Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo: 0985 979 184 -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Thu Hằng: 0985 208 093

Tại sao đánh bắt hải sản là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản.. Những điều bạn chưa biết...

04/07/2018
Kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế thị trường phát triển, trong những năm vừa qua số lượng cá đánh bắt được của Nhật Bản lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và đem lại nguồn GDP khá cao cho tốc độ tăng trưởng kinh tế Nhật Bản. Vậy các bạn biết tại sao đánh bắt hải sản là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản trong 10 thập kỷ qua?


Ngành đánh bắt thủy sản giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế của Nhật Bản

1. Điều kiện tự nhiên

Vị trí đất nước Nhật Bản có 4 mặt đều giáp biển

Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương, do bốn quần đảo độc lập hợp thành. Bốn quần đảo đó là: quần đảo Kuril (Nhật Bản gọi là quần đảo Chishima), quần đảo Nhật Bản, quần đảo Ryukyu, và quần đảo Izu-Ogasawara. 

Vì là một đảo quốc, nên xung quanh Nhật Bản toàn là biển. Nhật Bản không tiếp giáp quốc gia hãy lãnh thổ nào trên đất liền. Tuy nhiên, bán đảo Triều Tiên và bán đảo Sakhalin (Nhật Bản gọi là Karafuto) chỉ cách các đảo chính của Nhật Bản vài chục km.


 


Nhật Bản được bao xung quanh bở biển - đây là điều kiện thuận lợi để ngành đánh bắt hải sản phát triển

Có sự giao lưu giữa 2 luồng hải lưu => hình thành ngư trường lớn

Từ phía Nam, Nhật Bản có hải lưu Kuroshio chảy qua. Từ phía Bắc xuống có hải lưu Oyashio >> Sự giao lưu giữa 2 luồng hải lưu Kuroshio và Oyashio hình thành ngư trường đánh bắt hải sản lớn ở Nhật Bản.

 


Luồng hải lưu giao thoa góp phần tạo nên một ngư trường lớn cho Nhật Bản

Nhật Bản có bờ biển dài với nhiều loại địa hình. Bờ biển Sanriku, Shima, Wakasa, Seto Naikai, Tây Kyushu nhiều chỗ ăn sâu vào đất liền và có nhiều cửa sông. Trong khi đó bờ biển Hokkaido, Shimokitahonto, Kashimanada, Enshunada, và bờ biển Nhật Bản lại ít thay đổi, có nhiều bãi cát và cồn cát.

2. Điều kiện kinh tế xã hội

Cá là nguồn thực phẩm quan trọng của người dân Nhật Bản

Cá vẫn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn và chiếm gần 40% lượng protein động vật được hấp thụ của người Nhật – con số này cao hơn nhiều so với hầu hết các nước phương Tây.

 


Mỗi năm trung bình Nhật Bản khai thác được 10 tấn thủy hải sản

Mỗi năm, ngành ngư nghiệp Nhật Bản khai thác được 10 triệu tấn thủy hải sản. Đây là một con số khổng lồ nhưng tất cả đều phục vụ cho nhu cầu cho thị trường trong nước, bên cạnh đó trong năm 2016 vừa qua, Nhật Bản cũng phải nhập khẩu tới 3,8 triệu tấn thủy hải sản từ những quốc gia lân cận.

 


Người Nhật sử dụng cá rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Tuy nhiên, nếu số lượng tàu thuyền đánh cá của ngư dân ngày càng tăng, dẫn đến số lượng các ngày càng giảm sút. Chính vì vậy, chính phủ Nhật đang có chính sách kiểm soát tàu dánh cá trên biển.

Nhật Bản có phương tiện đánh bắt hiện đại, tiên tiến, hệ thống cảng biển phát triển

Hệ thống tàu thuyền đánh bắt cá được đầu tư hiện đại. Tính đến nay, Nhật Bản có 500 tàu cá lớn và hơn 2000 tàu cá vừa và nhỏ đang hoạt động mỗi ngày trên biển.

 


Tàu thuyền đánh cá hiện đại, an toàn cho người

Hệ thống cảng biển xây dựng hiện đại với nhiều máy móc hỗ trợ tàu thuyền đậu bến và ra khơi.

Ngành chế biến hải sản khá phát triển trong nước

Ngành chế biến thủy sản là một trog những ngành rất được coi trọng ở Nhật Bản. Bởi thủy sản là nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Đây là món sử dụng thiết yếu trong các bữa ăn của người Nhật. Họ cho rằng cá chính là sản phẩm tốt nhất đối với sức khỏe con người.

 


Tại các xí nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản để cung cấp thực phẩm sạch cho
đất nước Nhật Bản cũng như các nước trên thế giới

Thủy sản sau khi được đánh bắt về đất liền, được bảo quản và phân phát đến các xưởng chế biến thủy sản. Tại xưởng chế biến thủy sản, tất cả thủy sản được phân loại và sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại.

Chỉ tiếng riêng Nhật Bản có hơn 1000 xưởng sản xuất chế biến thủy sản lớn nhất châu Á. Do vậy, hàng năm Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm chế biến thủy sản rất lớn. 

Nếu bạn quan tâm đến thông tin tuyển lao động làm việc tại Nhật, không yêu cầu tiếng, hãy xem chi tiết >>Tại đây<<

Đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng GDP hàng năm của Nhật Bản

Yếu tố kinh tế ảnh hưởng rất lớn tới nhập khẩu và tiêu thụ thuỷ sản ở Nhật. Nhật Bản vốn là nước xuất khẩu thủy sản ,nhưng từ lâu Nhật Bản đã trở thành nước nhập khẩu ròng. Đây là điều kiện tốt cho các quốc gia xuất khẩu thủy sản đang muốn thâm nhập thị trường đầy tiềm năng này.


 
Theo báo cáo trung bình 5 năm trở lại đây, thu nhập bình quân GDP của Nhật Bản là 6,3 triệu JPY/người ( tương đương 50155 USD/ người ), trong đó sản lương tiêu thụ thủy sản trong nước và xuất khẩu chiếm 23 % trong tổng tăng trưởng GDP cả nước. Tiêu thụ bình quân đầu người thủy sản Nhật bản tại một số quốc gia ( Đơn vị: kg )   

 
Sản lượng khai thác và tiêu thụ thủy sản tại một số quốc gia              
 
Các nước Thủy sản khai thác Thủy sản nuôi Tổng thủy sản Tiêu thụ BQ đầu người
Oxtraylia 10,5 1,9 12,4 10,9
Bangladet 7,9 5,9 13,8 14,0
Colombia 30,3 1,5 31,9 1,6
Trung Quốc 12,8 22,1 34,9 36,2
Ấn Độ 3,4 2,0 5,5 8
Indonexia 19,3 4,1 23,4 23,6
Iran 5,1 1,3 6,5 5
Nhật Bản 36,1 6,7 42,8 70,6
Hàn Quốc 23,1 0,9 24,0 52,0
Philippin 24,7 5,2 29,9 36
Thái Lan 43,0 11,8 54,9 32-35
Việt Nam 19,9 11,2 31,2  
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ÂU VIỆT

Địa Chỉ cơ sở 1:  Tầng 2, tòa nhà Bắc Hà, 219 Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 2, Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1 km)    

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2018 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2017 - 2018. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang