Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT 

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Đào Hảo: 0985 979 184 -Thu Hằng: 0985 208 093

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản có được nghỉ TẾT âm lịch không?

11/01/2018
Thời điểm hiện tại đã bước sang năm 2018, tuy nhiên người Việt Nam ta còn đang háo hức đón chờ ngày tết lớn hơn. Vì chúng ta đón tết theo lịch âm nên thời điểm này mới chỉ chuẩn bị bước sang năm mới. Mọi người con xa quê hương đều muốn được trở về để đón cái tết ấm cúng quây quần bên gia đình. Các bạn thực tâp sinh, du học sinh đang làm việc và học tập tại Nhật Bản có được nghỉ đón tết âm lịch không?
 
 
Trên thế giới có một số nước sử dụng cả hai loại lịch âm và dương trong khi đó nhiều nước chỉ sử dụng lịch dương. Người Việt Nam ăn tết theo âm lịch. Chính vì vậy, với những người đang sống tại các nước chỉ theo lịch dương thì sẽ không được nghỉ Tết cùng dịp với trong nước. Và Nhật Bản là một nước như vậy. 
 

Như vậy là các bạn làm việc tại Nhật Bản sẽ không được ngỉ trong dịp Tết âm lịch
 
Ở Nhật người ta đón mừng Tết Nguyên Đán theo dương lịch như các nước phương Tây. Bình thường từ ngày 31/12, người Nhật sẽ chuẩn bị đón năm mới. Những năm gần đây nhiều công ty cho nhân viên nghỉ từ 30 Tết đến hết ngày mồng 3. Như vậy, có nghĩa người lao động tại đây được nghỉ năm ngày Tết dương lịch. 
 
 
Tất cả mọi người làm việc và học tập tại Nhật Bản
đều được nghỉ Tết dương theo lịch chung của đất nước này
Mặc dù không có ngày nghỉ nhưng tết âm lịch vẫn được người lao động Việt Nam tự tổ chức trong sự ấm áp của các thành viên trong cộng đồng người xuất khẩu lao động tại Nhật. Nơi xứ người những người con xa quê vẫn có một cái Tết đầy đủ và tràn ngập không khí truyền thống. Tại các công ty, các nhân viên người Việt sẽ quây quần ăn tất niên cùng nhau. Họ cùng nhau làm những món ăn truyền thống của người Việt để có cảm giác như ở nhà với gia đình mình. Và đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá các món ăn Việt cho bạn bè năm châu.

 


Các bạn thực tập sinh,du học sinh vẫn quây quần đón tết âm lịch

 Ngoài ra theo quy định của luật pháp, tất cả nhân dân Nhật và những lao động đang sinh sống, làm việc tại đây mỗi năm sẽ được nghỉ tổng cộng 15 ngày ( Xem ngay 15 đợt nghỉ lễ ở Nhật Bản mà thực tập sinh, du học sinh cần biết). Có nghĩa là ngoài năm ngày nghỉ Tết người lao động Nhật còn được nghỉ thêm mười ngày nữa vào các dịp nghỉ lễ chung của cả đất nước.
Tóm lại, người xuất khẩu lao động tại Nhật được hưởng tất cả các chế độ nghỉ lễ của quốc gia và được đối xử bình đẳng như một người lao động trong nước. 
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang