Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Người Nhật thích nhất nhóm máu gì, ghét nhất nhóm máu gì?

12/01/2023

Nếu bạn làm việc ở Việt Nam, hay bất kỳ nước nào trên thế giới, nhóm máu thường chỉ được quan tâm trong vấn đề y tế. Nhưng tại Nhật Bản, họ tin rằng nhóm máu quyết định đến tính cách, khí chất và sự tương thích với người khác và điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn.

Bài viết này laodongnhatban.com.vn sẽ chia sẻ về vấn đề người Nhật thích nhóm máu gì, ghét nhóm máu gì và lý do tại sao lại như vậy, mong rằng có thể giúp du học sinh, thực tập sinh chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi có chuyến bay quan trọng trong cuộc đời đến đất nước này.

nhom mau duoc nguoi Nhat thich nhat

1. Những lý do người Nhật quan trọng về nhóm máu

Thứ nhất: Nhật Bản theo chế độ cho truyền con nối và thường thì người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Tất nhiên việc nối dõi này liên quan đến dòng máu họ hàng thân tộc. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tiềm thức của người Nhật.

 
Thứ hai: từ những năm đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học đã đề ra lý thuyết về sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người. Điều này càng làm cho người Nhật thêm tin tưởng nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất của một con người.

Chính học thuyết này mà vào những năm 1930, 1970, 1980 xuất hiện trào lưu đoán tính cách qua nhóm máu tại Nhật Bản. Khi bạn được hỏi về nhóm máu nghĩa là người đó muốn tìm hiểu thêm về tính cách của bạn, có hợp với họ không, bạn là con người thế nào, có đáng tin tưởng không?
nhóm máu được người Nhật thích nhất

Có 4 loại nhóm máu là O, A, B, AB
 
Thứ ba: người Nhật Bản đặc biệt coi trọng sức khỏe và tính mạng con người. Cường độ làm việc của người Nhật rất lớn và thường phải làm thêm ngoài giờ, do đó, những người khỏe mạnh được đánh giá cao trong công việc.

Xác định nhóm máu là cũng xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển một nhân viên vào công ty làm việc.

Thêm một điều nữa: người Nhật tin rằng, nhờ vào nhóm máu, có thể đoán được số mệnh như những quân bài tây hay bói cung hoàng đạo. Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”. Ngược lại, nếu được coi là hợp thì coi như công việc của người đó sẽ được suôn sẻ hơn.
Bạn muốn được laodongnhatban.com.vn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Nhật Bản và nhận bộ tư liệu liên quan . Hãy nhập số điện thoại tại đây để được tư vấn và nhận bộ tư liệu miễn phí nhé:
 


2. Người Nhật đoán tính cách theo nhóm máu như thế nào

Nhóm máu O

Ưu điểm: hòa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, đam mê, sống có mục đích, nhà lãnh đạo bẩm sinh

Khuyết điểm: hống hách, vô tình, hay ghen tị.

Nhóm máu A

Ưu điểm: ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kiên nhẫn, đúng giờ, ưa sự hoàn hảo, tuân thủ luật pháp, thích thời trang.

Nhược điểm: dè dặt, nhạy cảm, cố chấp, hay bồn chồn, lo âu, cáu gắt.

Nhóm máu B

Ưu điểm: sáng tạo, linh hoạt, thích tự do, thân thiện, lạc quan, khó đoán biết

Nhược điểm: đãng trí, vô trách nhiệm, bốc đồng, tự coi mình là trung tâm

Nhóm máu AB

Ưu điểm: điềm đạm, lý trí, giỏi ngoại giao, dễ đồng cảm, trung thực.

Nhược điểm: sống tách biệt, hay chê bai, thù dai, không quyết đoán.

3. Nhóm máu nào dễ trúng tuyển XKLĐ Nhật Bản

Với những điều trên, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi đi phỏng vấn, người tuyển dụng lại hỏi nhóm máu của bạn
Qua những nhận định của người Nhật, những người nhóm máu A thường có khả năng cao trúng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản.


 
nhom mau A

Người nhóm máu A làm việc tuân theo quy tắc


 
Những nhà tuyển dụng cho rằng những người nhóm máu A rất tuân theo quy tắc, họ có xu hướng tuân theo các kế hoạch đặt ra và luôn suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Họ hầu như luôn chọn phương án ôn hòa, giải quyết mâu thuẫn bằng biện pháp hòa bình thay vì xung đột. Họ thật thà, có đức hi sinh và là một người chung thủy. Đây là những phẩm chất phù hợp để làm việc cho các xí nghiệp.

4. Nhóm máu nào khó trúng tuyển hơn khi đi XKLĐ Nhật Bản

Với những quan niệm quy chụp cho nhóm máu, những người nhóm máu B thường không được người Nhật yêu thích. Người nhóm máu B rất thông minh, nói chuyện duyên dáng, trực giác nhạy bén nên có thể thấu hiểu và đoán được tâm tư người khác.

 
nhóm máu B

Người nhóm máu B thường làm việc theo sở thích cá nhân


 
Tuy vậy, họ hay hài hài lòng với bản thân, đôi khi dẫn đến tự tin thái quá và bảo thủ, không lắng nghe ý kiến của ai khác. Đối với những chuyện họ không thích, dù bị ép buộc họ vẫn “nổi loạn thực sự” và nhất quyết không làm! Người thuộc nhóm máu B đôi khi rất cứng đầu và vô cùng không bền chí. Tính tình họ thay đổi như nắng mưa, cả sở thích công việc cũng vậy. Đó là những điều e ngại khi tuyển người nhóm máu B làm việc tại Nhật.

5. Các cách để biết mình thuộc nhóm máu nào?

Có thể biết nhóm màu của mình qua xét nghiệm hoặc sử dụng công cụ nhận biết nhóm máu không cần xét nghiệm

5.1. Qua xét nghiệm

Bạn có thể xét nghiệm qua 3 cách:

- Xét nghiệm máu tổng quát.

- Hỏi bác sĩ riêng của bạn về nhóm máu được ghi trong hồ sơ bệnh án.

- Đi hiến máu nhân đạo.

 
xet nghiem mau
Xét nghiệm máu rất quan trọng để biết được sức khỏe của mình

>>> Những bệnh viện xét nghiệm máu uy tín bạn có thể tham khảo tại đây

5.2. Sử dụng công cụ nhận biết nhóm máu không cần xét nghiệm

Chuẩn bị

Dụng cụ này các bạn có thể xin tại các cơ sở y tế hoặc mua trên mạng. Hầu hết bộ dụng cụ kiểm tra nhóm máu đều đi kèm với kim nhọn để đâm vào đầu ngón tay và thẻ kiểm tra. Nếu dụng cụ kiểm tra không đi kèm với kim nhọn, hãy sử dụng kim khâu đã khử trùng để đâm vào đầu ngón tay.

Cách thực hiện

 

Đầu tiên bạn cho một giọt máu lên mỗi vùng của thẻ kiểm tra. Lưu ý là tất cả vùng trên thẻ kiểm tra đều có chứa kháng thể, chất này sẽ phản ứng với kháng nguyên trong tế bào máu.

Sau đó bạn sử dụng tăm xỉa răng mới để quét đều máu lên mỗi vùng của thẻ kiểm tra, điều này tạo ra đốm máu vón cục.

Cách nhận biết kết quả

- Nhóm máu O, máu sẽ không vón cục.

- Nhóm máu A, máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-A.

- Nhóm máu B, máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-B.

- Nhóm máu AB, máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-A, anti-B.

6. Nhóm máu có thể thay đổi không?

Có thể nói, câu trả lời là không. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.

Việc cấy ghép tủy xương sẽ làm thay đổi nhóm máu của bạn thành nhóm máu của người hiến tủy, vì hồng cầu được tạo ra trong tủy.Các nhà khoa học đã phát triển một cách biến nhóm máu này thành nhóm máu khác. Điều đó nghĩa là máu nhóm A, B và AB có thể biến thành máu O, loại an toàn cho nhiều bệnh nhân và đáp ứng được tình trạng thiếu máu.

Tuy nhiên nếu bạn có ý định làm việc tại Nhật cũng không nhất thiết phải cố gắng thay đổi nhóm máu của mình. Rất nhiều bạn thuộc nhóm máu B vẫn sang Nhật làm việc và được các xí nghiệp Nhật rất tin tưởng. Chỉ cần bạn đạt đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật, thể hiện thái độ tốt, chăm chỉ, những điều đó mới là tiêu chí quan trọng để bạn được tuyển chọn làm việc tại đất nước này.

>> Nếu vẫn còn đắn đo bạn nên xem ngay bài viết: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 để có quyết định hướng đi đúng đắn.
Hy vọng bài viết này sẽ là một thông tin cực kỳ bổ ích đối với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc hỏi đáp hỗ trợ trực tuyến hoặc gọi điện trực tiếp tới số Hotline:  0979.171.312.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • nguyễn minh

    16:19 25/05/2018

    nhiều khi người Nhật lựa chọn tts dựa trên nhóm máu luôn
  • le trong quyet

    22:13 13/12/2017

    xin hỏi cty tháng 12 có tuyến don hàng cơ khí không vậy
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang