Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Cơ hội khi đi XKLĐ Nhật Bản 2020 như thế nào?

22/01/2019
Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á và cũng là thị trường có số lượng lao động nước ngoài nhiều nhất. Chính vì thế, trong năm 2020 này sẽ là một năm tiếp tục có nhiều cơ hội cho những lao động quốc tế nói chung và lao động Việt Nam nói riêng. Vậy những cơ hội đó cụ thể là gì? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Năm 2018 theo con số thống kê đã có đến 8.939 lao động sang Nhật Bản làm việc theo nhiều ngành nghề khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của người lao động mà lựa chọn những ngành nghề và xí nghiệp khác nhau.

Thực tế, XKLĐ Nhật sẽ rất dễ với những bạn có đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu mà xí nghiệp Nhật Bản có độ tuổi từ 19-35 tuổi và có sức khỏe tốt và rất khó cho những ai không đạt điều kiện

Tham khảo điều kiện đi XKLĐ Nhật 2020 tại đây

Dưới đây là điều kiện cơ bản của các ngành nghề đi XKLĐ Nhật mà có nhiều người muốn đi nhất. Xem các điều kiện này thì bạn cũng có thể sẽ biết năm 2020 đi XKLĐ Nhật có còn dễ hay không bạn nhé.

 Đơn hàng cơ khí 
 
Điều kiện khác:
 
 Các chuyên môn như: hàn, tiện, phay, bào cần có kinh nghiệm làm việc.
 
Chuyên ngành về dập, đúc, uốn,... cần những người có sức khỏe tốt
 
Sơn cơ khí, mạ điện, cơ khí chế tạo không quan trọng kinh nghiệm và ngoại hình.
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: chi phí, mức lương làm cơ khí tại Nhật nếu quan tâm đến công việc ngành cơ khí.

 

 Đơn hàng xây dựng
 
Xây dựng là ngành nghề không hạn chế về độ tuổi, chiều cao cân nặng và không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Các công việc về cốt thép, xây trát, ốp lát, hoàn thiện nội thất,... yêu cầu chiều cao và vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, và thường những lao động trẻ sẽ được tuyển dụng
 
Các chuyên ngành mộc, sơn những yêu cầu về ngoại hình không quá khắt khe mà đòi hỏi thêm về kinh nghiệm làm việc. Những lao động cứng tuổi hơn, có kinh nghiệm hơn được coi là lợi thế khi tuyển chọn những công việc này.

Đơn hàng về giàn giáo là đơn hàng không kén lao động, các thực tập sinh chỉ cần sức khỏe đều có thể đăng kí tham gia
 
Nếu bạn quan tâm đến ngành xây dựng, tìm hiểu thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ngành xây dựng? để có cái nhìn toàn cảnh về công việc này tại Nhật Bản.

 
 Chế biến thủy sản, thực phẩm

 Điều kiện khác: Khéo lẹo. gọn gàng là lợi thế, đôi khi không quá quan trọng tuổi.
 
 Nông nghiệp

Điều kiện: Không mù màu, nhanh nhẹn, sức khỏe tốt

 Lắp ráp linh kiện
 Dệt may

Điều kiện tham gia tất cả các ngành nghề đi XKLĐ Nhật đều có đặc điểm riêng và yêu cầu riêng

 Nếu như bạn có hình xăm thì sẽ hạn chế khi tham gia các đơn hàng công xưởng.

 Nếu tuổi cao như nam trên 30 tuổi sẽ chỉ dễ trúng tuyển các đơn hàng về xây dựng hoặc cơ khí

 Nếu cận thị thì sẽ hạn chế các đơn yêu cầu thị lực cao như điện tử, thực phẩm

Năm 2018, cơ hội để đi XKLĐ Nhật cũng khá dễ và khá mở. Tuy nhiên, một điều đáng báo động là tình trạng bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp đang có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng. 

 
 
Điều này khiến cho các xí nghiệp Nhật có sự nghi ngờ về nhu cầu đi XKLĐ Nhật của lao động Việt. Do vậy, mà để giảm bớt tình trạng bỏ trốn mà năm 2020 này việc tuyển chọn thực tập sinh Nhật Bản sẽ có nhiều khắt khe hơn tuy nhiên vẫn có các chính sách thu hút như:

Tăng thời hạn hợp đồng từ 03 thành 05 năm

Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp.

Độ tuổi đi XKLD Nhật Bản được mở rộng hơn. 

>>> Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản bao nhiêu?

Yêu cầu ngoại hình không còn là vấn đề quan trọng. Hình xăm nhỏ, bị sẹo hay cận thị vẫn được tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là được đăng kí tham gia tới 90% các đơn hàng, từ 66 ngành nghề lên đến 77 các ngành nghề khác nhau
Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

>>> Có hình xăm có đi XHLĐ Nhật Bản được không?
 
Năm 2019 đi XKLĐ Nhật chỉ dễ với những ai đạt được điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Nhật còn không thì đi khó hơn trước nhiều.

Việc đi XKLĐ Nhật năm 2020 không còn dễ do sự ảnh hưởng của nhiều lao động Việt ở Nhật. Chúng ta cũng biết hiện tại số lượng lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản rất đông.

Đến nay, giới trẻ Việt trông chờ rất nhiều vào các chương trình XKLĐ Nhật. Bởi, mục đích cuối cùng là muốn được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Các công ty XKLĐ Nhật đã hợp tác với nhiều xí nghiệp Nhật Bản để có thể đón nhiều nhất TTS Việt sang làm việc. Điều này được thể hiện rõ trong năm 2020 số lượng TTS Việt Nam xuất cảnh sang Nhật đứng đầu tại Nhật Bản.

 

Tuy nhiên bên cạnh việc có nhiều lao động đến Nhật, cũng có không ít những lao động đã bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp mà rất nhiều nghiệp đoàn, công ty Nhật Bản đã bị đánh giá không tốt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các nghiệp đoàn đối với chính phủ Nhật.

Vì thế, năm 2020 này yêu cầu tuyển chọn của các xí nghiệp Nhật kỹ lưỡng và chặt chẽ hơn. Điều này khiến cho cơ hội của các bạn có hồ sơ xấu đăng ký đi XKLĐ Nhật 2020 sẽ khó khăn hơn. Nhất là những bạn ở trong vùng nổi tiếng có nhiều người trốn nhất (Nghệ An, Hà Tĩnh).

Cách để chắc chắn đi được và sang Nhật có việc làm tốt là bạn nên chăm chỉ, chịu khó học tiếng Nhật tốt. Năm 2019 này điều kiện đi XKLĐ Nhật có khó mấy cũng không ngăn cản được. Thực tế phía xí nghiệp Nhật chỉ sợ bạn sang trốn chứ họ có sợ bạn cao tuổi và kinh nghiệm kém đâu, bạn học tiếng Nhật tốt, chăm chỉ thì bạn đã chứng tỏ cho họ thấy bạn muốn sang Nhật làm việc kiếm tiền, nghiêm túc làm viêc chứ không phải để bỏ trốn

Với bài viết này, chúng tôi muốn cảnh tỉnh cho những ai đang là TTS Nhật Bản hay sắp tới lên đường đi XKLĐ Nhật. Thì, hãy nên trân trọng những gì mình đang có được. Tất nhiên, tiền ai cũng thích nhưng đừng vì những phút giây bồng bột mà lỡ dở sau này. Nhất là khi năm 2020 này đi XKLĐ Nhật không còn dễ dàng như trước nữa.
 
 Xem thêm:

>>> Top 10 đơn hàng lương cao khi đi XKLĐ 2019

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang