Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Cờ Shogi – Môn cờ dân gian nổi tiếng tại Nhật

23/10/2018
Mỗi quốc gia đều có những trò chơi dân gian riêng, mang bản sắc văn hóa riêng trong đó có lẽ chơi cờ là một trong những đặc trưng, biểu tượng cho quốc gia đó.  vì mỗi nước cũng đều có một loại cờ tiêu biểu cho đất nước đó. Nếu như ở Việt Nam hình ảnh phổ biến là những bàn cờ tướng thì ở Nhật lại vô cùng nổi tiếng với cờ Shogi. Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin về loại cờ đặc biệt này nhé!
Cờ Shogi – Môn cờ dân gian nổi tiếng tại Nhật

1. Cờ Shogi là gì?

Cờ Shogi hay còn được gọi là cờ tướng Nhật Bản có kiểu chơi gần giống với cờ vua nhưng phức tạp hơn cờ vua. Điểm độc đáo của trò chơi này là các nước thả quân khiến cho cờ shogi trở nên thiên biến vạn hóa.

2. Bàn cờ Shogi và các quân cờ

Bàn cờ là một hình vuông hoặc chữ nhật bên trong được chia thành 81 ô đều nhau. Không giống như cờ vua, cờ Shogi Nhật mỗi ô không có màu đen trắng mà là cùng một màu.

Các quân cờ mỗi bên sẽ chia ra 20 quân cờ, được xếp trên 3 hàng đầu tiên. Hàng cuối tính từ ngoài vào là hương xa, mã, tướng bạc,tướng vàng và đứng giữa là vua. Hàng thứ hai là quân tượng và xe, tượng đứng bên tay trái và xe đứng bên tay phải. Hàng thứ ba là chín quân tốt.

 
Cờ Shogi – Môn cờ dân gian nổi tiếng tại Nhật
 
Các quân cờ của hai bên không phân biệt màu mà hoàn toàn có màu giống nhau, các quân cờ có hình nêm nên hai người chơi dựa vào chiều của chỉ của quân cờ để biết được đấy là quân của bên nào. Có 9 loại quân trong bàn cờ: vua, xe, tượng, tướng vàng, tướng bạc, mã, hương xa, tốt. Trong bàn cờ mỗi bên có: 1 vua, 1 xe, 1 tượng, 2 tướng vàng, 2 tướng bạc, 2 mã, 2 hương xa, 9 tốt.

Một mặt của quân cờ sẽ có hai từ tiếng Hán được khắc chìm và viết bằng mực đen, mặt còn lại sẽ có ký hiệu viết bằng mực đỏ.  Chính các chữ hán trên mặt của quân cờ là một điểm khiến cho việc nhớ mặt quân trở nên khó khăn với nhiều người.

3. Cách đi của mỗi quân cờ

Vua: có thể đi 1 ô một lần theo mọi hướng.

Tướng vàng: đi được 1 ô về mọi hướng trừ đi chéo về phía sau.

Tướng bạc: đi được chéo về mọi hướng 1 ô và đi được về phía trước 1 ô

Tượng: đi chéo về 4 phía và không giới hạn số ô cho đến khi gặp quân cản.

Xe: đi ngang dọc đến khi gặp quân cản và giống như tượng không bị hạn chế số ô.

Mã: đi theo hình chữ L và không bị cản, mã chỉ có thể tiến về phía trước và nước đi mã giống như đi chéo 1 ô.

Hương xa: Có thể tiến về phía trước và không được lùi và cũng không hạn chế số ô.

Tốt: tốt được phép tiến 1 ô về phía trước.

 
Cờ Shogi – Môn cờ dân gian nổi tiếng tại Nhật

Hướng đi của từng quân cờ

4. Cách chơi

Giống như cờ vua hoặc cờ tướng, bên nào chiếu hết ăn được tướng của đối phương là thắng. Trường hợp đối phương dùng 1 quân chiếu vua của đối phương liên tiếp 4 lần bằng 1 nước giống nhau thì đối phương sẽ bị xử thua.

Các quân cờ tuân theo cách đi quân và nếu gặp phải quân của bên mình thì sẽ bị cản còn nều gặp quân đối phương thì có thể bắt quân (ăn quân).

Nếu các quân cờ vào được vùng phong cấp là 3 hàng của đối phương thì sẽ được phong cấp và khi đó quân cờ sẽ lật sang mặt sau để báo rằng quân đó đã phong cấp.

 
Cờ Shogi – Môn cờ dân gian nổi tiếng tại Nhật

Giống như cờ vua hoặc cờ tướng, bên nào chiếu hết ăn được tướng của đối phương là thắng

Thả quân: đúng theo ý nghĩa thả quân, khi bắt được quân của đối phương thì có thể bỏ một nước đi để thả quân mà mình đã bắt được vào bàn cờ và quân cờ đó sẽ thuộc về bên thả quân.
 
Phong cấp và thả quân của cờ shogi khá phức tạp, nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ về cờ tướng Nhật điều đầu tiên các bạn nên tìm hiểu là phong cấp và đặc biệt là thả quân.

Ngoài ra cách đi của quân mã cũng khá đặc biệt vì nó không bị cản bởi quân của phe mình. Nói chung cờ shogi là một loại cờ tướng Nhật có cách chơi khó và khá phức tạp nhưng chính điều này cũng làm cho cờ shogi trở nên hấp dẫn vì có rất nhiều kiểu biến hóa khi chơi.
 
Xem thêm:
>>> Kendama- trò chơi Nhật Bản hút hồn giới trẻ Việt

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang