Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

5 khẳng định SAI LẦM về visa đặc định

30/10/2019

Visa kỹ năng đặc định được đánh giá là visa cực tốt cho người lao động, do là diện visa mới nên còn nhiều thông tin SAI LẦM về diện visa này. Bài viết sau đây sẽ đinh chính và cũng cấp những thông tin hữu ích nhất đến người lao động.

 
 


I/ NHỮNG THÔNG TIN SAI LẦM VỀ DIỆN VISA ĐẶC ĐỊNH

1. Cứ là TTS về nước đều có thể tham gia visa đặc định

TTS sau khi hoàn thành chương trình 3 năm hoàn toàn có thể chuyển sang diện visa đặc định nhưng cần đảm bảo được các yêu cầu sau:

- Phải hoàn thành chương trình thực tập

- Ngành đã thực tập phù hợp với 14 nghành quy định

- Visa 5 năm cho 14 nghành, và 5 năm tiếp theo cho 2 nghành được quy định.

- Thời gian làm việc tại Nhật luôn tuân thủ quy định công ty, không vi phạm pháp luật Nhật Bản

Đối với những TTS từng làm việc khác ngành nghề trong diện visa đặc định bạn cần tham gia thi đánh giá năng lực tay nghề, đảm bảo đủ tiêu chuẩn bạn mới có thể tham gia.

 

2. Được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc

Diện visa đặc định cho phép lao động bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc nhưng cần có thời gian theo quy định. Visa đặc định có 2 loại: visa đặc định loại 1 và visa đặc định loại 2.

Visa đặc định loại 1 không hề cho phép bảo lãnh người thân sang Nhật nên lao động cần hoàn thành chương trình đặc định loại 1, tức là sau 5 năm bạn mới có thể đưa người thân sang cùng sính sống.

 

 
3. Tại Việt Nam đã có đơn hàng visa đặc định

Vào ngày 1/7/2019 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi xã hội và Cơ quan Cảnh sát Nhật Bản đã chính thức tổ chức Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác XKLĐ Việt - Nhật dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Visa  đã có hiệu lực nhưng đơn hàng hoàn toàn chưa có, tại  Việt Nam theo ước  tính đến khoảng tháng 11/2019 các đơn hàng thật mới bắt đầu có và tổ chức thi tuyển. 

 

 
4. Visa đặc định cần những lao động có tay nghề thuần thục

Để tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định, lao động cần tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề. Tay nghề của lao động cần ổn và đảm bảo thực hiện được các công việc cơ bản mới có cơ hội tham gia đơn hàng.  

Nhưng không hẳn là có tay nghề cao mới đỗ được đơn hàng, đó chỉ là ưu thế của người lao động mà thôi. Thực chất, thi tuyển kỳ thi đánh giá năng lực đặc định không quá khó khăn như vậy.

 

5. Tất cả các ngành nghề đòi hỏi trình độ tiếng Nhật cao

Theo điều kiện tham gia đơn hàng đặc định, người lao động cần thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định trong đó có trình độ tiếng Nhật. 

Tuy nhiên, người lao động chỉ cần đạt đến trình độ N4 - trình độ tiếng Nhật cơ bản, không đòi hỏi tiếng Nhật của bạn quá cao hay thành thạo và trau chuốt.

 

 
II/ ĐIỀU KIỆN THAM GIA ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH

Giới tính: Nam/Nữ
Độ tuổi: 18-30
Sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình xuất khẩu, ưu tiên người có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động. Xem thêm thông tin các bệnh cầm đi XKLĐ tại BÀI VIẾT NÀY
Bằng cấp: - Tốt nghiệp THPT trở nên
 
- Vượt qua kỳ thi kỹ năng đặc định ngành nhà hàng, khách sạn và đạt trình độ tiếng Nhật theo kỳ thi, hoặc có thể đã từng tham gia đơn hàng này tại Nhật Bản.

Yêu cầu khác:
 
- Có đạo đức xã hội tốt
 
- Không có tiền án, tiền sự
 
- Ưu tiên những người có tinh thần trách nhiệm với công việc.

 

 III/ HỒ SƠ THAM GIA ĐƠN HÀNG THEO DIỆN VISA ĐẶC ĐỊNH

Hồ sơ lý lịch
Hợp đồng tuyển dụng kỹ năng đặc định

Bản điều kiện tuyển dụng
Bản thanh toán tiền lương
Đơn chấp thuận và bản chi tiết chi phí thanh toán
Đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú
Bản sao thẻ ngoại kiều
Bản sao hộ chiếu
Giấy chứng minh đã thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt hoặc giấy chứng nhận của JITCO đối với TTS đơn hàng 3 năm về nước.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang