Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Yakitori là gì? Công thức làm Yakitori ngon khó cưỡng

16/06/2022
Yakitori là một trong những món ăn nổi tiếng và độc đáo được chế biến từ thịt của Nhật Bản. Nếu bạn chưa biết Yakitori là gì hay muốn làm món Yakitori ngon khó cưỡng cho gia đình mình thì xem ngay bài viết này nhé!
 

1. Yakitori là gì?

Yakitori dịch ra tiếng Việt là “Thịt gà xiên nướng”  (tiếng Nhật: Yakitori/焼き鳥). Đây là món ăn phổ biến của Nhật, Yakitori được làm bằng cách xiên các miếng thịt gà hoặc các loại thịt khác vào một thanh tre và nướng trên than.

2. Nguồn gốc cuả Yakitori

Yakitori lần đầu tiên được bắt đầu vào thời Minh Trị (1868 đến 1912) trong khi trước đó thịt và gà này rất khan hiếm và là một mặt hàng được đánh giá cao. Trong thời kỳ Edo trước đó (1603-1868) có những hạn chế về tiêu thụ thịt vì lý do tôn giáo, đặc biệt là thịt bò và thịt lợn. Ngoài ra, những con gà được sử dụng là gà trống chiến đấu, vì vậy không phải là loại gà mà bạn thấy ngày nay.

3. Các loại Yakitori

Negima
Negima (ね ぎ ま) là một trong những loại yakitori phổ biến nhất, là các miếng thịt gà (thường là thịt đùi) xiên que với những miếng tỏi tây ở giữa.

Momo
Momo (も も) có nghĩa thịt đùi, các xiên momo được tạo thành từ những miếng đùi gà.

Tsukune
Tsukune (つ く ね) là thịt viên làm từ thịt gà băm, trứng, rau và gia vị. 

Tebasaki
Tebasaki (手 羽 先) là cánh gà đã được nướng cho tới khi vàng giòn.

Bạn muốn được laodongnhatban.com.vn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Nhật Bản. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được tư vấn miễn phí nhé:
 


4. Công thức làm Yakitori ngon khó cưỡng

Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Thời gian ướp thịt : 20 phút
Thời gian nấu : 10 phút
Khẩu phần : 4

Thành phần
3 muỗng canh xì dầu
3 muỗng canh mirin
2 muỗng canh rượu sake
1 thìa đường
1kg Ức hoặc đùi gà, cắt miếng vừa ăn

Cách làm
Đun sôi nước tương, rượu mirin, rượu sake và đường, giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc lại một chút, khoảng 5 phút, trước khi để nguội.

Ướp gà với một nửa nước sốt trong 20 phút 

Xiên thịt vào que hoặc bỏ vào vỉ nướng

Nướng thịt trên lửa vừa cho đến khi chín, khoảng 2-4 phút mỗi mặt, phết nước sốt tùy ý của bạn trước khi thưởng thức!

Lưu ý : Bạn có thể 'nướng' xiên trên lửa, trên vỉ / vỉ nướng, trong chảo, dưới lò nướng, v.v.

Đó là một số vấn đề xoay quanh câu hỏi Yakitori là gì? Công thức làm Yakitori ngon khó cưỡng mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về món ăn “ĐẶC BIỆT” của đất nước Nhật Bản cũng như là món khoái khẩu của nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nếu có dịp, bạn cũng đừng quên thử món Yakiroti để cảm nhận được người Nhật đã tinh tế, tài tình như thế nào trong cách chế biến món ăn.

Tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của Nhật Bản qua bài viết

>>> Mì Udon văn hóa ăn mì của người Nhật Bản

>>> Hướng dẫn cách nấu mì Ramen Nhật đơn giản nhất ngon đúng kiểu

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang