Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

5 ngành nghề lương cao dành cho nam giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

02/11/2022
Trong tổng số 66 Ngành nghề đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có đến 90% là ngành các ngành dành cho Nam giới. Trong đó chủ yếu là các ngành như: Xây dựng, Cơ khí, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp, Lắp ráp linh kiện điện tử... Vậy ngành nghề nào được nhiều người lao động Việt Nam đăng kí lựa chọn đi làm việc tại Nhật Bản?

1. Ngành cơ khí

Các đơn hàng ngành cơ khí thường chỉ dành riêng cho nam giới, bởi ngành này yêu cầu khá khắt khe về thể lực cũng như kinh nghiệm làm việc. 

Các đơn hàng cơ khí thường rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như hàn, tiện CNC, hàn dập kim loại, lắp ráp, kiểm tra, gia công các sản phẩm cơ khí... Chính vì vậy người lao động sẽ dễ dàng lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp với điều kiện sức khỏe cũng như sự yêu thích của bản thân.
 


Người lao động được tiếp cận với máy hóc hiện đại khi làm cơ khí tại các xí nghiệp Nhật Bản
 
Đa số các đơn hàng cơ khí đều yêu cầu về kinh nghiệm, chính vì vậy nếu có kinh nghiệm trong ngành này và đáp ứng được tiêu chí sức khỏe thì người lao động sẽ đẽ dàng trúng tuyển. 

Do yêu cầu về tay nghề của người lao động kèm theo sự thiếu hụt nhân lực lao động làm cơ khí tại Nhật Bản nên mức thu nhập của lao động ngành cơ khí thường cao hơn so với các ngành nghề khác, dao động từ
140.000 -160.000 yên/ tháng. Không những vậy các doanh nghiệp Nhật Bản cũng có nhiều chính sách đãi ngộ tốt dành cho người lao động.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đơn hàng cơ khí, các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí năm 2023

2. Ngành xây dựng

Xây dựng là ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam chọn nhiều nhất khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngành xây dựng gồm nhiều đơn hàng với các công việc khác nhau như:  giàn giáo, cốt pha, xây trát,
vận hành máy xây dựng như máy xúc, máy ủilàm ván khuôn xây dựng…Các đơn hàng ngành xây dựng đều có mức lương khá cao.

Người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, được trang bị đồ bảo hộ dành riêng phù hợp với từng công việc, được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết phục vụ công việc trước khi bắt đầu làm.
 

Làm xây dựng ở Nhật Bản luôn được bảo đảm an toàn tuyệt đối
 
Phần lớn các đơn hàng xây dựng đều yêu cầu về điều kiện sức khỏe cao hơn các đơn hàng khác. Bởi tính chất của ngành xây dựng là làm việc ngoài trời nên cần người lao động sức khỏe tốt, dễ thích nghi với điều kiện khí hậu của Nhật Bản.

Với một số đơn hàng vận hành máy, hoặc làm việc trong nhà máy như mộc xây dựng, hoàn thiện nội thất ... thì sẽ không yêu cầu nhiều về sức khỏe nhưng lại ưu tiên những lao động đã có kinh nghiệm.

Các bạn nam có thể xem thêm bài viết: Những điểm nổi bật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng năm 2023 để có cái nhìn khách quan về ngành này giữa Việt Nam và Nhật Bản.

3. Ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước rất lớn ở Nhật Bản.  Các đơn hàng của ngành này rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, chế biến rau củ quả, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh...
 
Lao động làm chế biến thủy sản ở Nhật Bản
 
Do yêu cầu tuyển dụng đối với ngành chế biến thực phẩm không khắt khe như các nhiều ngành nghề khác, không yêu cầu kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn. Chính vì vậy chỉ cần có sức khỏe tốt, chịu khó, nhanh nhẹn, đáp ứng được các điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội

Với đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng theo dây chuyền sản xuất hiện đại với sự hỗ trợ tối đa của máy móc tiên tiến nên công việc khá nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức vì vậy bạn có thể tăng ca nhiều để tăng thu nhập mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn quan tâm đến các đơn hàng của ngành chế biến thực phẩm, thủy sản bạn có thể tìm hiểu thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm năm 2023.

4. Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là quốc gia có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới do áp dụng những công nghệ, kĩ thuật hiện đại cùng máy móc tiên tiến vào quy trình sản xuất. 

Công việc chủ yếu của lao động đi đơn hàng này là trồng trọt ( trồng rau quả, trồng lúa nước, trồng rau trong nhà kính...) và chăn nuôi (chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn gà...).

Công việc trồng rau trong nhà kính ở Nhật Bản

Toàn bộ công đoạn trong quá trình làm việc đều được sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên công việc của người lao động khá nhẹ nhàng, không vất vả như ngành nông nghiệp truyền thống ở Việt Nam. 

Xem những thắc mắc thường gặp của người lao động khi đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại đây

Tổng hợp những đơn hàng lương cao dành cho lao động nam
xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 03/2023

Ngành Nghề Độ Tuổi Số lượng   Thu Nhập Thông tin
Điều khiển máy thi công 19-33 10 Nam 150.000 Yên Xem chi tiết
Chăn nuôi gia súc 20-32 10 Nam 140.000 Yên Xem chi tiết
Trồng rau 20-32 10 Nam 156.000 Yên Xem chi tiết
Chế biến thực phẩm 18-30 50 Nam/nữ 157.000 Yên Xem chi tiết
Cơ khí 19-33 18 Nam 150.000 Yên Xem chi tiết

Những đơn hàng mới nhất thường xuyên được cập nhật tại đây

Người lao động chia sẻ


 
Bạn Hoàng Ngọc Giang - TTS đơn hàng mộc xây dựng chia sẻ hình ảnh vui tươi cùng đồng nghiệp

Bạn Vũ Mạnh Cường đang làm cơ khí hàn tại Nhật Bản

 

Bạn Thuận - đơn hàng nông nghiệp vẫn thường hay được giám đốc Nhật Bản đưa đi ăn
 
Trên đây là một số gợi ý về ngành nghề lương cao phù hợp với nam giới khi xuất khẩu lao động Nhật Bản và tổng hợp những đơn hàng lương tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến xuất khẩu lao động, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0985979184 (Ms. Đào Hảo) để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ tư vấn viên của công ty.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang