Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Người Nhật Xử Lý Rác Thải Như Thế Nào

21/02/2019
Du khách thế giới khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản hầu hết đều phải trầm trồ kinh ngạc vì độ sạch sẽ không có một bóng rác với khung cảnh đường phố luôn sạch sẽ đến bất ngờ tại Nhật Bản.

Câu hỏi đặt ra ở đây mà đã khiến chi rất nhiều người thắc mắc là người dân Nhật Bản đối mặt với rác thải như thế nào? Cách xử lý rác bằng cách nào để có được một môi trường sạch đẹp và ấn tượng trong mắt du khách đến như vậy? Các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé
Ngoài thiên nhiên hùng vĩ, Nhật Bản ghi dấu trong lòng khách du lịch với nền văn minh giữa con người và mọi góc đường phố đều sạch sẽ, không khí trong lành.

Tinh thần chủ động được giáo dục từ nhỏ: “Không phải ai khác sẽ làm, chúng tôi sẽ giữ gìn vệ sinh công cộng”. Ngay từ bậc tiểu học ở Nhật Bản, các ngôi trường đã giáo dục việc giữ gìn vệ sinh không gian chung cho các em nhỏ. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em học sinh đều được giáo dục vô cùng kỹ lưỡng về tính vệ sinh sạch sẽ.

Tính tự giác và nhận thức của học sinh Nhật Bản cao đến mức hầu hết trường đại học không cần thuê lao công vệ sinh trường. Vào thời gian nghỉ trưa, tất cả học sinh, sinh viên tham gia dọn dẹp sân trường với niềm phấn khởi như là một cách để rèn luyện kỹ năng lao động. 

 

Chính nhờ vào việc bồi dưỡng thói quen giữ gìn vệ sinh chung đã thúc đẩy tinh thần tự giác với cộng đồng và đạo đức nghề nghiệp của người Nhật Bản mà bất cứ ai trên thế giới đều phải ngả mũ thán phục. Hầu hết người dân Nhật luôn có ý thức giữ mọi hoạt động của họ luôn sạch sẽ khi tác động đến môi trường. “Rời đi sạch sẽ hơn lúc đặt chân đến nơi đó” là một trong những thái độ ăn sâu vào tiềm thức người dân Nhật Bản. Họ luôn nghĩ đi nghĩ lại nhiều lần trước khi quyết định xả rác ra đâu đó.
 

Người Nhật thường phân loại thùng rác gọn gàng, ngăn nắp. Giữ sạch môi trường của người Nhật Bản cũng rất quy củ, có tổ chức. Không chỉ đơn thuần là cho đúng vào thùng rác, Nhật Bản có hệ thống tiêu huỷ rác tự phân loại các chất thải theo một cách vô cùng hợp lý. Tất cả các loại rác thải đều được phân loại rõ ràng từ những vật liệu có thể đốt được, không đốt được hay chay nhựa, đồ hộp, thuỷ tinh vỡ, đồ hộp…

Thùng rác nơi công cộng của Nhật Bản được chia làm ít nhất 3 loại. Do đó, việc người dân phải suy nghĩ kỹ trước khi vứt rác đúng loại thùng nếu họ không muốn bị phạt hành chính hoặc nghiêm trọng hơn có thể… vào tù. Nhưng thường thì người dân sẽ tự ý thức hơn là sợ những hình phạt từ cộng đồng.

 

Phương tiện công cộng cũng hết sức sạch sẽ. Hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản có thể xếp hạng số 1 trên thế giới. Các loại phương tiện giao thông cũng đều đảm bảo vệ độ an toàn, cơ sở vật chất và đặc biệt là rất sạch sẽ.

Những nhân viên vệ sinh luôn túc trực trên đường phố, phương tiện công cộng để phục vụ du khách. Tokyo từ lâu cũng đã thúc đẩy công nghệ làm sạch và tái chế rác thải trong nước. Hệ thống giao thông kiểm soát khí thải chặt chẽ nhất thế giới cũng là lý do người dân Nhật không cần phương tiện cá nhân cho riêng mình.

Người dân thích tắm và giữ quần áo sạch sẽ nhất. Đa số người dân Nhật Bản đều bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ suốt nhiều thế kỷ. Trong quá khứ, nhiều du khách phương Tây và châu Á đến Nhật Bản phải kinh ngạc về nền văn minh và độ sạch của đất nước này.

 

Đa số mọi người đều tắm 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Quần áo của họ cũng tuyệt đối đơn giản, thoải mái nhưng không bao giờ mặc trùng ngày liên tiếp. Ví dụ nếu đi một đôi giày hàng tháng trời tại đường phố Nhật Bản, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn khi đi giày chỉ trong một ngày tại các nước khác.

Người dân Nhật Bản thường xuyên tổ chức hoạt động tình nguyện vì môi trường thường xuyên như một cách thể hiện ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng của tất cả mọi người. Các nhóm địa phương trong cùng khu sinh sống, trường học, công ty không chỉ làm sạch không gian của nơi đó mà cả các khu vực lân cận.

Việc giữ gìn vệ sinh chung của người Nhật không chỉ là ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân mà họ hướng về toàn thể cộng đồng. Đường phố không còn một bóng rác, sân vận động dù có sôi động ra sao người dân cũng tự thu gom rác sau khi kết thúc hoạt động. Đây là điều mà khách quốc tế vô cùng ấn tượng với người Nhật.

 

Người Nhật không có ý niệm “chỉ làm sạch chỗ của mình” mà sẵn sàng cùng mọi người giữ vệ sinh môi trường. Chính việc cả cộng đồng đều nhận thức được việc lao động vì môi trường xung quanh nên họ có tiếng nói chung khi luôn muốn giữ cho đường phố, cảnh quan đô thị sạch đẹp. Vì vậy, không ai đến nước Nhật mà không khỏi trầm trồ, đắm đuối muốn lưu trú tại đất nước Mặt Trời mọc văn minh này mãi.

Xem thêm:

>>> Chia sẻ Nhật Bản: Sang Nhật tìm hạt bụi cũng khó

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang