Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040 -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

[ NÓNG ] Nhật Bản vừa ra quyết định về những trường hợp CẤM đi XKLĐ Nhật Bản lần 2

11/12/2018
Thị trường lao động Nhật Bản có lẽ không còn lạ lẫm với lao động Việt. Tuy nhiên chương trình thực tập sinh hay tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa 1 lần dành cho những người chưa từng xin visa của nước này. Nếu theo đúng quy định này, những người đã từng xin visa sang Nhật dù không phải diện thực tập sinh hay tu nghiệp sinh đều khó lòng quay trở lại lần 2 với tư cách làm việc. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cụ thể những trường hợp đó là gì bạn nhé!

1. Quay lại lần 2 theo diện lao động sau khi Thực tập sinh kết thúc 3 năm về nước.

Đây là 1 trong 2 hình thức mới để đi làm việc tại Nhật Bản. Năm 2020 tới đây tại Tokyo của Nhật có diễn ra Olympic nên đang cần tuyển thêm người nước ngoài làm tốt về xây dựng theo chương trình tiếp nhận lao động đi chuyên ngành xây dựng. Vì vậy, thực tập sinh được nghiệp đoàn chọn sang theo diện lao động là những Thực tập sinh có tay nghề giỏi, làm tương đương với lao động Nhật và được hưởng mức lương như lao động Nhật.

Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào hay thực tập sinh nào cũng được quay trở lại Nhật lần 2. Dưới đây là một số trường hợp thực tập sinh không thể quay trở lại Nhật Bản làm việc lần 2

2. Vi phạm pháp luật Nhật Bản

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến lao động Việt không thể quay trở lại Nhật lần 2. Phần lớn lao động Việt vi phạm pháp luật Nhật Bản là do bỏ trốn ra ngoài cư trú và làm việc bất hợp pháp trong thời gian còn hạn Visa và hết hạn Visa. Ngoài ra, một số lao động Việt có hành vi trộm cắp, gây rối trật tự công cộng,…đều bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Tùy vào mức độ vi phạm, người lao động có thể bị phạt tiền, phạt tù và trục xuất về nước. Như vậy, đối với những lao động vi phạm pháp luật của Nhật Bản trong thời gian thực tập tại Nhật Bản đều không thể quay trở lại Nhật lần 2 dưới mọi hình thức hợp pháp.

 


Nếu như bạn vi phạm pháp luật và bị cảnh sát bắt thì cơ hội bạn có thể quay trở về Nhật là rất hạn chế

3. Ý thức kém khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Môi trường làm việc tại Nhật Bản rất kỷ luật. Vì vậy, để hòa nhập với môi trường làm việc tại Nhật Bản, đòi hỏi lao động Việt phải thay đổi những thói quen xấu. Tuy nhiên, một số bộ phận lao động người Việt vẫn giữ thói quen xấu đó, liên tục vi phạm nội quy, quy định nơi làm việc. Đặc biệt là hành vi chống đối quản lý; rủ rê và lôi kéo người khác đình công, “trốn” vé tàu,… đều bị cho về nước với lý do là ý thức kém.

>>> Sự thật khó tin về thói hư tật xấu của người Việt tại Nhật

 


Ý thức kém, trộm cắp tại Nhật và bị phát hiện bạn cũng sẽ không còn cơ hội quay trở lại Nhật lần 2

4. “Bùng” tiền dịch vụ

Đối với những lao động “bùng” tiền dịch vụ như tiền điện thoại, tiền mạng internet, tiền điện nước,…cũng không xin được tư cách lưu trú sang Nhật. Bởi mọi thông tin về thực tập sinh đều có trong hồ sơ của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Khi tên bạn có trong danh sách đen, phía Nhật Bản sẽ từ chối việc xét nhập cảnh. Như vậy, cơ hội bạn quay trở lại Nhật làm việc lần 2 gần như bằng 0.


Bùng tiền thì bạn cũng chẳng còn cửa đến Nhật Bản lần 2 đâu bạn nhé

5. Lời khuyên dành cho người lao động Việt khi sang Nhật làm việc

Để có thể quay trở lại Nhật làm việc, người lao động cần phải:

 Trong công việc: phải tuân thủ mọi nội quy, quy định tại nơi làm việc. Đồng thời chăm chỉ, nỗ lực làm việc để đạt hiệu suất công việc cao nhất. Tuyệt đối không được có hành vi lôi kéo người khác đình công hay bỏ trốn ra ngoài làm việc. Khi gặp khó khăn cần phải thông báo cho công ty phái cử và nghiệp đoàn để tìm hướng giải quyết kịp thời. Tuyệt đối không được bỏ trốn ra ngoài cư trú và làm việc bất hợp pháp.
  Trong cuộc sống: Tuân thủ mọi quy định ở nơi sống và công cộng như phân loại và vứt rác đúng nơi, thời gian quy định; giữ gìn vệ sinh chung, không gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác, không trốn vé tàu, …

6. Hồ sơ cần chuẩn bị để quay lại Nhật lần 2.

 

Để quay lại Nhật làm việc lần 2, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Chứng minh thư nhân dân photo công chứng ( 2 bản )
 Giấy khai sinh photo công chứng ( 2 bản )
Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản)
Bằng cấp các loại công chứng (2 bản)
Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (2 bản) – Hộ chiếu – Ảnh thẻ
Giấy khám sức khỏe
Ngoài ra, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước.

Xem thêm:

>>> Điều kiện, thủ tục hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất 2019
>>> Sắp tới thủ tục đi Nhật sẽ đơn giản vô cùng khi sử dụng visa điện tử

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang