Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Ikebana - Nghệ thuật cắm hoa kết tinh từ triết lý sống của người dân đất nước Nhật Bản

19/02/2019
Với những người yêu hoa, yêu vẻ đẹp tinh tế, không quá rực rỡ, chỉ giữ lại những kết tinh đặc biệt từ triết lý sống, quan niệm sống, ắt hẳn sẽ vô cùng yêu thích nghệ thuật cắm hoa nổi tiếng: Ikebana.

Ai cũng biết rằng, Ikebana là một trong những nghệ thuật cắm hoa độc đáo đã mang hình ảnh thật đẹp của đất nước Nhật Bản đến với triệu người yêu hoa trên khắp thế giới. Nghệ thuật ấy không chỉ ẩn chứa vẻ đẹp tâm hồn, ẩn chứa nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân nước này mà còn ẩn chứa quan niệm sống, triết lý sống vô cùng ý nghĩa.

Khi ngắm nhìn những bình hoa được cắm theo phong cách Ikebana, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy sự hài hòa đến độ tinh tế trước vẻ đẹp của không gian nơi bình hoa hiện diện, vẻ đẹp cân đối giữa màu sắc và hình dạng của hoa được cắm. Đối với người Nhật, mỗi bình hoa không chỉ để trang trí không gian sống mà còn là tượng trưng cho vũ trụ, thiên - địa - nhân.

 


Những bình hoa được cắm theo phong cách Ikebana thường đẹp dịu dàng, lắng đọng.

Những bình hoa đẹp cuốn hút ánh nhìn

Những bình hoa được cắm theo phong cách Ikebana được xuất hiện đầu tiên vào cuối thế kỷ VII, khi Phật giáo trở thành tín ngưỡng thịnh hành tại đây. Những lọ hoa thật đẹp mang tâm tương của bình đẳng, bác ái, của tình yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên giúp mọi người khi ngắm nhìn đều cảm thấy tự tâm bình an, lắng đọng.

Thật bất ngờ khi trên thế giới có tới 170 hiện hội Ikebana tại 60 quốc gia với xấp xỉ 10.000 người. Nếu như trước đây, những bình hoa được cắm trang trọng với những loài hoa, nhành cây, ngọn cỏ thân thuộc được sử dụng để dâng Phật thì hiện nay, những bình hoa ấy đã có mặt ở khắp nơi, từ phòng khách đến phòng ngủ của những gia đình thông thường, từ tiệc trà, đám cưới, lễ hội...

 


Bình hoa cắm theo phong cách  Ikebana đều cực kỳ tỉ mỉ và lôi cuốn ánh nhìn

Một góc dịu dàng, tinh khiết từ hoa được cắm theo phong cách Ikebana.

Nhật Bản là một trong những đất nước có nhiều lễ hội, vì thế, những bình hoa ikebana cũng ít nhiều mang màu sắc của lễ hội. Những loại hoa thân quen như hoa đào, cây thông, cây Irit... cũng góp mặt tạo nên những bình hoa mang đặc trưng không khí vui tươi, ấm cúng, hạnh phúc.

Những bình hoa, bát hoa đẹp về tổng thể, hài hòa từ màu sắc đến kích thước tạo nên sự liên kết đầy ấn tượng, sự hòa điệu giữa tâm hồn con người với thiên nhiên xung quanh.

Vì thế, khi ngắm nhìn những tác phẩm Ikebana, bạn sẽ như trút bỏ được một phần mệt mỏi của cuộc sống, giúp tâm thanh tịnh, bình lặng hơn. Những bình hoa Ikebana với cách trân trọng từng cánh hoa, từng chiếc lá cũng là cách giúp mọi người yêu hơn cuộc sống quanh mình, yêu hơn thiên nhiên tươi đẹp.

Mỗi một bình hoa Ikebana dù được thiết kế theo kích thước như thế nào vẫn luôn đảm bảo được mong muốn được hòa nhịp cùng thiên nhiên, vươn tới cái đẹp, tạo nên sự tinh tế và sâu sắc trong tâm hồn và cảm nhận được thật rõ ràng những ý nghĩa đặc biệt do cuộc sống mang lại.

Những bình hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn, trong lành hơn nhưng luôn giữ được vẻ đẹp tĩnh lặng, không chút màu mè, hoa mỹ, không chút phô trương hay xa xỉ.

 


Trong những bình hoa Ikebana thường chọn những loài hoa dễ kiếm.

Người dân trên khắp thế giới ngưỡng mộ và yêu thích cách cắm hoa theo nghệ thuật này.

Trong những bình hoa của Ikebana còn ẩn chứa sự suy ngẫm về thời gian: Những bông hoa đã nở hết cỡ hay cuống lá, cành khô tượng trưng cho quá khứ, hoa hàm tiếu hoặc lá xanh tượng trưng cho hiện tại, có nụ hoa và chồi lá tượng trưng cho niềm hy vọng trong tương lai. Không ôm đồm nhiều hoa nhiều lá nhưng mỗi chiếc lá, cành hoa được cắm đều ẩn chứa vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa sâu sắc của tâm hồn.

Mọi người có thể biết đến Nhật Bản là một trong những cường quốc về kinh tế, một đất nước có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đất nước này cũng vô cùng trân trọng những tinh hoa của dân tộc, những truyền thống đẹp được phát huy. Vì thế, không quá bất ngờ khi ngay tại Nhật Bản lại có tới 3000 trường dạy cắm hoa với khoảng 15 - 20 triệu học viên.

 


Những cành hoa mọc quanh vườn, những chiếc lá non hay cành cây khô đều có thể trở thành nguyên liệu dành cho việc cắm được những bình hoa Ikebana thật đẹp.

Đời sống tinh thần con người luôn là điều cần được nâng niu, vun đắp. Mỗi bình hoa Ikebana luôn ẩn chứa nét đẹp nhân văn, tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, trân trọng những gì tốt đẹp của quá khứ, hiện tại và không ngừng hy vọng những điều tươi đẹp ở tương lai

Xem thêm:

>>> Nghệ thuật kirigami là gì? Hướng dẫn cắt giấy nghệ thuật kirigami
>>> 1001 Cách gấp giấy Origami cực kì SÁNG TẠO và vô cùng ĐƠN GIẢN

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang