Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

"Bánh cá nướng" taiyaki - món ăn vỉa hè vô cùng hấp dẫn của Nhật Bản

31/01/2019
Với hình thức là một con cá tráp rất dễ thương, bánh Taiyaki Nhật Bản hấp dẫn bởi lớp vỏ bánh giòn rụm cực ngọt và lớp nhân đậu đỏ vô cùng thơm ngon.

.

Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến sushi, trà đạo, các loại bánh vô cùng bắt mắt. Nằm trong top 5 món ăn vỉa hè phổ biến nhất tại Nhật, taiyaki là một trong những loại bánh được người dân tại "đất nước mặt trời mọc" vô cùng yêu thích.

Sở dĩ được gọi là "bánh cá nướng" bởi bản thân taiyaki trong tiếng Nhật có ý nghĩa là bánh cá tráp nướng. Thêm nữa, hình dáng của loại bánh này cũng rất giống một chú cá đã được nướng vàng. Đã có khá nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của loại bánh này, nhưng nhiều người cho rằng taiyaki xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 tại một cửa hàng đồ ngọt có tên là Naniwaya ở Azabu, Tokyo.
 

Cùng với sự trôi qua của thời gian, taiyaki đã trở thành món bánh không thể thiếu vào các ngày lễ truyền thống. Nếu như nhiều loại bánh của Nhật thường được làm theo mùa thì bánh taiyaki được bán quanh năm và có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các siêu thị hay trong các tiệm bánh ven đường.

Nguyên liệu chủ yếu của loại bánh Taiyaki truyền thống này là bột mì với nhân đậu đỏ azuki. Loại bánh này được làm từ khuôn hình cá chuyên dụng và có điểm đặc trưng là rất ngọt. Sau khi đổ bột vào những chiếc khuôn được vài phút, người thợ làm bánh sẽ khéo léo đổ nhân vào.

 

Sau khi thấy mặt bánh đã vàng, hai nửa chiếc bánh sẽ được úp hai lại với nhau, sau đó nướng cho đến khi vàng rộm. Bánh taiyaki khó nhất ở công đoạn canh lửa, bởi lượng đường trong nhân nhiều nên bánh dễ cháy.
 
Khi bánh đã chín, người làm bánh sẽ phết một lớp bơ ngoài bề mặt "chú cá tráp" này để tăng thêm vị béo và thơm. Bánh taiyaki ngon nhất khi bạn ăn nóng. Ruột bánh bên trong sẽ rất mềm mại trong khi lớp vỏ ngoài lại giòn tan chính là điểm đặc biệt của loại bánh này. Cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa, nhân đậu đỏ vừa nóng vừa mềm sẽ mịn như tan ra trong miệng.

Ngày nay, ngoài loại bánh nhân đậu đỏ azuki truyền thống, bánh taiyaki còn nhiều biến tấu với các loại nhân khác như socola, phô mai, trà xanh… Thậm chí đã có một số cửa hàng còn chế biến cả loại bánh taiyaki mặn với các loại nhân xúc xích, okonomiyaki, gyoza.

 

Tại một số nơi khác, thay vì khéo léo nhét nhân vào bên trong, người ta sẽ kẹp nhân vào giữa 2 miếng vỏ bánh taiyaki giống như hamburger. Đối với loại bánh nhân mặn này, vỏ bánh sẽ được tiết giảm lượng đường.

Hiện nay, tại trong các chợ hoặc siêu thị của Nhật đều có bán khuôn cũng như các nguyên liệu của loại bánh này nên bạn sẽ dễ dàng tìm mua rồi tự làm ở nhà. Bạn có thể trộn bột bánh với các loại màu nguyên liệu khác nhau để tạo ra những màu sắc sinh động hơn cho bánh cá nướng taiyaki.

Xem phim:

>>> Hấp dẫn với món Bánh Xèo Nhật Bản thơm ngon, dễ làm
>>> Bánh WAGASHI là bánh gì? Hướng dẫn làm bánh WAGASHI đặc biệt của Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang