khách cũng không được phép yêu cầu hóa đơn chi tiết từng món ăn như các nhà hàng thông thường khác. Quả là một điều lạ lùng phải không?
 
 
Tuy nhiên ở Nhật Bản thì các nhà hàng Omakase cũng không xuất hiện đại trà, không kinh doanh theo chuỗi và không bán những món chỉ sử dụng một vài thành phần cố định như mì, udon... Nó chỉ hoạt động khi có thể đảm bảo được nguồn nguyên liệu tươi sống, thường phục vụ các món ăn mang tính nghệ thuật như sushi, sashimi...

Những người nấu ăn ở đây không đơn thuần là một đầu bếp mà còn là một nghệ sĩ có khả năng sáng tạo không giới hạn để có thể tạo ra món ăn vừa ngon, vừa tinh tế có thể làm hài lòng bất cứ ai.  

Thực khách khi đến quán sẽ chỉ việc ngồi vào bàn rồi đợi xem mình sẽ được phục vụ những gì, điều này khiến họ tò mò lẫn bất ngờ. Món ăn được chế biến ngay trước mặt khách để có thể quan sát chi tiết quá trình nấu nướng. Khi thức ăn được dọn lên, bạn có thể thoải mái hỏi đầu bếp về món ăn, họ rất vui lòng nếu được chia sẻ cùng thực khách về "tác phẩm" mà bạn đang thưởng thức.

Vì vậy chọn vị trí ngồi gần đầu bếp là một lợi thế. Tuy nhiên, chính vì không thể đưa ra bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu nào với đầu bếp nên những người có chế độ ăn uống đặc biệt hay bị dị ứng với một số chất trong thức ăn thì nên cân nhắc kĩ trước khi thử kiểu ăn này. 

 
 
Thông thường, khách phải đặt bàn trước cả tuần để giữ chỗ, đồng thời giúp các đầu bếp chuẩn bị tốt nhất. Nguyên liệu được sử dụng theo mùa và mỗi lần đến quán, chắc chắn bạn sẽ được phục vụ một món khác nhau.

Dĩ nhiên, giá cả ở đây không bao giờ rẻ. Trung bình bạn phải trả khoảng 2 triệu đồng cho một đĩa sushi khoảng 10 miếng, còn nếu ăn nguyên set sẽ có giá cao hơn nhiều. Dù vậy, bạn sẽ nhận một hóa đơn chung chung với giá tiền cuối cùng khi thanh toán mà không được phép yêu cầu hóa đơn chi tiết từng món ăn, bởi ăn ở Omakase là phải hoàn toàn tin tưởng rằng những gì bạn vừa được thưởng thức xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. 

Xem thêm:
>>> Phát cuồng với những lễ hội ẩm thực tại Nhật Bản
>>> Ẩm thực Nhật Bản ngày càng làm mưa làm gió với những món siêu lạ

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang