Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng năm 2023 có những điều gì nổi bật?

05/05/2017
Xây dựng là một trong những ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hơn nữa đây là ngành mà Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao khi tỷ lệ già hóa dân số nước này đang tăng một cách chóng mặt. Tuy nhiên,  luôn có những câu hỏi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này: làm xây dựng tại Nhật có vất vả không? Những công việc cần làm tại đây là gì? Có an toàn khi làm việc không? Lương mỗi công việc xây dựng như thế nào? Vậy hãy cùng laodongnhatban.com.vn giải đáp hết những thắc mắc mà bạn đang cần lời giải đáp nhé.
xkld xay dung
Người lao động làm giàn giáo ở Nhật Bản
 
Đất nước Nhật Bản ngày càng phát triển đô thị hóa nhanh nên ngành xây dựng đặc biệt quan trọng của đất nước này. Tuy nhiên những năm gần đây, tỷ lệ sinh thấp, tỷ lệ già hóa tăng cao khiến Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng người trẻ để làm việc trong lĩnh vực này. Với mức thu nhập cao và được học hỏi kinh nghiệm xây dựng từ một nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, những đơn hàng xây dựng được các bạn nam Việt Nam rất quan tâm khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có những công việc gì?

Ngành xây dựng Nhật Bản có rất nhiều đơn hàng để các bạn lựa chọn như: cốt pha, giàn giáo, ván khuôn, buộc thép, sơn xây dựng, mộc xây dựng,... Có nhiều đơn hàng không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, chỉ cần có sức khỏe tốt là bạn có thể làm việc được như: cốt pha, giàn giáo. Nhiều công việc như hoàn thiện nội thất, sơn, mộc xây dựng bạn có thể làm việc trong nhà mà không lo thời tiết ngoài trời. Chính vì vậy người lao động có thể dễ dàng lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm cũng như sở thích của bản thân.
 
xkld nganh xay dung
Các công việc trong ngành xây dựng xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng
giúp cho người lao động có nhiều lựa chọn về đơn hàng trong ngành

2. Làm xây dựng tại Nhật Bản vất vả, không an toàn?

Nhiều người lo ngại khi làm công việc của ngành xây dựng vì sự vất vả, nặng nhọc. Đúng là làm xây dựng ở Nhật Bản rất vất vả nhưng bạn có nghĩ là ở Việt Nam, hay bất cứ quốc gia nào thì có công việc lao động chân tay nào là không như vậy. Hơn nữa, mức thu nhập làm xây dựng ở Nhật Bản rất cao, điều kiện sinh hoạt, ăn ở tốt, công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, nếu bạn nào có sức khỏe tốt, mong muốn một mức thu nhập cao thì các đơn hàng xây dựng là một lựa chọn khá hợp lý.

Ngoài ra thì an toàn lao động ở Nhật Bản luôn được đặt lên tiêu chí hàng đầu, vì vậy người lao động được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi làm việc. 
Đối với các công cụ, máy móc được sử dụng trong ngành xây dựng, tất cả đều theo quy chuẩn an toàn thế giới, luôn có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy đinh an toàn lao động.


Mỗi người lao  động khi sang Nhật làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi cá nhân khi gặp tai nạn liên quan đến tính mạng sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng. Vì vậy không xí nghiệp hoặc cơ quan chức năng nào dám để cho người lao động của mình rơi vào tình trạng không an toàn.
 
xklđ xây dựng

Làm xây dựng tại Nhật Bản tuy vất vả nhưng mức thu nhập cao, được bảo hộ lao động đầy đủ

Một vài thuận lợi và khó khăn khi làm việc trong ngành xây dựng:

 
Thuận lợi:
- Công việc không liên tục như trong dây chuyền (đứng và luôn tay trong vòng 8 tiếng), có nhiều thời gian chết, nghỉ ngơi
- Có thể trao đổi trong giờ làm việc để nâng cao năng khả năng ngôn ngữ (đặc thù công việc trong nhà xưởng không được trao đổi nhiều).
- Mức thu nhập cao.
- Đất nước Nhật Bản có nền công nghiệp hàng đầu thế giới, làm việc tại đây người lao động có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm làm việc sau khi về nước.

 
Khó khăn:
- Phả làm việc ngoài trời, khó khăn nếu thời tiết vào mùa nắng mưa gay gắt
- Tiêu chuẩn yêu cầu có sức khỏe, cao to, không sơ độ cao.
- Nhìn nhận không tốt từ người xung quanh (đây là điều quyết đinh rất nhiều đến tâm lý tham gia đơn xây dựng của nhiều ứng viên, do tác động của gia đình và người quen nên công việc này cũng không được coi trọng. Thực chất vì tất cả đều đặt hình tượng công nhân xây dựng tại Việt Nam vào các ngành này tại Nhật Bản).

3. Làm xây dựng tại Nhật Bản lương khoảng bao nhiêu?

Mức lương của lao động làm cơ xây dựng tại Nhật Bản thường khá cao,với mỗi đơn hàng xây dựng thì có mức lương khác nhau dao động trong khoảng từ 140.000 – 165.000 Yên/tháng (tương đương 29 -34 triệu đồng chưa tính làm thêm). Để hiểu rõ hơn mức lương bạn có thể xem chi tiết.

Hoặc các bạn có thể soạn tin theo cú pháp TV gửi đến số tư vấn, ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp đến số 0979.171.312 (Ms. Hồng Nhung). Cán bộ tư vấn sẽ giúp các bạn.

Top 3 đơn hàng xây dựnglương cao cho người lao động tháng 11/2023

Ngành Nghề                     Độ tuổi Số lượng Thu nhập
(Yên/tháng)
    Thông Tin       
Mộc xây dựng 18 - 30 60 Nam 145.000  Xem chi tiết
Ván khuôn xây dựng 20 - 30 10 Nam 146.000  Xem chi tiết
Sơn xây dựng 25 - 30 10 Nam 190.000 Xem chi tiết
 

4. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là bao nhiêu?

Mặc dù có mức thu nhập cao nhưng vì công việc khá nặng nhọc, nhu cầu người lao động của Nhật Bản ngành xây dựng khá cao nên chi phí của ngành xây dựng thấp hơn so với các ngành khác như: cơ khí, chế biến thủy sản,... Để nắm rõ mức chi phí hơn các bạn có thể xem chi tiết mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hoặc các bạn có thể soạn tin theo cú pháp TV gửi đến số tư vấn, ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp đến số 0979.171.312 (Ms. Hồng Nhung). Cán bộ tư vấn sẽ giúp các bạn.

5. Điều kiện tham gia các đơn hàng ngành cơ khí

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng đều chỉ tuyển nam giới và phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

- Độ tuổi trải dài từ 18-35, trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên. 


- Sức khỏe, ngoại hình: Với ngành xây dựng thì có yêu cầu cao một chút về ngoại hình. Đặc biệt với những ngành như giàn giáo, ván khuôn, cốt pha thì yêu cầu người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt hơn. Nam cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên. Xem chi tiết điều kiện sức khỏe đối với lao động đi làm việc tại Nhật.

- Một số công việc đòi hỏi một chút kinh nghiệm sẵn có như: mộc xây dựng, sơn xây dựng,...
Thi tuyển: Các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra tay nghể trực tiếp. Bài thi sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng như lắp đặt giàn giáo, mộc xây dựng,...

6. Chia sẻ của người lao động tham gia đơn hàng ngành xây dựng

 
TTS moc xay dung

Bạn Giang, Thực tập sinh đơn hàng mộc xây dựng chia sẻ hình ảnh giao lưu cùng anh em, bạn bè tại Nhật Bản

TTS mộc xây dựng

Hình ảnh vui tươi khi làm việc tại Nhật Bản của Giang và đồng nghiệpVideo tổng hợp 1 số hình ảnh trong công việc hàng ngày của Giang và anh em lao động.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang