Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Kinh nghiệm vàng giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

05/09/2018
Không ít lao động cảm thấy lo lắng và bỡ ngỡ trước các buổi phỏng vấn với các doanh nghiệp Nhật Bản. Để giúp các bạn tự tin vượt qua vòng thi tuyển đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm vàng giúp bạn vượt qua phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 


Tự tin là yếu tố tiên quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Hình ảnh 1 buổi phỏng vấn tuyển chọn lao đông của công ty cổ phần thương mại và du lịch MD Việt Nam

Nội Dung Bài Viết:
Bạn cần được tư vấn về cách trả lời phỏng vấn TỐT NHẤT để đi Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
1. Đừng lo lắng vì vốn tiếng Nhật ít ỏi của mình Khi phỏng vấn sẽ có 1 phiên dịch viên trong phòng vì vậy thực tập sinh có thể hoàn toàn yên tâm với vốn tiếng Nhật ít ỏi của mình.

Nhiều bạn cho rằng, mình sẽ không thể nói tốt được tiếng Nhật nếu chỉ có 1 -2 tháng học tiếng Nhật trước khi thi tuyển.

Tuy nhiên, bạn biết đấy hầu hết các ứng viên tham gia đều có điểm xuất phát giống nhau đều từ con số 0. Điểm khác biệt lớn nhất chính là nỗ lực cố gắng của bản thân cũng như khả năng tự tin trong giao tiếp của mỗi người.

Hãy chăm chỉ luyện tập, tự tin nói những gì bạn đã được học từ các giáo viên ở trung tâm đào tạo.
Một bí quyết nhỏ nhưng cũng đủ để giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác là : “luôn nở nụ cười với người đối diện” vì nụ cười giúp con người ta gần nhau hơn.

Lời khuyên của chuyên gia:

Điểm xuất phát là như nhau, phần thắng sẽ thuộc về ai nỗ lực hơn. Vì vậy, hãy cố gắng học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Đồng thời đừng quên những chi tiết thật nhỏ như: tác phong, đi lại, cử chỉ giao tiếp,…nhưng lại mang lại hiệu ứng bất ngờ cho ai biết tìm hiểu, lắng nghe, theo dõi.Vì người Nhật rất nhạy cảm trong quá trình quan sát người đối diện.

2. Khéo léo trả lời những câu hỏi phỏng vấnMột buổi phỏng vấn, tuyển chọn thực tập sinh ngành mộc - nội thất làm việc tại Nhật Bản. Đây là xí nghiệp đã hợp tác lâu năm với công ty chúng tôi.


 
Giới thiệu bản thân” chính là một trong những điểm đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Câu trả lời phải dõng dạc, dứt khoát, nội dung cần đầy đủ ý.

1.1. Xin chào (lần đầu tiên)
1.2. Tôi tên là:..........
1.3. Năm nay bao nhiêu tuổi ?
1.4. Đến từ đâu ?
1.5. Gia đình có bao nhiêu người ?
1.6. Chuyên môn ?
1.7. Sở thích ?
1.8. Nguyện vọng ?
1.9. Cam kết
1.10. Mong được giúp đỡ

 
Đối với những câu hỏi của nhà tuyển dụng nếu không trả lời được bằng tiếng Nhật có thể nói bằng tiếng Việt có phiên dịch viên hỗ trợ bạn.

Và đặc biệt cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm vào câu hỏi, tránh tình trạng trả lời vòng vo, lan man dài dòng.


 
Tùy vào mỗi đơn hàng mà người Nhật sẽ có những cách phỏng vấn khác nhau. Ví dụ như đơn hàng cơ khí người Nhật sẽ hỏi xem kinh nghiệm làm việc bao lâu, bạn có thể làm những gì?

Đối với một số đơn hàng thực tập, chế biến thủy sản...họ có thể yêu cầu bạn nhặt hoa quả nhanh, chia tú lơ khơ, dùng đũa gắp hạt đậu...nói chung là khá đơn giản thôi.

Nếu có gì khó khăn, lo lắng trong quá trình tham gia XKLĐ Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn hoàn toàn miễn phí:


 
 
hoặc
gọi tới số
0981.294.494

3. Một số câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng Nhật Bản

Đa số các bạn đều cảm thấy lo lắng khi đi phỏng vấn, nhưng hãy thoải mái bởi những câu hỏi của nhà tuyển dụng Nhật Bản thường lặp đi lặp lại trong các câu sau:

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

2. Mục đích (nguyện vọng) của bạn sau khi đi sang Nhật Bản làm việc là gì?

3. Bạn muốn tiết kiệm được bao nhiêu tiền sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật Bản?

4. Bạn đã từng làm công việc gì?

5. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

6. Theo bạn, điều quan trọng nhất khi đi làm việc tại Nhật bản là gì?

7. Nếu may mắn trúng tuyển, bạn có điều gì muốn nói với chúng tôi?

>> Xem ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất: Những câu trả lời hay khi phỏng vấn đi Nhật

4. Một số cách người Nhật phỏng vấn thực tập sinh Việt Nam

4.1 Phần phỏng vấn yêu cầu nhanh tay

Khi có hiệu lệnh thực tập sinh sẽ dùng tay để thắt nút 1 đầu dây, ai làm nhanh nhất là người làm tốt nhất, khá đơn giản đúng không nào. Người Nhật họ không màu mè, cái họ cần chính là hiệu quả trong công việc và đây chính là 1 cách mà người Nhật dùng để phỏng vấn, đơn giản nhưng hiệu quả.

>> Bạn nên tìm hiểu trước: 
Bài thi nhanh tay trong thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.2. Phần phỏng vấn yêu cầu chính xác

Có một đĩa đựng lẫn 2 loại đậu đen và đậu tương, các thí sinh sẽ cầm 1 đôi đũa. Khi có hiệu lệnh sẽ dùng đũa gắp nhanh đậu đen hoặc đậu tương ra ngoài, ai gắp được nhiều hơn sẽ được đánh giá tốt hơn.

Chỉ vơi việc thi gắp đậu như thế này người Nhật sẽ đánh giá xem bạn làm như thế nào, có thực sự tập trung được trong công việc hay không.

>> Bạn nên tìm hiểu trước: 
Phần thi gắp đậu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.3. Phần phỏng vấn yêu cầu nhanh và chính xác

Mặt bàn sẽ được chia làm 4 ô, thí sinh sẽ cầm 1 bộ bàu tú lơ khơ, khi có hiệu lệnh sẽ chia bài vào 4 ô đó và yêu cầu các quân bài phải ngửa phần bài ở mỗi ô đều không lấn sang ô khác và càng gọn gàng càng tốt. Yêu cầu là nhanh và chính xác.

>> Bạn nên tìm hiểu trước: Phần thi xếp bài đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.4. Phỏng vấn yêu cầu sức khỏe

Một số đơn hàng về nông nghiệp, xây dựng sẽ yêu cầu bạn phải đủ sức khỏe làm việc, thi tuyển sẽ yêu cầu thí sinh phải vác một bao gạo nặng 20kg lên vai và đi khoảng 5 bước chân là đạt. Quá đơn giản phải không nào.

Tìm hiểu video bài thi thể lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:


 

4.5. Phỏng vấn về logic

Sẽ có một bài test IQ cho bạn làm trong khoảng 15 phút bao gồm các phép toán cộng, trừ, nhân, chia cơ bản. Ai làm được nhiều và chính xác nhất sẽ được đánh giá cao hơn.

4.6. Phỏng vấn yêu cầu kĩ năng

Một số đơn hàng cơ khí, may mặc thường yêu cầu lao động phải có tay nghề, phía doanh nghiệp sẽ yêu cầu các ứng viên làm một sản phẩm mẫu họ sẽ quan sát cách ứng viên làm để đánh giá năng lực chuyên môn.

>> Bạn nên tìm hiểu thêm: Thi tuyển đơn hàng may đi NhậtCuộc thi tuyển đơn hàng dệt may của công ty MD Việt Nam được các bạn nữ rất yêu thích
 
Mỗi đơn hàng sẽ có những cách phỏng vấn khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều rất đơn giản và không hề khó hiểu.
>> Tìm hiểu ngay Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật gây ấn tượng nhất để biết mình nên trả lời như thế nào là hợp lý với người Nhật.

5. Những điều cần tránh khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

5.1. Chuẩn bị hời hợt, không chu đáo

Thứ nhất, là trang phục chỉnh tề. Người Nhật đánh giá rất cao về hình thức nhưng không có nghĩa rằng, quá cầu kỳ là bạn sẽ nghiễm nhiên được nhận. Hãy chú ý việc chuẩn bị trang phục, đầu tóc thật gọn gàng, tránh sử dụng những phụ kiện không cần thiết.

Thứ hai, đó chính là thái độ cho buổi phỏng vấn. Bạn có thể chưa sẵn sàng hoặc đi phỏng vấn với thái độ đi cho vui hoặc đi cho biết để lấy kinh nghiệm. Với phong thái 5 ăn 5 thua này, thật khó để bạn có thể lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vốn đã rất “bản lĩnh” khi phỏng vấn hàng ngàn người mỗi năm.

Thứ ba, đi kèm thái độ, phần lớn những người không thể vượt qua buổi phỏng vấn lao động Nhật thường không chuẩn bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để trả lời. Đó có thể là vấn đề về ngôn ngữ, khi bạn chưa thể áp dụng các câu trả lời đơn giản bằng tiếng Nhật, cũng có thể, bạn chưa sẵn sàng tìm hiểu công việc của mình một cách thấu đáo.

5.2. Tác phong không chuẩn mựcTác phong quan trọng của người Nhật là luôn chuẩn mực trong mọi việc

Người Nhật luôn có những nguyên tắc của họ và bắt buộc người lao động phải tuân thủ, trong đó, có việc tuân thủ về tác phong. Chắc chắn, bạn đã được giáo viên nhắc đi nhắc lại nhiều lần về tác phong trong các buổi học văn hóa. Đừng làm sai những điều sau:

- Khi được gọi phỏng vấn, hãy gõ cửa 3 tiếng đồng thời nói câu xin phép vào bằng tiếng Nhật


- Khi được sự đồng ý mới được phép bước vào.


- Chào nhà tuyển dụng theo đúng tư thế.


- Khi được mời ngồi, bạn mới được phép ngồi xuống ghế và phải xin phép trước khi ngồi.

-…

5.3. Trả lời dài dòng, lan man

Người Việt Nam thường có thói quen nói lan man trước khi đi thẳng vào vấn đề, đây là điều đối lập hoàn toàn với người Nhật, vốn ưa thích sự thẳng thắn. Với những câu hỏi đề cập thẳng vào vấn đề nào đó, bạn hãy trả lời rõ ràng, rành mạch và đi thẳng vào vấn đề.

5.4. Quên chào tạm biệt và nói cảm ơn

Bạn có thể vui mừng khi quá trình phỏng vấn đã gần kết thúc, đến nỗi quên mất rằng, cần phải nói một lời chào tạm biệt cùng lời cảm ơn họ đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn của mình. Nguyên tắc của người Nhật cũng thể hiện qua những câu nói, tác phong lịch sự. Đừng cho điều này là sáo rỗng, hãy ghi nhớ nó đề buổi phỏng vấn có thể thành công 100%.

Hy vọng đây là bài viết giúp ích bạn trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn, thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại ngay dưới khung bình luận hoặc soạn tin TV gửi đến số dưới đây để được tư vấn tốt nhất


 
hỗ trợ tư vấn xklđ

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

BỘ PHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0968.983.466

Địa Chỉ:  68 Nguyễn Cơ Thạch - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1 Km)

>> Nhập địa chỉ của bạn tại đây có ngay đường đi cụ thể đến Trụ sở Công ty.

     THANH NHÀN (Ms): 0972.859.695
Email: nhunghh@laodongnhatban.com.vn
PHẠM DUYÊN (Ms): 0981.294.494
Email: hotro.japan@gmail.com

ĐẮC HƯNG (Mr) 0967 141 236

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • toản

    16:15 22/05/2017

    e bị ngắn lưỡi phát âm k chuẩn.. cho e hỏi, e có qua được phỏng vấn k a? e cần tư vấn
  • kim anh

    16:13 22/05/2017

    e đã vượt qua vòng phỏng vấn.. vậy sau bao nhiều ngày nữa e dduwwjc lấy visa ạ?
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang