Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Đi XKLĐ Nhật Bản bị lừa, bạn có biết nguyên nhân tại sao ?

21/11/2018
Việc đi XKLĐ đã không còn xa lạ với nhiều người lao động Việt. Tuy nhiên việc lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín để đặt niềm tin khi đi xuất khẩu lao động là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những người đang có mong muốn đi làm việc tại nước ngoài nói chung và làm việc tại Nhật Bản nói riêng. Với một số những lý do sau đây mà vô hình chung họ đã vướng vào những cú lừa ngoạn mục khi đi XKLĐ nước ngoài.

1. Phần lớn người lao động nhận được những thông tin truyền miệng

Chính vì nghe thông tin truyền miệng từ người này qua người khác nên người lao động khó xác định được hướng đi đúng cho mình và thường hiểu sai về các quy trình, thủ tục đi Nhật của các công ty. Nếu là do người thân trong gia đình giới thiệu thì chúng ta có thể tin tưởng còn nếu là do người quen, đi qua môi giới “cò”… thì họ thường đưa những thông tin phóng đại, khác nhiều so với thực tế để người lao động dễ dàng đặt niềm tin vào họ.

2. Được cam kết chắc chắn như đinh đống cột

Các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản rất khó tính trong việc lựa chọn lao động, không phải bạn đóng tiền đầy đủ là được công ty tiếp nhận mặc dù có đủ visa – tư cách lưu trú… Nhiều cá nhân lẫn tổ chức vẫn cam kết miệng với người lao động khi tư vấn, làm thủ tục hồ sơ tham gia làm việc tại Nhật Bản . Với những lời lẽ rõ ràng đó khiến người lao động dễ dàng tin tưởng. Như vậy ở một khía cạnh nào đó, người lao động vẫn là người sai khi không cân nhắc kỹ càng hơn. 

3. Người lao động nhìn nhận sai về thị trường tiếp nhận Nhật Bản

Với người lao động, thị trường Nhật Bản cao cấp ở chỗ “đóng tiền nhiều” và ngẫm chắc chắn lương phải cao. Thông thường, đối với người lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập, bởi thu nhập bình quân trong khung lương là khá cao.

Tuy vậy, thị trường Nhật trong mắt những người trong nghề thì “cao” ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp. Có khi chỉ tuyển 2 lao động, nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn (có khí lên đến 4-5 người) lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn. Nếu nhìn sang góc độ của thị trường tiếp nhận lao động số 1 nước ta – Đài Loan, có khi tuyển đến cả trăm người nhưng chỉ phỏng vấn qua skype, và có rất ít khi tuyển trực tiếp.

4. Tâm lý “ăn chắc”

Nhìn vào nhiều trường hợp không đi được trong thời gian dài, nhiều người lao động có tâm lý “ăn chắc” là trúng tuyển mới bắt đầu học. Về vấn đề này thì có rất nhiều thông tin dành cho các đối tượng khác nhau. Cứ trông cậy vào những đợt thi tuyển này dẫn đến trong thời gian dài vẫn không đi được. Thi tuyển trước khi học chỉ có ở một số trường hợp sau:
  Thường chỉ dành cho những ngành nghề đặc trưng hoặc giới tính

Trong đó may đối với nữ; tiện, phay, bào, kỹ sư đối với nam. Bởi đây là nguồn lao động rất khó tìm và không phải lúc nào cũng có chỉ tiêu tuyển dụng
Nguồn lao động nữ đang khá thiếu do nhu cầu tiếp nhận lao động nữ tại Nhật Bản đang tăng mạnh hơn bao giờ. Nữ giới vẫn thường được thi tuyển trước hoặc có những hình thức hỗ trợ, ưu tiên riêng

 Cho các công ty nhỏ và không chủ động được nguồn lao động

Công ty lớn thường có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo tốt về tiếng và văn hóa, nếu không phải là những đơn tuyển dụng với số lượng lớn thì thông thường không bao giờ phải dùng đến nguồn ngoài.

Riêng với các công ty nhỏ, ít chỉ tiêu tuyển dụng, khi có đơn về thường không có đủ hồ sơ đảm bảo yêu cầu của phía đối tác nên nhận nguồn lao động này. Tuy vậy, đây là những đơn rất dễ dẫn đến rủi ro, do xí nghiệp không chủ động nguồn từ trước, đơn tuyển dụng mới, của xí nghiệp mới với công ty

Hiện tại, nhu cầu đi xuất khẩu  lao động Nhật Bản vẫn rất lớn, cao hơn nhiều so với số lượng tuyển dụng tại các công ty xuất khẩu lao động cộng lại. Do đó để một lao động nam giới có thể tham gia những đơn thi này thì rất khó, nếu có cũng dễ dẫn đến rủi ro.

Xem thêm:
>>> 4 mẹo nhận biết bạn đang bị các công ty XKLĐ lừa đảo
>>> Hướng dẫn nhận biết công ty XKLĐ lừa đảo

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang